Tại sao 75% email tiếp thị của bạn không bao giờ được đọc?

 Tại sao 75% email tiếp thị của bạn không bao giờ được đọc?

Theo những khảo sát gần đây cho biết, hai thông tin nổi bật nhất chúng tôi thấy được là 75% email tiếp thị của bạn đều bị bỏ qua. Và khi chúng được đọc, có đến 50% bị coi là không hữu ích, thậm chí giống như bị làm phiền.

Điều này cho thấy rằng email tiếp thị của chúng ta đang có dấu hiệu dừng lại. Tuy nhiên cùng không hẳn là như vậy. Bởi vì chúng tôi thấy rằng đa phần mọi người kiểm tra email theo thói quen và hầu như luôn xem chúng trước khi họ đi làm. Đó là một phần nội tại trong cuộc sống của mọi người. Họ không hề bỏ qua email của họ, họ chỉ bỏ qua các email không phục vụ cho công việc của họ.

Vậy email tiếp thị của chúng ta còn thiếu điều gì? Cùng Blog Kalzen tìm hiểu nguyên nhân mà các email tiếp thị gặp phải nhé!

Thiếu sự liên quan

Tại sao 75% email tiếp thị của bạn không bao giờ được đọc?

Đây là lỗi phổ biến nhất khiến các email tiếp thị của bạn không thể gây chú ý cho người nhận. Nhưng nếu hầu hết những gì chúng tôi gửi qua email đều không được đọc và một nửa những thông tin được đọc lại không hữu ích, thì chính là những email mà chúng ta gửi đang bị thiếu mất đi sự liên quan ở trong đó.

Có liên quan hay không chỉ là về việc thu hút các lợi ích nào đó. Hãy thông báo về chúng một cách đúng lúc, đừng làm quá sẽ giống như việc spam vậy. Ví dụ, bạn muốn gửi một email có mã giảm giá, điều này rất liên quan đến người tiêu dùng bởi khách hàng luôn quan tâm đến những mặt hàng giảm giá. Tuy nhiên, vẫn là những lời đề nghị ấy nhưng chúng được gửi đi mỗi ngày trong nhiều tháng, sẽ làm mất đi tính cấp bách của sự việc, dẫn đến chúng dễ dàng bị bỏ qua. Gửi sai cách sẽ khiến emai của bạn trở thành không liên quan mặc dù nội dung cuẩ chúng khá hữu ích đối với người nhận.

Trách nhiệm

Tại sao 75% email tiếp thị của bạn không bao giờ được đọc?

Trong tiếp thị B2B, chúng tôi thường giao công việc xây dựng mối quan hệ biến các khách hàng tiềm năng tiếp thị thành triển vọng bán hàng cho đại diện phát triển bán hàng (SDR). Nhưng thường thì họ không phải là người phù hợp cho nhiệm vụ này và thật không công bằng khi hy vọng họ sẽ thực hiện nó, đặc biệt là khi nó liên quan đến việc tạo ra một bản sao bằng văn bản hoàn hảo. SDR thường bắt đầu sự nghiệp và mức độ trách nhiệm này đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và khả năng hơn mức họ có thể cung cấp.

Quan điểm đầu tư thời gian và tiền bạc vào tiếp thị là dành cho những khách hàng tiềm năng, vì vậy khi họ trả lời cuộc gọi đầu tiên của chúng tôi, họ sẽ tham gia. Để thỏa hiệp một điểm quan trọng như vậy trong sự phát triển của mối quan hệ với một email tiếp thị được nhắm mục tiêu không chính xác, được nhắm mục tiêu không chính xác sẽ lãng phí thời gian và tiền bạc.

Tôn trọng đối với người nhận

Tại sao 75% email tiếp thị của bạn không bao giờ được đọc?

Hãy chú ý đến ngữ pháp và chính tả khi muốn gửi một email tiếp thị nào đó cho khách hàng. Điều đó thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với người nhận email. Các bạn hãy dành thời gian và quan tâm để làm cho nội dung hoàn chỉnh hơn, thể hiện đánh giá cao sự chú ý của người nhận.

Những người ở vị trí ảnh hưởng sẽ phản ứng tốt hơn với các thông điệp được khớp nối đúng. Và mặc dù nhiều người sẽ không nhận thấy dấu nháy đơn đi lạc hoặc một câu quá dài, họ sẽ nhận thấy rằng họ sẽ không hiểu thông điệp vì quá khó đọc.

Email vẫn là vấn đề cần tiếp thị và đối với những người chúng tôi đang cố gắng tiếp cận. Đó là vết thương trong cuộc sống của chúng ta theo cách mà phương tiện truyền thông xã hội vẫn không, điều mà cuộc khảo sát của chúng tôi cho thấy không được kiểm tra bởi hầu hết mọi người cho đến khi họ đi làm.

Nó có thể không chiếm ưu thế như trước đây, nhưng email sẽ không đi đâu cả và nó vẫn mang đến cơ hội nhận được đúng thông điệp đến đúng người vào đúng thời điểm. Bây giờ là lúc để thực hiện một công việc tốt hơn trong việc truyền tải thông điệp đó.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.