Storytelling sẽ đem lại cho bạn lợi ích gì?

 Storytelling sẽ đem lại cho bạn lợi ích gì?

Kể chuyện truyền miệng vốn luôn là phương pháp truyền tin quen thuộc từ xưa đến nay. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện đại, cách kể chuyện truyền thống này đã được nâng tầm để áp dụng rộng rãi vào Marketing. Storytelling sẽ đem lại cho bạn những lợi ích gì?

1. Truyền tải tính cách của thương hiệu

Storytelling là phương pháp hoàn hảo để giúp tính cách của thương hiệu bạn được “tỏa sáng”, thông qua câu chuyện bạn kể và cả những gì người ta nói về câu chuyện của bạn. Đừng ngại ngần che dấu nét tính cách đặc biệt của thương hiệu bạn khi sử dụng Storytelling trong chiến lược Marketing của mình. Hãy nhớ rằng tính cách đó là của toàn bộ thương hiệu, không phải của một cá nhân, và càng không phải của một nhóm marketing!

2. Đưa thương hiệu của bạn lên vị trí hàng đầu

Damien Dally, Giám đốc Jeep tại Anh nói rằng, “Storytelling đã trở thành một phần trọng tâm trong các chiếc dịch marketing của ngành công nghiệp ô tô, đặc biệt là kể từ khi có sự phát triển của các phương tiện truyền thông xã hội/tương tác. Nó có thể vừa ẩn dụ, vừa đơn giản, giống như một cuộc hành trình, lại sâu sắc, chi tiết, với việc sử dụng nhân vật, vai trò, cốt chuyện giúp câu chuyện càng nên kì thú.” Khắc họa thương hiệu của bạn là nhân vật chính trong câu chuyện là điều rất cần thiết”. Nhờ đó, thương hiệu sẽ được biết đến là có khả năng cung cấp dịch vụ chất lượng cao, đồng thời thiết lập một vị trí cao hơn đối thủ, trở thành người độc lập và đứng đầu trong lĩnh vực của mình. Tạo nên một câu chuyện có thể giúp thương hiệu nổi bật, nhưng nếu bị làm sai, làm quá thì thương hiệu của bạn có thể bị lãng quên một cách dễ dàng.

3. Đánh trúng tâm lí

đánh trúng tâm lý người đọc

Hãy kể những câu chuyện có thật hoặc ít nhất được dựa trên sự kiện có thật, và hãy kể với mục tiêu khơi dậy cảm xúc. Trong bất cứ trường hợp nào, đừng cố gắng kể chuyện chỉ để gây giật gân, lôi kéo sự chú ý bởi khách hàng sẽ nhìn thấu sự hời hợt đó ngay lập tức.
“Chúng tôi biết việc giữ gìn cơ thể khỏe mạnh và duy trì nếp sống khỏe là điều khó khăn với khá nhiều người, do vậy chúng tôi truyền cảm hứng tới độc giả và khách hàng thông qua các của chuyện của mình”, Terry Asher Moncada từ GymJunkies nói. “Những câu chuyện về những con người bình thường bỏ thói quen xấu theo những cách khác thường, câu chuyện về những tình huống gần gũi như cảm thấy lười biếng, quá bận bịu để tới phòng tập… Chúng tôi không ngần ngại với việc dễ bị tổn thương và điều đó chạm tới cảm xúc của độc giả, khiến họ bắt đầu hành động.”
Hãy chân thật. Hãy thực tế.
“Chúng ta luôn yêu thích những câu chuyện hay” – Max Tsypliaev, CEO của Comindware. “Các marketer chuyên nghiệp sẽ tận dụng điều đó để tạo nên lợi thế cho mình. Đừng “bịa chuyện” khi “kể chuyện”, và đừng nói rằng câu chuyện của bạn là thật khi tất cả đều biết nó là giả”.

4. Níu giữ khách hàng

Bất cứ thương hiệu nào trên thế giới cũng mong muốn khách hàng trở lại tiếp tục tìm đến sản phẩm của mình. Điều đó có thể được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau, trong đó Storytelling là một trong những phương pháp hữu hiệu,
Như Rachel Gillet viết trên Fast Company, “Khi chúng ta đọc một câu chuyện, không chỉ phần ngôn ngữ trong não bộ được kích hoạt mà các phần khác cũng hoạt động như thể chúng ta thực sự trải nghiệm những gì mình đang đọc.”
“Đừng làm cho mọi người buồn ngủ với những con số” – Vasiliy Makritskiy, CEo của Docs.Zone. “Ai cũng có số liệu họ muốn chia sẻ. Nhưng hãy trở nên sáng tạo với cách bạn chia sẻ chúng.”

                                                                                                                                                  Theo Forbes.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.