Tại sao mạng xã hội phổ biến như vậy?

 Tại sao mạng xã hội phổ biến như vậy?

Tại sao mạng xã hội phổ biến như vậy?

Chúng ta không thể phủ nhận rằng công nghệ đang ngày càng trở nên tiên tiến hơn. Hãy nhìn thế giới 30 năm trước, khi chưa có nhiều người sở hữu điện thoại hay internet, mạng xã hội chưa tồn tại và nếu bạn muốn học một từ mới, bạn sẽ phải sử dụng từ điển. Thế giới luôn thay đổi, đó là một điều tốt, vì nó cho thấy rằng chúng ta đang tiến về phía trước, không dừng lại hay lùi bước.

Một trong những thứ chúng ta đề cập đã trải qua một chặng đường khá dài – mạng xã hội. Thật khó để tưởng tượng rằng cách đây không lâu, các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Instagram hay Snapchat còn chưa tồn tại. Khi mà ngày nay thật khó để thấy ai đó không sở hữu tài khoản trên ít nhất một trong những nền tảng trên. Ở bài viết dưới đây, Blog Kalzen sẽ đưa ra lý do vì sao mạng xã hội lại ngày càng phổ biến như vậy.

Mạng xã hội mang đến cơ hội gặp gỡ những người mới

Vì mạng xã hội không có giới hạn địa lý, người dùng có quyền truy cập vào hàng triệu, nếu không muốn nói là hàng tỷ người từ khắp nơi trên thế giới. Một trong những lợi thế của việc gặp gỡ mọi người thông qua mạng xã hội là bạn có thể xem qua hồ sơ của họ trước khi bắt đầu tương tác. Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội tìm hiểu và quyết định xem bạn có muốn liên hệ với họ hay không.

Tại sao mạng xã hội phổ biến như vậy?

Có rất nhiều cách để bạn có thể gặp gỡ, cách phổ biến nhất là thuộc cùng một nhóm lợi ích. Đây cũng là một phương pháp làm quen tuyệt vời – nếu bạn có điểm chung nào đó, bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện bằng những câu như ‘Chúng ta thuộc cùng một nhóm, vì vậy tôi nghĩ rằng tôi nên nói xin chào.’ Và đoạn hội thoại tiếp theo sẽ diễn ra một cách tự nhiên.

Mạng xã hội thân thiện với người dùng

Một lý do khác khiến mạng xã hội trở nên phổ biến là hầu hết các nền tảng đều cực kỳ dễ sử dụng. Ví dụ: hãy nhìn vào TikTok, đây là một ứng dụng mà bạn đăng các video ngắn (tối đa 60 giây). Bạn thậm chí không cần tài khoản để xem video – tất cả những gì bạn phải làm là download và mở ứng dụng.

Tại sao mạng xã hội phổ biến như vậy?

Hơn nữa, tất cả các nền tảng mạng xã hội đều có ứng dụng dành cho thiết bị di động – có lẽ không có nền tảng nào là không có. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng truy cập từ mọi lúc mọi nơi, rất tốt cho những người có cuộc sống bận rộn và không có thời gian mở máy tính xách tay chỉ để kiểm tra tin tức trên mạng xã hội.

Mạng xã hội rất tốt cho tìm việc làm và tạo mạng lưới quan hệ

Có rất nhiều trang mạng xã hội chuyên nghiệp, rất hữu ích trong việc tìm kiếm việc làm, nhân viên hoặc thiết lập thương hiệu online. Mọi người có thể đăng các kỹ năng, ấn phẩm, bài báo, v.v. của họ để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng trong tương lai. Tuyển dụng nhân viên thông qua các trang mạng xã hội chuyên nghiệp, chẳng hạn như LinkedIn, thực sự đã trở thành một chiến thuật khá phổ biến ở nhiều công ty.

Một điều khác mà các nền tảng truyền thông xã hội này thường được sử dụng, đó là tạo ra mạng lưới quan hệ (networking) và liên lạc với những người trong cùng lĩnh vực.

Mạng xã hội giúp các doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng tiềm năng

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, lý do mạng xã hội rất phổ biến ngày nay là vì chúng cho phép các doanh nghiệp tiếp cận lượng khách hàng rộng lớn hơn. Bởi mạng xã hội có quyền truy cập vào thông tin mà các công cụ tìm kiếm như Google không có, chẳng hạn như sở thích, mối quan tâm của người dùng và những địa điểm họ thường xuyên ghé thăm, một công ty có thể nhắm mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo một cách thích hợp hơn.

Tại sao mạng xã hội phổ biến như vậy?

Bạn phải nhận ra rằng các quảng cáo mà bạn nhìn thấy khi lướt mạng xã hội không phải là ngẫu nhiên – chúng đến từ các trang web mà bạn đã truy cập cách đây không lâu hoặc từ các sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm. Ngoài ra, chúng ta không thể quên các bài đăng được tài trợ trên Instagram – influencer marketing đã trở thành một chủ đề khá thịnh hành gần đây.

Các công ty thích trả một số tiền cụ thể cho người có ảnh hưởng trên mạng xã hội hơn là chi cho một chiến dịch marketing khác. Tại sao lại vậy? Theo các nghiên cứu, mọi người có nhiều khả năng mua một sản phẩm được giới thiệu bởi một người có ảnh hưởng hơn là khi nhìn thấy quảng cáo quảng bá sản phẩm đó.

Có một điều chúng ta chắc chắn rằng – mạng xã hội đang phát triển rất mạnh mẽ.  Vị thế của chúng sẽ tồn tại như thế này trong bao lâu? Chỉ thời gian mới có thể trả lời được. Điều duy nhất chúng ta chắc chắn là mạng xã hội đang được đặt mục tiêu rõ ràng và cá nhân hóa hơn.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.