SMTP là gì? Tầm quan trọng của SMTP trong Email Marketing

 SMTP là gì? Tầm quan trọng của SMTP trong Email Marketing

Có thể Email Marketing là một hình thức khá mới tại Việt Nam nhưng được sử dụng cực kỳ phổ biến tại nước ngoài. Đây là một trong những kênh mạnh mẽ, có thể đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ nếu như được thực hiện đúng cách. Đặc biệt hơn khi sử dụng SMTP cho Email Marketing, các chuyên gia tiếp thị có thể cải thiện được lợi nhuận từ các hoạt động và chiến dịch email của họ. Không những vậy, các bạn còn tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng và thu hút khách hàng, sau đó biến họ trở thành khách hàng trung thành. Hãy cùng BlogKalzen tìm hiểu SMTP và tầm quan trọng của nó trong bài viết dưới đây.

Thế nào là SMTP?

SMTP (Simple Mail Transfer Protocol) là giao thức chuyển thư đơn giản và xác định phương thức xử lý quá trình trao đổi email và phân phối qua các IP. Hay hiểu đơn giản là khi bạn gửi tin nhắn tới một người bạn bằng ứng dụng thư thì nó sẽ được một máy chủ chọn và chuyển đi (máy chủ SMTP).

SMTP là gì? Tầm quan trọng của SMTP trong Email Marketing

Trong quá trình này, giao thức SMTP sẽ cung cấp một bộ nguyên tắc chuẩn và đáng tin cậy để giúp máy chủ tự nhận dạng, giao tiếp để phân biệt ai là người gửi, ai là người nhận, địa chỉ nội dung phải đi…

Tại sao nên sử dụng SMTP cho Email Marketing?

Định hình chi phí Email Marketing

Các nhà cung cấp dịch vụ email sẽ giúp các chuyên gia phân chia để tối ưu chi phí đầu tư vào dịch vụ. Thay vì phải chi một khoản lớn vào một nhà cung cấp dịch vụ duy nhất, tốt hơn hết là bạn nên chia sẻ và cân bằng chi tiêu bằng cách truy cập thật nhiều vào SMTP Relay cho Email Marketing.

SMTP là gì? Tầm quan trọng của SMTP trong Email Marketing

Ngoài ra, với nhiều nhà cung cấp dịch vụ SMTP hơn, các Marketer có thể đạt được nhiều mục tiêu hơn. Điều này có nghĩa là lợi tức đầu tư chắc chắn sẽ được cải thiện đáng kể. Từ đó, bạn có thể tối ưu triệt để ngân sách Email Maketing tốt hơn.

Nâng cao khả năng phân phối và hiệu suất Email Marketing

Việc thêm SMTP Relay cho Email Marketing sẽ giúp lượng truy cập nhiều hơn, đồng nghĩa với việc tối ưu hóa việc phân phối và thực hiện chiến dịch Email Marketing tốt hơn.

SMTP là gì? Tầm quan trọng của SMTP trong Email Marketing

Hiện nay, chưa có cách nào chính xác để phân tích số lượng email đến hộp thư. Nhưng các Marketer có thể theo dõi các yếu tố cụ thể như kết quả các email đã gửi, số lượng khách hàng tiềm năng được tạo, số người dùng đã đăng kí chỉ bằng cách sử dụng nhiều hơn một chuyển tiếp. Càng nhiều SMTP Relay cho Email Marketing thì sẽ nâng cao số liệu thống kê và đem lại kết quả tốt hơn.

Từ đây ta có thể thấy bằng cách kết hợp những phân đoạn với các SMTP có liên quan, các nhà tiếp thị có thể tạo ra tỷ lệ hiệu suất cao, đồng thời doanh thu cũng được tăng cao.

Loại bỏ các lỗi thường gặp trong Email Marketing

Không ít người mắc phải những lỗi thường gặp trong Email Marketing, thậm chí còn có tổn hại lớn. Cho nên, việc quản lý tích hợp nhiều SMTP sẽ giảm thiểu đáng kể rủi ro về lỗi. Do đó, các Maketer không thể bỏ qua SMTP.

SMTP là gì? Tầm quan trọng của SMTP trong Email Marketing

Khi phân phối đang ở mức cao nhất và gặp sự cố mất định, các nhà tiếp thị có nguy cơ không thể gửi Email Marketing đúng giờ. Với việc chuyển tiếp SMTP, các Marketer hoàn toàn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình đúng giờ. Bên cạnh việc mất điện, các phân đoạn riêng lẻ cũng có thể bị giảm tạm thời, về gửi thư và hiệu suất. Nếu một nhà cung cấp dịch vụ SMTP gặp phải sự cố khi gửi tới địa chỉ Gmail hoặc Yahoo, việc có một SMTP khác sẵn sàng để thực hiện là một cách khéo léo để lấp đầy ngay lập tức và đảm bảo rằng tất cả khách hàng tiềm năng đều nhận được thư. Với điều này, dự phòng cho phép Email Marketing giảm thiểu sai lầm và tối đa hóa doanh thu.

Mong rằng sau khi đọc qua bài viết, các bạn có thể hiểu rõ được SMTP cũng như áp dụng phương pháp này vào Email Marketing để đạt hiệu quả cao.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.