Tại sao cần thiết kế toàn diện cho các công trình social media?

 Tại sao cần thiết kế toàn diện cho các công trình social media?

Tại sao cần thiết kế toàn diện cho các công trình social media?

Ngày nay, hầu hết tất cả mọi người đều sử dụng mạng xã hội. Mạng xã hội giống như một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, mạng xã hội vẫn còn nhiều hạn chế tương tác đối với những người bị khuyết tật. Dân số trên thế giới có đến 15% là những người khuyết tật. Và một thiết kế toàn diện cho truyền thông xã hội chính là một điều cần thiết để tất cả người dùng đều có thể được trải nghiệm chúng, trong đấy có cả những người khuyết tật. Cùng Blog Kalzen tìm hiểu về thiết kết toàn diện cho công trình social media này nhé.

Đưa mọi người đến gần nhau

Khi lập kế hoạch cho một ứng dụng mạng xã hội, bạn sẽ cần phải xem xét các mục tiêu của mình. Nếu mục tiêu của bạn trong thiết kế truyền thông xã hội là kết nối mọi người lại với nhau và thu hẹp khoảng cách, bạn cần tìm cách giúp người dùng kết nối thông qua phương tiện của bạn.

Tại sao cần thiết kế toàn diện cho các công trình social media?

Ví dụ, TikTok đã sử dụng phụ đề trên video của mình. Video là một trong những cách tốt nhất để kết nối với mọi người và ngay cả người dùng khiếm thính cũng có thể xem các bài đăng video. Vấn đề là họ không thể nghe những gì đang diễn ra trong đoạn video đó. May mắn thay, TikTok đã bao gồm phụ đề cho phép người dùng xem video một cách dễ dàng hơn, ngay cả khi họ bị khiếm thính. Sự bao gồm này làm cho mạng xã hội Tiktok dễ tiếp cận hơn, ngay cả với những khán giả khó tính.

Mô tả hình ảnh và văn bản thay thế

Nếu khán giả của bạn đang sử dụng ứng dụng mà bạn đã tạo ra thông qua trình đọc màn hình là những người khiếm thị thì việc có hình ảnh thay thế sẽ giúp họ nắm bắt được những điều xảy ra trong đó. Các mạng truyền thông xã hội có nhiều nội dung trực quan được hưởng lợi từ việc bao gồm mô tả thay thế cho hình ảnh của họ. LinkedIn, Facebook và Twitter đều đã có mô tả hình ảnh thay thế tích hợp để người dùng khiếm thị có thể tương tác sâu hơn, tạo ra ý nghĩa với ứng dụng của họ. Bằng cách tiếp cận với những người dùng có trình độ khác nhau, các mạng này tăng đã cơ sở người dùng thực tế của họ.

Phát triển hashtag để dễ đọc hơn

Trong khi rất nhiều người lạm dụng thẻ bắt đầu bằng “#”, họ thực sự có công dụng trên các trang mạng xã hội. Một thông báo mới đã nói rằng, thẻ bắt đầu bằng “#” ban đầu được hình thành để phân loại thông tin để có thể dễ dàng tìm thấy các bài đăng tương tự. Vấn đề với nhiều thẻ bắt đầu bằng “#” là mọi người sử dụng chữ thường hoặc chữ in hoa cho toàn bộ nội dung, khiến việc giải thích trở nên khó khăn.

Tại sao cần thiết kế toàn diện cho các công trình social media?

Tự động thiết kế vỏ camel thành các thẻ bắt đầu bằng “#” sẽ giúp bạn có một lựa chọn giao diện thoải mái hơn. Nó cũng giúp những người khuyết tật dễ dàng nắm bắt nội dung thẻ bắt đầu bằng “#” ngay từ đầu. Kiểu thiết kế toàn diện này giúp mọi người tận dụng nhiều hơn trải nghiệm trên mạng xã hội của họ.

Thiết kế toàn diện chính là tương lai

Khi bạn nhìn ra thế giới xung quanh chúng ta, ngày càng nhiều người nhận ra nhu cầu về tính toàn diện trong các ứng dụng và xã hội của chúng ta. Mọi thiết kế đều cần phải được nâng cao và phù hợp với tất cả mọi người. Thiết kế phương tiện truyền thông xã hội một cách toàn diện chính là đang lựa chọn ủng hộ và đi theo tư duy này. Phương tiện truyền thông xã hội nên dành cho tất cả mọi người và chúng xứng đáng được mọi đối tượng quan tâm đến.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.