Tại sao nên sử dụng TikTok Influencer Marketing?

 Tại sao nên sử dụng TikTok Influencer Marketing?

Với sự bùng phát mạnh mẽ của các trang mạng xã hội, đặc biệt là TikTok, nhiều marketer đã tiến hành khai thác và phát triển hình thức quảng mới đó là TikTok Influencer Marketing. Thực tế cho thấy rằng chiến dịch này tương đối hiệu quả, giúp nhiều doanh nghiệp đẩy mạnh doanh số. Thế nhưng, nhiều người vẫn hoài nghi về tầm quan trọng của TikTok Influencer Marketing. Vậy nên bài viết hôm nay, Blog Kalzen sẽ làm rõ vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Có nên sử dụng TikTok Influencer Marketing không?

Theo một cuộc khảo sát có độ uy tín cao, có đến 2/3 chủ tài khoản TikTok ở độ tuổi dưới 30 và trung bình mỗi ngày họ dành 52 phút để tiêu thụ nội dung trên nền tảng này. Những con số này đã nhắc nhở các doanh nghiệp về tiềm năng làm quảng cáo trên nền tảng TikTok.

Tại sao nên sử dụng TikTok Influencer Marketing?

Không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận lượng khách hàng lớn hơn, Marketing thông qua các Influencer trên TikTok còn giúp doanh nghiệp tạo dựng uy tín trong cộng đồng, tăng độ nhận diện thương hiêu cũng như tối đa hiệu quả chiến lược Marketing nhờ thay đổi linh hoạt nhiều hình thức quảng cáo khác nhau.

Một số yếu tố quyết định một chiến dịch TikTok Influencer Marketing thành công

Tính độc đáo

Các bạn có thể dễ dàng nhận ra TikTok là một sân chơi dành riêng cho các nhà sáng tạo. Tại đây, mỗi ngày bạn sẽ được tiếp xúc với hàng ngàn video có nội dung độc đáo và lôi cuốn từng phút, thậm chí từng giây. Chính vì thế, hãy đảm bảo video của doanh nghiệp đủ sáng tạo và mới mẻ để không bị “nhấn chìm” trong hàng vạn video khác.

Tính thử thách

Không phải ngẫu nhiên mà các thử thách trên TikTok xuất hiện ngày càng nhiều. Bằng cách đưa ra những thích thức, các bạn đang kích thích khao khát chinh phục của người dùng. Những thử thách này không cần quá dễ thực hiện hay quá khó mà cần có sự độc đáo, mới lạ và bắt kịp với xu hướng của giới trẻ.

Tại sao nên sử dụng TikTok Influencer Marketing?

Dẫn đầu xu hướng

Thay vì là người chạy theo xu hướng, tốt hơn hết là việc tạo ra xu hướng và trở thành kẻ dẫn đầu. Khi trở thành “người đầu tiên” doanh nghiệp sẽ thu được lượng tương tác tối đa và sự quan tâm của cộng đồng. Từ đó hình thành bước đệm vững chắc để đạt được lợi ích cuối cùng của mình.

Hiệu ứng hình ảnh và âm thanh

Hình ảnh bắt mắt kết hợp với hiệu ứng sinh động cùng âm thành bắt tai sẽ là con “át chủ bài” giúp bạn tạo nên hiệu ứng lan tỏa và hiệu quả cho chiến dịch của mình. Vì vậy, để có một chiến dịch TikTok Influencer Marketing thành công, doanh nghiệp và TikTok Creator cần phải chú trọng và chăm chút từng thước phim, từng đoạn nhạc đặt trong video.

Hashtag

Trên TikTok, Hashtag được xem như vũ khí tối thượng giúp kết nối những video có cùng chủ đề với nhau thông qua một từ hay một chuỗi ký tự viết liền nhau được đặt sau dấu thăng (#). Các doanh nghiệp sẽ sử dụng hashtag để thu gom hàng ngàn video có nội dung tương tự về một địa chỉ duy nhất. Như vậy, bạn chỉ cần ghi nhớ hashtag là có thể truy cập tới chiến dịch của họ.

Hiệu ứng ghép đôi (Duet)

Duet là tính năng cho phép bạn có thể quay video cùng một người khác trên TikTok. Lúc này, màn hình TikTok sẽ được chia đôi và hiển thị hình ảnh của bạn và đối phương cùng nhau làm các hành động như ca hát, nhảy múa, nói chuyện… Ngay từ khi ra mắt, tính năng Duet trên TikTok đã nhanh chóng tạo nên cơ sốt và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Do vậy, đây là yếu tố mà các doanh nghiệp nên cân nhắc kỹ lưỡng nếu muốn chiến dịch Influencer Marketing thành công trên nền tảng này.

Tại sao nên sử dụng TikTok Influencer Marketing?

Qua đây, chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ tầm quan trọng của chiến dịch TikTok Influencer Marketing. Có thể nói đây là một hình thức quảng bá mà các doanh nghiệp tận dụng trong quá trình kinh doanh và tạo dựng thương hiệu của mình.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.