Tại sao email marketing của bạn lại bị nằm trong spam gmail

 Tại sao email marketing của bạn lại bị nằm trong spam gmail

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của công nghệ hiện đại, lĩnh vực marketing trực tuyến ngày càng được ưa chuộng. Bên cạnh tiếp thị thông qua các trang mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Tiktok, … Email cũng đang dần chiếm vị thế nhất định. Tuy nhiên để tạo ra chiến dịch Email Marketing hiệu quả không phải là điều ai cũng có thể làm được. Bởi lẽ chỉ cần sai một chút bạn có thể bị Gmail và khách hàng đánh giá thấp dù email của bạn có chuẩn bị kĩ càng tới đâu cũng bị xếp vào mục Spam. Đây cũng là dấu chấm hết của chiến dịch vì khách hàng có thể không bao giờ đọc được bức thư điện tử này để suy nghĩ về vấn đề hợp tác với doan nghiệp của bạn. Vậy tại sao lại có những trường hợp như vậy. Cùng Kalzen tìm hiểu ngay sau đây.

Thế nào là thư mục spam gmail?

Email spam hay còn gọi là thư rác, thư linh tinh để chỉ các thư điện tử vô thưởng vô phạt, chứa các loại quảng cáo vô tội vạ và người nhận cảm thấy khó chịu. Chất lượng của các email này thường vô cùng thấp.

Để đem tới trải nghiệm tốt hơn cho người sử dụng Gmail có hệ thống lọc tự động ngăn chặn những thư spam. Những thư nào không đạt yêu cầu tốt sẽ cho vào mục spam, còn những thư bổ ích sẽ được chuyển tơi người nhận.

Tại sao email marketing của bạn lại bị nằm trong spam gmail

Email như thế nào bị đánh giá là spam?

Nội dung email

Yếu tố đầu tiên quyết định email spam đó là nội dung thư. Cụ thể là:

  • Có chứa các đuôi liên kết như bit.ly, goo.gl, …
  • Các tư khóa spam phổ biến nhất: khuyến mãi 70%, chiết khấu khủng, sale cực sốc, nhanh tay đăng ký, …
  • Chứa bảng giá.
  • Sử dụng đoạn text in đậm/in hoa dài.
  • Nội dung có chứa hình ảnh.

Tiêu đề

Tiêu đề vi phạm cũng là nguyên nhân thường gặp khiến email của bạn rơi vào spam. Tương tự như yêu cầu về nội dung, tiêu đề quá dài, in hoa nhiều, bôi đậm hay chứa những từ ngữ Gmail quy định là spam, thì ngay lập tức thư của bạn sẽ bị vào thư mục rác rồi.

Địa chỉ gửi

Đừng nên gửi email cùng một lúc cho quá nhiều người. Với những thư điện tử như vậy, rất có thể sẽ bị đánh giá là spam. Đặc biệt nếu như lịch sử gửi thư của bạn từng bị đánh dấu là spam thì chắc chắn bộ lọc của gmail sẽ nhận diện và báo xấu.

Địa chỉ nhận

Cũng giống như địa chỉ gửi, nếu một địa chỉ nhận đã từng nhận quá nhiều thư spam thì nó cũng bị nhận diện là hộp thư xấu, gây ảnh hưởn tới những thư gửi đến sau này.

Tần suất gửi email

Nếu một email mới nhưng gửi quá nhiều email cùng 1 lúc có thể bị bộ lọc của Gmail nhận định là spam.

Hướng dẫn cách xem mục spam email

Bên cạnh bảo vệ bạn khỏi những tin rác, tin độc, trong một số trường hợp không mong muốn, Gmail có thể lọc luôn những thư quan trọng về công việc, học tập, trao đổi, … Vậy làm thế nào dể kiểm tra spam? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn ngay bây giờ.

Đầu tiên bạn đăng nhập vào gmail, sau đó học thư mục More

Tại sao email marketing của bạn lại bị nằm trong spam gmail

Tại đây, bạn sẽ thấy hòm thư Spam, click vào đó để kiểm tra

Tại sao email marketing của bạn lại bị nằm trong spam gmail

Cuối cùng toàn bộ thư bị gửi vào mục spam sẽ hiện ra, nếu bạn cần đọc thư nào chỉ cần click là xem được.

Tại sao email marketing của bạn lại bị nằm trong spam gmail

Giờ đây bạn đã biết cách kiểm tra hòm thư spam để đảm bảo không bỏ lỡ những thông tin quan trọng vô tình bị rơi vào mục này. Ngoài ra, nếu bạn là người gửi thư đi, việc nắm rõ nguyên tắc hoạt động của Spam, bạn sẽ tránh được việc gửi thư bị vào hòm thư spam không mong muốn. Điều này sẽ giúp bạn truyền đạt được thông tin kịp thời tới người nhận,…

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.