Tại sao các doanh nghiệp lại thất bại khi dùng Automation Marketing

 Tại sao các doanh nghiệp lại thất bại khi dùng Automation Marketing

Khi automation trở thành một công cụ giúp các doanh nghiệp rất nhiều trong việc tiết kiệm thời gian và đặc biệt là việc tối ưu nhân sự. Vậy những lý do nào khiến các doanh nghiệp sử dụng Automation Marketing luôn thất bại?

Không có mục tiêu rõ ràng

Việc tốt nhất ở đây là bạn nên hình dung rõ bạn đang đi đâu và kỳ vọng mình sẽ đi đến đâu vào ngày mai, ngày mốt và ngày kia nữa. Để tốt nhất thì việc tạo ra một biểu đồ tăng trưởng để bạn ngắm vào mỗi buổi sáng và một ý không mấy tệ. Theo Entrepreneur Magazine, một số mục tiêu tự động hóa tiếp thị bạn nên xem xét là:

– Tăng số lượng khách hàng tiềm năng trong nước bằng X phần trăm trong X số tuần, tháng hoặc năm.

– Tăng tổng số chuyển đổi lên X% trong X số tuần, tháng hoặc năm.

– Thu thập dữ liệu phân bổ khách hàng tiềm năng cho một chiến dịch dài hạn hiệu quả hơn.

– Trao quyền cho doanh số bán hàng với nguồn cung cấp ổn định các khách hàng tiềm năng nuôi dưỡng và trí thông minh mạnh mẽ.

Không hiểu khách hàng của mình

Thông điệp ( content) là chìa khóa, đặc biệt là khi nó đóng một vai trò lớn hơn trong chiến lược tự động hóa tiếp thị tổng thể của bạn.

tại sao lại thất bại khi sử dụng Automation Marketing

Việc thiết lập hệ thống và phân bổ nhóm đối tượng là điều tốt, tuy nhiên nó sẽ không mang lại hiệu quả nếu bạn không hiểu khách hàng cốt lõi của mình thì những thứ bạn tạo ra những content, email, tin nhắn,.. Không đem lại sự khác biệt với khách hàng của bạn.

Khi thiết kế chiến lược nội dung của bạn, điều quan trọng là tạo nội dung hấp dẫn những người khác nhau trong kênh bán hàng. Điều này sẽ bao gồm các nhà ra quyết định, người có ảnh hưởng trong ngành và những người gác cổng trong các tổ chức.

Bằng cách đưa chiến lược nội dung vào vị trí, kết hợp với các công cụ tự động tiếp thị của bạn, bạn sẽ có thể phân phối đúng thông điệp vào đúng thời điểm, cho phép bạn quản lý hiệu quả và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.

Thất bại trong việc chọn phần mềm tự động hóa đúng

tại sao lại thất bại khi sử dụng Automation Marketing

Có rất nhiều nền tảng tự động hóa tiếp thị trên thị trường, do đó có thể khó phân loại thông qua các nhà cung cấp khác nhau để tìm một công cụ toàn diện. Khi nghiên cứu các công cụ tự động hóa tiếp thị khác nhau, điều quan trọng là phải suy nghĩ về nhu cầu và mục tiêu của bạn. Đây sẽ là một phần quan trọng trong việc tìm kiếm một công cụ cung cấp. Khi lựa chọn công cụ bạn có thể tự hỏi các câu hỏi sau:

– Bạn tích hợp những gì?

– Báo cáo linh hoạt như thế nào?

– Bạn có thể theo dõi số liệu nào?

– Chi phí thực sự là bao nhiêu? (Cẩn thận với phí ẩn!)

– Có hỗ trợ và đào tạo không?

– Có giới hạn về số lượng địa chỉ liên hệ trong cơ sở dữ liệu của tôi không?

– Nền tảng có hỗ trợ thiết bị di động không?

Câu trả lời tốt nhất có lẽ là giải pháp omnichannel của Haravan đối với thị trường Việt Nam khi triển khai automation kết hợp đa kênh.

Để chế độ bán hàng automation 100%

Bạn có thể nhận được khách hàng tiềm năng được phân phối dễ dàng bằng cách sử dụng nội dung cao cấp có thể truy cập bằng cách điền vào biểu mẫu tự động. Tuy nhiên bạn kiểm soát được quy trình sale đang ở giai đoạn nào trong phễu để kịp thời cung cấp được nhân sự cho khách giao dịch phức tạp.

Thiếu kế hoạch và thông điệp

tại sao lại thất bại khi sử dụng Automation Marketing

Bao giờ cũng nên có những kế hoạch B cho những trường hợp không mấy ai ngờ. Trong phễu của bạn có thể xuất hiện nhiều lần những liên hệ khách hàng không mấy tươi sáng. Bạn cần chuẩn bị tinh thần cũng như những thông điệp đặc biệt cho trường hợp như thế.

Ngày nay, doanh nghiệp nào cũng mong muốn bộ phận mình hoạt động tự động hóa hơn để tiết kiệm và bắt kịp thời đại. Tuy nhiên trước khi áp dụng một nền tảng tự động hóa nào, nên xem xét kỹ lưỡng, nó có tương thích với tình trạng hiện tại của doanh nghiệp mình không.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.