Số tài khoản ngân hàng ACB có mấy số? Kiểm tra ở đâu?

 Số tài khoản ngân hàng ACB có mấy số? Kiểm tra ở đâu?

Số tài khoản ngân hàng ACB rất quan trọng, đặc biệt là với những khách hàng đang sử dụng các dịch vụ của ngân hàng. Có rất nhiều các giao dịch cần đến số tài khoản như là chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán hóa đơn…. Nắm được số tài khoản ngân hàng ACB của mình, biết cách xem số tài khoản ACB ở đâu giúp người dùng không gặp rắc rối khi muốn thực hiện các giao dịch.

Thế nhưng vẫn có không ít người chưa biết số tài khoản ngân hàng ACB của mình có bao nhiêu số và có thể kiểm tra nó tại đâu. Đừng quá lo lắng, nếu bạn cũng chưa rõ thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của mình để biết câu trả lời chính xác nhé!

Ngân hàng ACB có tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu. Đây là một trong những ngân hàng được thành lập sớm nhất tại nước ta.

Ban đầu, ngân hàng định hướng nhắm tới phân khúc khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp nhỏ với các chính sách thận trọng về tín dụng. Tuy nhiên, đến giai đoạn 1996-2000, ngân hàng ACB trở thành ngân hàng tiên phong khi đi đầu trong việc phát hành thẻ tín dụng quốc tế Visa và Master Card.

Số tài khoản ngân hàng ACB có mấy số?

Số tài khoản của ngân hàng Á Châu cũng là một trong những vấn đề mà người dùng rất quan tâm. Có khá nhiều người bị nhầm lẫn giữa số tài khoản và số thẻ, vậy nên việc nắm được số tài khoản ngân hàng ACB có bao nhiêu số giúp khách hàng tránh được việc nhầm lẫn đó.

Vậy số tài khoản của ngân hàng gồm có mấy số?

Số tài khoản ACB gồm có 8 hoặc 9 ký tự là các con số được đánh bất kì. Với lượng ký tự này, số tài khoản ngân hàng ACB được đánh giá là tương đối ngắn, các ngân hàng khác thông thường sẽ phải có từ 11 đến 15 số trong tài khoản.

Số tài khoản ngân hàng ACB có mấy số?

Xem thêm thông tin về ngân hàng ACB tại: https://bloght.com/

Có nhiều khách hàng sử dụng bị lầm tưởng rằng số tài khoản giống với số thẻ. Nhưng đây là hai dãy số hoàn toàn khác nhau:

  • Số thẻ là dòng chữ số được in nổi trên thẻ ATM của người dùng, giúp ngân hàng quản lý thông tin của khách hàng tốt hơn nhờ vào số thẻ.
  • Số tài khoản là dãy số được dùng để thực hiện các giao dịch tiền như thanh toán hóa đơn, chuyển tiền, nhận tiền… Thông thường, khách hàng sẽ cần dùng tới số tài khoản để giao dịch nhiều hơn.

Kiểm tra số tài khoản ngân hàng ACB ở đâu ?

Nếu bạn chưa biết hoặc quên số tài khoản ATM của mình thì có những cách sau để có thể xem và kiểm tra lại:

Cách 1: Xem trong phong bì đựng thẻ

Khi đến ngân hàng nhận thẻ, bạn sẽ được nhân viên ngân hàng đưa cho một chiếc phong bì. Trong đó sẽ có một thẻ ATM mang tên bạn, một tờ giấy có in số tài khoản và mật khẩu thẻ.

Nếu bạn chưa biết số tài khoản ngân hàng ACB của mình là bao nhiêu thì có thể xem lại tại đó.

Cách 2: Xem lại tin nhắn của ngân hàng ACB

Nếu bạn có đăng ký sử dụng dịch vụ tin nhắn SMS Banking của ngân hàng thì bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra số tài khoản của mình tại đó. Trong các tin nhắn thông báo biến động tài khoản của ngân hàng ACB gửi cho bạn có ghi thông tin số tài khoản ở đó. Nếu quên mất số tài khoản của mình thì hãy vào đó để xem lại nhé.

Cách 3: Kiểm tra ở ứng dụng ACB Online

Một cách kiểm tra nhanh số tài khoản của ngân hàng ACB nữa chính là xem trên ứng dụng ACB Online. Tuy nhiên để xem được bạn cần phải đăng kí sử dụng dịch vụ này và đã có tài khoản để đăng nhập.

Kiểm tra ở ứng dụng ACB Online

Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản trên ứng dụng, vào mục quản lí tài khoản là đã có thể thấy số tài khoản ngân hàng của mình rồi. Ngoài xem được số tài khoản, bạn còn có thể kiểm tra luôn được số dư của mình trong đó.

Cách 4: Kiểm tra tại các cây ATM

Nếu không đăng kí sử dụng các dịch vụ trên, bạn có thể xem số tài khoản tại cây ATM có chấp nhận thẻ của ngân hàng ACB.

Bạn mang thẻ ngân hàng đến cây ATM gần nhất, cho thẻ vào khe và chọn thực hiện một giao dịch nào đó như kiểm tra số dư hay rút tiền. Sau khi hoàn thành giao dịch, bạn lựa chọn in sao kê ra. Trên sao kê sẽ có số tài khoản ngân hàng ACB mà bạn cần.

Cách 5: Gọi điện thoại đến tổng đài ACB để yêu cầu kiểm tra số tài khoản

Số điện thoại hotline của tổng đài ACB là:

1900545486 hoặc 1800577775 hoặc 02838247247

Bạn có thể gọi theo một trong ba số trên để nhờ nhân viên ngân hàng kiểm tra số tài khoản giúp mình. Tuy nhiên trước khi gọi bạn nên chuẩn bị trước các thông tin cá nhân như họ tên, số chứng minh thư nhân dân, số điện thoại đăng kí hay số thẻ để tránh gây mất thời gian của mình và nhân viên tư vấn cũng như rút ngắn được thời gian kiểm tra.

Cách 6: Đến các quầy giao dịch của ngân hàng ACB để kiểm tra

Còn một cách cuối cùng để giúp bạn kiểm tra số tài khoản chính là đến trực tiếp ngân hàng ACB. Hãy nhớ mang theo chứng minh thư nhân dân và thẻ ngân hàng để nhân viên có thể tiện kiểm tra cho bạn. Tuy nhiên cách này sẽ khá mất công và mất thời gian vì nếu đến vào lúc đông khách thì bạn phải ngồi chờ để đến lượt mình.

Quên hoặc mất số tài khoản ngân hàng có phải làm lại thẻ mới không ?

Câu trả lời không

Khi bạn quên hoặc làm mất thông tin về số tài khoản ngân hàng ACB của mình thì không cần thiết phải làm lại mà bạn hoàn toàn có thể làm theo các cách mình đã hướng dẫn ở trên để lấy lại và tiếp tục sử dụng.

Nếu bạn làm lại thẻ ngân hàng mới tại ACB với cùng những thông tin đó thì bạn bắt buộc phải hủy tài khoản cũ và chờ làm thẻ mới. Điều này sẽ rất mất thời gian và hoàn toàn không cần thiết.

Thông tin về số tài khoản của mình là rất quan trọng, hãy lưu ý ghi nhớ nó hoặc note nó lại ở một đâu đó mà bạn có thể xem lại được khi cần. Ngoài ra, hãy nắm lòng trong tay các cách để kiểm tra hay xem lại số tài khoản mà mình đã cung cấp ở trên để có thể ứng phó kịp thời khi cần thiết mà chợt quên mất số tài khoản nhé.

Hi vọng với những thông tin mình mang lại ở bài viết này, bạn sẽ thấy có hữu ích.

Chúc bạn thành công và cảm ơn vì đã đọc hết bài viết này!.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.