Sử dụng hashtags trong chiến dịch truyền thông xã hội

 Sử dụng hashtags trong chiến dịch truyền thông xã hội

Sử dụng hashtags trong chiến dịch truyền thông xã hội

Nhiều doanh nghiệp không nhận ra giá trị của việc sử dụng hashtags trong chiến lược truyền thông xã hội của họ. Hầu hết họ làm điều đó bởi vì đó là xu hướng, bởi vậy, họ không suy nghĩ nhiều về giá trị của chúng trong bài viết của họ.

Hashtags đang dần phổ biến hơn bởi chúng gây được sự chú ý nhất định đối với khách hàng. Và là một doanh nhân, bạn nên tìm hiểu cách sử dụng chúng sao cho đem lại lợi ích tốt nhất cho bạn. Blog Kalzen sẽ gợi ý 4 cách thông minh để tận dụng tối đa tiếp thị hashtag.

Sử dụng hashtag liên quan đến sản phẩm

Sử dụng hashtags trong chiến dịch truyền thông xã hội

Đa phần các bài đăng trên Twitter và Instagram đều được đánh dấu bằng các hashtag. Việc sử dụng hashtag giúp cho nội dung của bạn nổi bật và dễ dàng được tìm thấy hơn. Hãy sử dụng một cụm từ có liên quan đến sản phẩm của bạn hoặc một động thái mà bạn dự định thực hiện rồi sử dụng nó cho đến khi nó trở thành biểu tượng cho thương hiệu, sản phẩm hoặc kế hoạch của bạn.

Sử dụng hashtags xu hướng

Nếu bạn muốn thành công trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn phải chơi theo luật của nó. Một trong những quy tắc của truyền thông đó là theo kịp tốc độ với các xu hướng. Các thương hiệu thành công nhất thường theo dõi các hashtag xu hướng và kết hợp các thương hiệu có liên quan vào nội dung truyền thông xã hội của họ. Doanh nghiệp của bạn cũng nên thử nó.

Sử dụng hashtags trong chiến dịch truyền thông xã hội

Hầu hết các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là Twitter, chúng đã biến hashtag trở thành một xu hướng. Bạn có thể tạo thói quen đi qua danh sách của họ mỗi ngày và chọn ra những gì thương hiệu của bạn có thể sử dụng.

Nhãn hiệu hashtag

Bạn có thể không biết hashtag thương hiệu, nhưng bạn có thể nâng tầm thương hiệu bằng một hastag. Nhiều thương hiệu và tổ chức, bao gồm Coca-Cola và FIFA đều đã sử dụng kỹ thuật này, và chúng đem lại một hoạt động tốt cho họ.

Sử dụng hashtags trong chiến dịch truyền thông xã hội

Nhãn hiệu Hashtag sẽ hữu ích cho bạn nếu bạn có một thuật ngữ hoặc cụm từ mà bạn muốn chỉ được liên kết với sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn. Nó có thể giúp bạn bảo vệ tính toàn vẹn của tên thương hiệu và đạt được những bước tiến với hashtag không doanh nghiệp nào có thể trùng lặp.

Biến nó thành lời kêu gọi hành động

Một trong những cách phổ biến nhất để tạo hashtag cho tiếp thị truyền thông xã hội đó là xây dựng chúng theo cách mà họ yêu cầu người đọc hành động. Bạn đã từng thấy món ăn của Coca-Cola #ShareACoke. Có thể nói hashtag đã lan truyền vì quy mô của công ty và số tiền mà họ bơm vào đó, nhưng cụm từ cũng đóng một vai trò rất quan trọng.

Phần mềm “#ShareACoke” là một cụm từ hoàn chỉnh và độc lập có ý nghĩa với bất kỳ ai nhìn thấy nó. Với một hashtag tương tự, thông điệp của bạn sẽ dễ “tiêu hóa” và khách hàng sẽ tò mò muốn xem những gì người khác đang làm với hashtag. Một số người sẽ muốn biết nếu có một số thách thức liên quan đến hashtag mà họ có thể nhảy lên.

Kết luận

Không có công thức để sử dụng hashtags trên phương tiện truyền thông xã hội. Có nhiều cách để khai thác kỹ thuật tiếp thị tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của bạn, đối tượng mục tiêu và chiến dịch bạn đang cố gắng đưa ra.

Các mẹo trên có thể giúp bạn tạo chiến lược tiếp thị hashtag để thu hút sự chú ý của khán giả mục tiêu. Cho dù bạn đang tìm cách khơi gợi lòng trung thành từ khách hàng hiện tại hoặc khám phá thị trường mới, những lời khuyên này cung cấp cho bạn một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.