Tại sao Google lại đánh giá thấp website của bạn. Cách khắc phục vấn đề này

 Tại sao Google lại đánh giá thấp website của bạn. Cách khắc phục vấn đề này

Đã có lúc nào bạn cố gắng SEO website trong suốt 1 năm nhưng lại không có bất kì sự thay đổi thứ hạng nào chưa? Thậm chí nó còn không xuất hiện ở TOP 100 thứ hạng tìm kiếm đầu tiên của Google! Câu hỏi được đặt ra đó là nguyên nhân do đâu mà Google lại đánh giá thấp website của bạn đến vậy. Cùng Blog Kalzen kiểm tra lại những sai lầm trong quá trình SEO và cách khắc phục điều này ngay nhé.

Tìm hết tất cả những dấu vết khả nghi

Hãy kiểm tra lại xem bạn có vi phạm các thao tác sau hay không:

  • Sao chép nội dung bài viết từ trang web khác.
  • Tạo nội dung có tính SPAM: nhiều bài viết nhưng nội dung các bài tương tự nhau.
  • Nhồi nhét quá nhiều từ khóa.
  • Phát triển liên kết vô tội và đặc biệt không hề liên quan đến lĩnh vực hoạt động.
  • Lặp đi lắp lại các backlink.

Điều bạn làm ngay lúc này là thay đổi lỗi suy nghĩ, truy tìm các lỗi sai và khắc phục hoặc loai bỏ nó ngay lập tức. Điều này chắc chắn sẽ giúp nâng cao thứ hạng website của bạn. Nên nhớ mọi hành động bất thường, quá nhiều, mất tự nhiên đều có thể làm Google nghi ngờ.

Tại sao Google lại đánh giá thấp website của bạn. Cách khắc phục vấn đề này

Thay thế những bài viết không tốt bằng các bài viết tối ưu

Nếu website của bạn bị phát hiện là có nội dung trùng lặp và sao chép thì đơn giản Google sẽ quét và bỏ qua bài viết của bạn.

Song điều đó còn may mắn chán vì thông thường Google áp dụng một luật mạnh như: Panda, Penguin, Zebra, … thì khá chắc trang web của bạn sẽ có thể bị “sập” bất kì lúc nào.

Để tránh điều này, bạn nên:

  • Lập tức loại bỏ những nội dung trùng lặp.
  • Thay thế bằng các bài viết mô tả đặc trung của sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Ngoài ra bạn cũng có thể biến nội dung của người khác thành của riêng mình nếu bạn diễn đạt lại bằng ngôn từ, cách hành văn riêng.

Tại sao Google lại đánh giá thấp website của bạn. Cách khắc phục vấn đề này

Kiếm tra các liên kế đến website

Sau khi thực hiện các bước trên thì bạn nên kiểm tra thêm các liên kết tới website của mình, rà soát lại các nơi bạn đặt link ở trang rao vặt, forum …

Nếu trang nào không thuộc lĩnh vực mà doanh nghiệp bạn hoạt động, hãy dứt khoát xóa các liên kết đó. Không phải cái gì nhiều cũng tốt mà ít nhưng chất lượng và lượt tương tác cao.

Một số người có ý định không tốt có thể tạo liên kết đến website của bạn với nội dung không liên quan. Điều này sẽ khiến Google hiểu nhầm và đánh giá thấp website. Do đó bạn nên thường xuyên kiểm tra các liên kết trong công cụ Google Webmaster Tool mà Google cung cấp.

Luôn đổi mới chiến lược SEO để không lặp lại những sai lầm không đáng có

Sau khi đã khắc phục hết tất cả các sai lầm trong quá khứ và cho Google biết trang web của bạn đã được điều chỉnh, ngay lập tức hãy lên một chiến lược SEO cụ thể. Điều này sẽ tránh được những sai lầm đã có trong quá khứ.

Tiếp tục cung cấp nội dung thích hợp với sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp. Nội dung càng hấp dẫn, các website khác sẽ chủ động đặt link web của bạn vào bài viết của họ.

Tại sao Google lại đánh giá thấp website của bạn. Cách khắc phục vấn đề này

Trên đây là các lỗi sai và cách khắc phục mà mọi người hay hay mắc phải trong quá trình xây dựng và phát triển website nhưng không đạt được hiệu quả. Mong rằng sau khi theo dõi hết bài viết này các bạn sẽ có thể tối ưu hóa trang web của mình và đạt được những thành công nhất định trong kinh doanh. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.