Sử dụng dữ liệu khách hàng để tạo nội dung tốt hơn

 Sử dụng dữ liệu khách hàng để tạo nội dung tốt hơn

Khách hàng của bạn cung cấp một lượng kiến ​​thức khổng lồ về mong muốn và nhu cầu thông qua dữ liệu của họ. Dữ liệu khách hàng có thể giúp các thương hiệu hình thành các chiến lược có nhiều cơ hội thành công, cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và tăng trưởng. Ngoài ra, các thương hiệu có thể sử dụng dữ liệu khách hàng để tạo nội dung thân thiện với công cụ tìm kiếm và được tối ưu hóa theo nhu cầu của khách hàng.

Và chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng dữ liệu khách hàng để tạo ra nội dung đáng giá và đủ tinh tế tới cộng đồng. Blog Kalzen đã tập hợp một danh sách các cách hiệu quả nhất để sử dụng dữ liệu khách hàng và tạo nội dung hấp dẫn.

Làm thế nào bạn có thể thu thập dữ liệu khách hàng?

Khảo sát & nghiên cứu

Sử dụng dữ liệu khách hàng để tạo nội dung tốt hơn

Khảo sát là một cách tuyệt vời để tìm hiểu thêm về khách hàng của bạn. Cho dù điều này là thông qua một cuộc khảo sát được gửi qua email cho khách hàng và khách hàng tiềm năng nhất của bạn, hoặc thông qua một hình thức trên trang web của bạn, hơn hết các cuộc khảo sát của bạn nên ngắn gọn để giữ khách hàng của bạn tham gia. Thông tin đó cũng có thể đóng vai trò là nghiên cứu mà bạn có thể sử dụng để tạo nội dung hấp dẫn.

Cuộc thi & quà tặng

Sử dụng dữ liệu khách hàng để tạo nội dung tốt hơn

Tổ chức một cuộc thi và tặng quà là một lựa chọn tuyệt vời để thu hút khách hàng của bạn. Hãy chắc chắn chọn một giải thưởng xứng đáng với khách hàng và khách hàng tiềm năng để họ cung cấp cho bạn dữ liệu của họ. Khi bạn đang tiến hành cuộc thi, bạn có quyền tự do đặt tiêu chí tham gia bởi mục đích của bạn là thu thập dữ liệu khách hàng.

Cung cấp nội dung miễn phí

Bằng cách sử dụng dữ liệu từ các khảo sát và nghiên cứu của bạn, bạn có thể tạo nội dung giải quyết các vấn đề của khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn. Nếu bạn chuyển nội dung này, bạn có thể yêu cầu thông tin có giá trị như địa chỉ email và tên của họ. Hãy lưu ý khi yêu cầu quá nhiều thông tin và tiềm năng của hình thức giả mạo.

Làm thế nào bạn có thể sử dụng dữ liệu khách hàng cho nội dung hiệu quả?

Tạo nội dung hấp dẫn

Với thông tin thu được từ dữ liệu khách hàng của bạn, bạn có thể tạo nội dung có tỷ lệ thành công cao hơn. Tất cả thông tin này đều có giá trị để tạo cơ hội cho khách hàng của bạn. Trong khi phân tích nội dung hoạt động, bạn cũng sẽ tìm hiểu về nội dung thu hút ít người nhất, điều này sẽ thông báo cho bạn về nội dung bạn nên ngừng tạo.

Xác định nội dung nào cộng hưởng với đối tượng nào

Sử dụng dữ liệu khách hàng để tạo nội dung tốt hơn

Có nhiều cách khác nhau để phổ biến thông tin thông qua nội dung như văn bản, infographics, video, hội thảo trên web,… Khi bạn có một bộ sưu tập dữ liệu khách hàng khổng lồ, việc xác định hình thức nội dung phù hợp cho khách hàng lý tưởng của bạn trở nên dễ dàng hơn. Dựa trên thông tin đó, bạn có thể chuẩn bị các chiến lược tiếp thị nội dung và nội dung tốt hơn trong tương lai.

Xác định thời gian tối ưu để xuất bản nội dung của bạn

Nếu bạn muốn nội dung của mình thu hút được nhiều người tham gia nhất bằng cách tiếp cận đúng đối tượng vào đúng thời điểm, thì không có cách nào tốt hơn là phân tích dữ liệu khách hàng của bạn.

Sử dụng dữ liệu khách hàng để tạo nội dung tốt hơn

Trong nền tảng phân tích của bạn, bạn có thể tìm thấy thời gian mà khách hàng tương tác nhiều nhất với trang web của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ phân tích của các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau để đánh giá thời gian khi phần lớn đối tượng mục tiêu của bạn hoạt động. Bằng cách nghiên cứu dữ liệu phân tích của bạn, bạn có thể xác định thời gian tốt nhất để xuất bản nội dung trên trang web và các nền tảng truyền thông xã hội của bạn.

Tạo nội dung dựa trên vị trí của khách hàng của bạn

Bằng cách sử dụng các cách đã nói ở trên để thu thập dữ liệu khách hàng, bạn có thể xác định vị trí của họ trong nháy mắt. Bạn có thể tìm thấy dữ liệu cụ thể đó trong nền tảng phân tích của mình và thậm chí cả thông tin chi tiết của Facebook (hoặc các công cụ phân tích phương tiện truyền thông xã hội chính thức khác).

Nếu bạn muốn phục vụ khán giả ở địa phương đó, bạn có thể tạo nội dung nhắm mục tiêu cụ thể đến họ. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ nó trên các cộng đồng truyền thông xã hội phổ biến ở địa phương đó.

Kết luận

Khi bạn có kiến ​​thức rộng lớn về đối tượng của mình, thì bạn sẽ có một mặt hàng thực sự mạnh mẽ trong tay. Bạn có thể sử dụng kiến ​​thức này để nâng cấp các chiến lược của mình và liên tục đánh giá mong muốn và nhu cầu của khách hàng. Toàn bộ quá trình này mất khá nhiều thời gian tuy nhiên kết quả bạn nhận được sẽ hoàn toàn xứng đáng.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.