Starbucks tăng cường marketing khi các cửa hàng ở Mỹ mở cửa trở lại

 Starbucks tăng cường marketing khi các cửa hàng ở Mỹ mở cửa trở lại

Starbucks tăng cường marketing khi các cửa hàng ở Mỹ mở cửa trở lại

Tóm tắt chung:

  • Vào tuần tới, Starbucks sẽ mở rộng hoạt động marketing để hỗ trợ thực đơn mùa xuân bị trì hoãn khi mở lại dần các cửa hàng ở Hoa Kỳ đã bị đóng cửa trong đại dịch COVID-19. Trong một cuộc họp trực tuyến hàng quý, COO Rosalind Brewer cho biết sẽ bắt đầu mở lại 30 địa điểm cung cấp dịch vụ nhận đặt hàng thay vì uống tại chỗ, và Starbucks đặt mục tiêu mở cửa lại 90% các cửa hàng thuộc sở hữu của công ty vào tháng 6.
  • Starbucks sẽ chi tiêu theo đúng hạn mức ngân sách cho quảng cáo hiện tại trong năm nay, nhưng cũng có kế hoạch dồn nỗ lực đó vào một lịch trình tăng tốc tập trung cho đặt hàng và nhận hàng trên thiết bị di động. Brewer cho hay, marketing của công ty sẽ bao gồm trên TV, kỹ thuật số, các phương tiện truyền thông xã hội có trả phí và truyền thông sở hữu.
  • Trong cuộc họp báo cáo thu nhập, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Kevin Johnson cho biết dựa trên các hoạt động của công ty tại Trung Quốc khi đại dịch lắng xuống, Starbucks sẽ sử dụng chiến lược “giám sát và thích nghi” để mở lại các cửa hàng ở Hoa Kỳ trong khi vẫn phải chú ý đến các quy trình an toàn.

Cái nhìn sâu sắc:

Kế hoạch của Starbucks nhằm tăng cường hoạt động marketing ở Hoa Kỳ là một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy chuỗi cửa hàng đồ uống này đã sẵn sàng đảo ngược tiến trình sau khi phải đóng cửa gần một nửa các cửa hàng thuộc sở hữu công ty do đại dịch COVID-19. Một phần quan trọng trong chiến lược đó sẽ tiếp cận 19,4 triệu thành viên tích cực của chương trình Phần thưởng Starbucks tại Hoa Kỳ, một đối tượng đáng kể nhận được thông tin liên lạc kỹ thuật số trực tiếp từ công ty. Theo như COO Rosalind Brewer lưu ý trong cuộc họp trực tuyến về thu nhập hàng quý của Starbucks, các thành viên đó tạo ra khoảng 44% doanh thu, khiến họ trở thành nhóm mục tiêu chính cho hoạt động marketing.

Starbucks cũng tạo tiền đề cho việc mở cửa dần trở lại như một người tiên phong trong việc đặt hàng và thanh toán qua di động. Hoạt động của công ty sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc hạn chế tiếp xúc vật lý tại các cửa hàng, nhiều trong số đó được biết là cho phép mọi người nán lại trong một không gian thoải mái với Wi-Fi miễn phí. Thay vào đó, công ty sẽ thiết lập một hệ thống “bàn giao lối vào” mới, cho phép khách hàng nhận đơn mà không cần vào bên trong.

Starbucks tăng cường marketing khi các cửa hàng ở Mỹ mở cửa trở lại

Công ty đã có kinh nghiệm phục vụ khách hàng trong khi thực hiện cách ly xã hội với 58% các cửa hàng ở Hoa Kỳ có dịch vụ drive-thru vào cuối tháng 3 và 76% trong số đó vẫn mở cửa trong đại dịch. Starbucks ở một vị thế có lợi hơn so với một số chuỗi nhà hàng khác trong việc phục hồi với tỷ lệ cửa hàng drive-thru và trải nghiệm tương đối cao sau ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại Trung Quốc, nơi công ty phải tạm thời đóng cửa hàng ngàn cửa hàng. Starbucks Trung Quốc đã mở lại 98% các cửa hàng của mình và dự đoán sẽ phục hồi hoàn toàn vào trong quý 4.

Việc nối lại hoạt động marketing ở Hoa Kỳ sẽ là một thử thách quan trọng đối với Brady Brewer, vị CMO mới được bổ nhiệm gần đây của Starbucks – người không hề có liên quan đến vị COO cùng họ trong công ty. Vào tháng hai, công ty đã thăng chức cho ông từ vị trí Phó chủ tịch phụ trách mảng trải nghiệm khách hàng kỹ thuật số sang giám sát các kế hoạch marketing, dữ liệu, phân tích cũng như quản lý chuỗi cung ứng thực phẩm và đồ uống. Nền tảng của Brewer trong việc hướng dẫn công ty đẩy mạnh hình thức mua mang về và giao hàng là điều cần thiết vì các dịch vụ đó trở thành trọng tâm trong các hoạt động và chính sách marketing của Starbucks.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.