Sử dụng video marketing trong quảng cáo bán hàng online

 Sử dụng video marketing trong quảng cáo bán hàng online

Video Marketing đã được phát triển mạnh mẽ và trở thành một xu hướng phổ biến trên internet. Đặc biệt, Video Marketing là một trong những phương thức hữu hiệu nhất trong quảng cáo bán hàng online.

Tạo dựng niềm tin đối với khách hàng

“Niềm tin” chính là nền tảng giúp các thương hiệu chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự. Thông thường, các doanh nghiệp thường mất rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc để xây dựng lòng tin với các khách hàng và giữ được mối quan hệ lâu dài. Và đối với các doanh nghiệp sử dụng video marketing thì con đường tạo niềm tin đối với các khách hàng được rút ngắn đi rất nhiều.

Với các hình thức quảng cáo thông thường như báo đài, tờ rơi, baner,… người dùng sẽ có những hoài nghi khi mua các sản phẩm dịch vụ online khi chưa có đủ sự tin tưởng. Nhưng với video marketing, khách hàng có khả năng trực tiếp nhìn và đánh giá sản phẩm, dịch vụ một cách trực quan nhất và thậm chí họ còn có thể đối thoại trực tiếp với các chuyên gia. Theo một số thống kê cho thấy, có tới 57% người dùng có niềm tin hơn khi mua hàng trực tuyến khi xem các video review.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu

Lợi ích hàng đầu của video marketing trong bán hàng online chính là tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu. Theo các nghiên cứu mới nhất cho thấy, 74% khách hàng xem video review về sản phẩm trước khi có quyết định chọn mua.

Sử dụng video marketing trong quảng cáo bán hàng online

Ngoài ra, các video về sản phẩm trên landing page cũng giúp doanh nghiệp tăng tỷ lệ chuyển đổi lên tới 80%. Khi tỷ lệ chuyển đổi khách hàng của doanh nghiệp càng cao thì doanh thu của công ty cũng được tăng lên nhanh chóng.

Tối ưu hóa ROI

ROI là tỷ lệ lợi nhuận mà doanh nghiệp thu được so với chi phí ban đầu bỏ ra. Mặc dù công sức sản xuất ra video marketing không hề ít nhưng nó có thể giúp thương hiệu của bạn thu về khoản lợi nhuận tương xứng. Qua khảo sát cho thấy có đến 83% các doanh nghiệp đều công nhận sử dụng video marketing giúp họ giúp tối ưu hóa ROI tốt hơn rất nhiều so với các phương pháp khác.

Sử dụng video marketing trong quảng cáo bán hàng online

Đầu tư làm video không mất quá nhiều chi phí nhưng bạn phải bỏ khá nhiều tâm huyết để làm ra một video chất lượng. Như vậy, bạn mới có thể mang đến những hình ảnh chất lượng nhất đến với khách hàng và giúp bạn đạt hiệu quả cao cho việc bán hàng online.

Tốt cho SEO

Các video review về sản phẩm, dịch vụ sẽ giúp thương hiệu của bạn giữ chân người dùng trên trang web lâu hơn đồng thời tăng tỷ lệ time on site. Như vậy, Google cũng sẽ đánh giá cao nội dung trên website của bạn, mang lại nhiều giá trị cho người dùng.

Sử dụng video marketing trong quảng cáo bán hàng online

Theo nghiên cứu, một website có nội dung bao gồm video sẽ có khả năng xuất hiện trên trang đầu của Google cao gấp 53 lần so với các website thông thường khác. Người dùng ngày nay có xu hướng tìm kiếm qua video nhiều hơn vì thế thương hiệu của bạn đừng vội bỏ qua các kỹ thuật Seo Video.

Dễ dàng chia sẻ trên mạng xã hội

Các mạng xã hội hiện đại đang khuyến khích người dùng chia sẻ nội dung là video thông qua các tính năng mới của mình. Điều này càng góp phần thúc đẩy người dùng thường xuyên chia sẻ các video ngắn, có nội dung hấp dẫn.

Sử dụng video marketing trong quảng cáo bán hàng online

Theo thống kê, 76% người dùng mạng xã hội cho biết họ sẽ chia sẻ 1 video marketing với bạn bè nếu nó có tính giải trí cao. Thứ mà người dùng chia sẻ trên mạng xã hội chính là cảm xúc chứ không phải các thông tin quảng cáo. Vì vậy Video Marketing là một trong những phương pháp marketing rất phù hợp việc quảng bá về món ăn, sản phẩm thời trang, hay các dịch vụ y tế,… Vì thế hãy tạo ra thật nhiều những video quảng cáo mang đến cảm xúc cho người xem để được chia sẻ nhiều nhất. Cảm xúc không trực tiếp làm tăng lợi nhuận nhưng nó sẽ giúp video của bạn tiếp cận tới nhiều người hơn, từ đó lợi nhuận cũng sẽ tăng theo.

Tăng trưởng Video gắn liền tăng trưởng của điện thoại di động

Youtube là một trong những mạng xã hội về video lớn nhất hiện nay cho và có tỷ lệ người xem video trên mobile tăng 100%/năm. Nguyên nhân chủ yếu do mọi người thường xem các video trong thời gian chờ đợi,di chuyển trên ô tô hoặc trong thời gian rảnh rỗi. Vì thế khi smartphone ngày càng phát triển thì lượng người xem video marketing của bạn cũng sẽ càng ngày càng lớn.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.