Tại sao fanpage của bạn lại không hoạt động hiệu quả?

 Tại sao fanpage của bạn lại không hoạt động hiệu quả?

Hiện nay, nếu muốn kinh doanh online hiệu quả thì các bạn cần phải lập fanpage chuyên để buôn bán, quảng bá thương hiệu. Theo nhiều thống kê cho thấy, mỗi ngày có hàng trăm, hàng nghìn fanpage được ra đời. Chính vì vậy, nếu như không “chăm” fanpage thường xuyên, hiệu quả thì rất có thể thương hiệu của bạn sẽ bị chìm nghỉm giữa muôn vàn thương hiệu mới nổi. Trong bài viết dưới đây, BlogKalzen sẽ đưa ra những lỗi sai mà những người làm fanpage hay mắc phải khiến khả năng tương tác và tiếp cận kém hiệu quả.

Trình bài không hiệu quả, kém chuyên nghiệp

Khi vào fanpage, người dùng có xu hướng xem lại những tin đã đăng trước đó trước khi quyết định like trang này. Vì vậy, bạn phải luôn đảm bảo cho fanpage của mình luôn trong trạng thái chuyên nghiệp, những bài đăng hấp dẫn, nội dung ấn tượng, văn phong tự nhiên.

Tại sao fanpage của bạn lại không hoạt động hiệu quả?

Đặc biệt nên tránh sử dụng những hình ảnh quá nhiều màu sắc, hình nền rối mắt, nhạt nhòa, nội dung lủng củng, không logic… Bạn cũng nên nhớ rằng, hầu hết những người ghé thăm fanpage của bạn đều đánh giá cách trình bày fanpage cũng như việc bạn tạo ra sản phẩm của mình.

Không trả lời những bình luận, phản hồi tiêu cực

Sau khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn, khách hàng có thể phản hồi lại ngay lập tức và họ cũng muốn nhận được câu trả lời càng sớm càng tốt, nhất là khi họ đang gặp phiền toái liên quan tới sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp.

Đôi khi khách hàng sẽ nhắn tin riêng cho bạn, nhưng cũng có lúc họ sẽ comment thẳng thừng vào bài đăng để mọi người đều thấy. Những lúc như thế này bạn càng phải tỏ ra chuyên nghiệp bằng cách trả lời nhanh nhất, rõ ràng và cầu thị nhất. Đặc biệt, đừng bao giờ ngó lơ những bình luận tiêu cực, xóa chúng mà thay vào đó hãy khéo léo nói chuyện trực tiếp. Tốt hơn hết, các bạn hãy gọi điện hoặc gặp khách hàng ngay.

Tự quảng cáo quá “lố”

Mục tiêu bàn đầu khi lập ra Facebook chính là nơi để giúp mọi người kết nối gần nhau hơn, giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng. Chính vì vậy, những người theo dõi fanpage mong muốn được đọc những bài viết được trình bày bắt mắt, chuyên nghiệp, xen chút giải trí chứ không phải tự tâng bốc thương hiệu quá đà.

Tại sao fanpage của bạn lại không hoạt động hiệu quả?

Nếu như trước đây, quy luật đăng nội dung trên fanpage hiệu quả thường là 80/20(%), nhưng đến nay thì tỷ lệ này đã thay đổi là 70/20/10(%).

Trong đó, 70% sẽ là những bài viết chứa những kiến thức hữu ích, giá trị, chia sẻ từ các nguồn khác nhau, 80% sẽ là nội dung mà bạn tự sáng tạo và chỉ có 10% dùng để tự khen mình.

Không chăm sóc thường xuyên

Khi bạn đã quyết định mở page thì hãy cố gắng duy trì hoạt động của nó một cách đều đặn, thường xuyên, càng nhiều càng tốt, ngay cả trong trường hợp nó chỉ có ít người theo dõi.

Còn nếu bạn không thể đảm bảo được tiến độ đăng bài, thì tốt nhất hãy đóng fanpage đó lại còn hơn là để nó trong tình trạng khắc khoải chờ khai tử. Nhiều khách hàng cho rằng fanpage cũng như doanh nghiệp của bạn vậy. Cho nên, một là không lập fanpage, hai là đã lập thì phải chăm sóc đàng hoàng, đầu tư thời gian và chỉn chu nhất có thể.

Trên đây là những lỗi sai mà nhiều người làm fanpage thường hay mắc phải để dẫn đến sự thất bại khi phát triển trang dù là để kinh doanh hay đơn thuần lập ra để tăng độ tương tác cho thương hiệu. Mong rằng, sau khi đọc xong, các bạn sẽ không bị vướng phải chúng và đưa fanpage của mình lên tầm cao mới.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.