SMB: Những điều cần biết về bảo vệ chống gian lận trực tuyến

 SMB: Những điều cần biết về bảo vệ chống gian lận trực tuyến

SMB: Những điều cần biết về bảo vệ chống gian lận trực tuyến

Hiện nay đa phần các công ty đều phải quảng bá và bán hàng trực tiếp qua Internet. Bởi vậy, rất nhiều các công ty đã tận dụng SMB này cho công việc kinh doanh của mình. Tuy nhiên, chúng lại là những con dao hai lưỡi, có thể gây rủi ro bất cứ lúc nào cho doanh nghiệp của bạn. Vậy làm thế nào để sử dụng chúng một cách an toàn? Cùng Blog Kalzen tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

1. Những SMB nào có nguy cơ lừa đảo qua mạng cao nhất và chúng ta phải làm gì với nó?

Đối với người mới bắt đầu, những doanh nghiệp thiếu hiểu biết về sự gian lận hoặc đối tác lừa đảo chuyên dụng khó có thể tự bảo vệ mình trước gian lận trực tuyến. Nhiều kẻ lừa đảo đã triển khai các chiến thuật tinh vi để thực hiện hành vi gian lận mà không dễ bị phát hiện. Do đó, không nên chỉ sử dụng một SMB này.

Ngoài ra, do phải làm việc từ xa, hoặc việc bị thiếu nhân sự, thì điều hợp lý nhất cho bất kỳ doanh nghiệp nào là có thể tự sàng lọc mọi đơn hàng. Do đó, có một giải pháp có thể tự động hóa phần lớn trong quản lý gian lận của công ty là điều cần thiết.

Tại thời điểm đặc biệt này, với rất nhiều hoạt động kinh doanh trực tuyến, gần như tất cả các doanh nghiệp hiện đang có nguy cơ bị tấn công gian lận. Giống như chúng ta thấy thời gian mua sắm trong kỳ nghỉ, có rất nhiều trường hợp gian lận trùng với sự gia tăng của Thương mại điện tử và giao dịch trực tuyến.

Mọi doanh nghiệp đều có thể hưởng lợi từ một giải pháp chấm điểm người dùng và giao dịch trực tuyến. Các công nghệ tự động, thời gian thực cho phép các công ty chống gian lận hiệu quả hơn vì họ hỗ trợ một chiến lược chủ động mà không cần phải chờ vào các kỹ thuật thủ công. Những giải pháp dựa trên AI, học máy và phân tích dự đoán sẽ cung cấp sự bảo vệ lớn nhất bởi vì chúng cung cấp các mức độ phân tích sâu hơn, vượt ra ngoài việc xem xét thanh toán.

2. Gian lận quảng cáo sẽ như thế nào trong năm 2020?

Có một số loại chương trình gian lận quảng cáo khác nhau mà các nhà tiếp thị kỹ thuật số cần phải luôn cảnh giác. Gian lận nhấp chuột, gian lận hiển thị và gian lận nhắm mục tiêu lại là tất cả các mối đe dọa liên tục có thể nhanh chóng tạo ra ngân sách quảng cáo. Mỗi loại gian lận quảng cáo có một chương trình khác nhau liên quan đến nó. Chúng bao gồm nhồi pixel, xếp chồng quảng cáo, giả mạo tên miền,… Có thể rất khó để theo kịp và hiểu chính xác làm thế nào mà tiền tiếp thị kỹ thuật số có thể bị đánh cắp.

SMB: Những điều cần biết về bảo vệ chống gian lận trực tuyến

Tuy nhiên, tất cả các kế hoạch này chúng ta có thể hiểu đơn giản: Kẻ lừa đảo chèn bot hoặc thông tin giả mạo ở đâu đó trong hành trình quảng cáo kỹ thuật số của khách hàng để tạo doanh thu cho chính họ, và sử dụng tài nguyên quảng cáo của các doanh nghiệp khác.

Hơn nữa, chúng ta có thể sẽ thấy sự gia tăng gian lận đối với các định dạng âm thanh khi quảng cáo âm thanh theo chương trình. Chúng bắt đầu được sử dụng thường xuyên hơn trong các đài phát thanh kỹ thuật số, podcast và các dịch vụ truyền phát nhạc. Chúng ta cũng có thể thấy sự gia tăng của các bot tinh vi khi nhiều người từ chối chia sẻ dữ liệu và các nỗ lực gian lận để lấp đầy không gian đó bằng các mục tiêu có giá trị cao. Các hình thức lừa đảo liên kết mới có thể sẽ tiếp tục xuất hiện khi các công ty tập trung vào việc đa dạng hóa và tạo ra doanh số omnichannel.

3. Làm thế nào SMBs có thể giảm thiểu tác động của gian lận đơn hàng ngay bây giờ?

Khi các nền kinh tế toàn cầu bị tổn thương và doanh số bán lẻ chuyển dịch trực tuyến nhiều hơn, các doanh nghiệp cần phải chống lại mọi xu hướng phê duyệt các đơn đặt hàng nghi ngờ chỉ vì thời gian eo hẹp. Một số công ty có thể đang tranh giành mọi giao dịch bán hàng trực tuyến mà họ có thể nhận được và phê duyệt nhiều đơn đặt hàng hơn, vì vậy họ có thể đang nới lỏng các tiêu chuẩn gian lận của họ. Các đơn đặt hàng thường có thể được gắn cờ để xem xét thủ công, hoặc đưa qua các bước xác minh thứ cấp hiện đang được phê duyệt, để bảo toàn doanh thu trong một thị trường không chắc chắn. Điều này là nguy hiểm và có thể dẫn đến khoản bồi hoàn và tổn thất lớn hơn, nếu đơn hàng bị hủy ngay từ đầu.

SMB: Những điều cần biết về bảo vệ chống gian lận trực tuyến

Đầu tiên, họ nên thu thập càng nhiều dữ liệu khách hàng càng tốt trong quá trình thanh toán và đảm bảo rằng nó có thể dễ dàng truy cập. Chúng bao gồm lịch sử đặt hàng, phương thức giao hàng và ngày đặt/nhận hàng. Ngoài ra, chúng sẽ có các quy trình theo dõi và vận chuyển tại chỗ cho phép xác minh rằng khách hàng đã nhận được đơn đặt hàng. Một chữ ký đơn giản cũng là một phần có giá trị để có thể chứng minh sản phẩm đã được đặt và giao hàng.

Các giải pháp xác thực nghiêm ngặt luôn là biện pháp bảo vệ thận trọng. Thêm các bước xác minh vào trải nghiệm của khách hàng sẽ ngăn chặn được rất nhiều kẻ lừa đảo. Trong những thời điểm này, nếu các thương nhân không muốn gặp rủi ro, họ phải học cách bảo vệ chống lại các tranh chấp và các hình phạt không mong muốn thường đi kèm với các khoản bồi hoàn tăng.

4. Làm thế nào SMBs có thể giảm thiểu tác động của gian lận quảng cáo ngay bây giờ?

Đầu tiên, các nhà quảng cáo cần có khả năng đo lường hiệu suất của các chiến dịch quảng cáo của họ bằng cách xác định và theo dõi số liệu nào là quan trọng nhất đối với họ. Số lượng doanh thu và chuyển đổi cao hơn bình thường là những chỉ số tốt về thành công của chiến dịch, miễn là chúng cũng không dẫn đến mức bồi hoàn cao. Giống như bảo vệ chống gian lận đơn hàng, việc kết hợp đánh giá thủ công và tự động để đánh giá chiến dịch quảng cáo có thể chứng minh rất hiệu quả.

Gian lận quảng cáo trước tiên có thể được giảm thiểu bằng cách kiểm tra hiệu suất của các chiến dịch trong quá khứ, nơi các nhà tiếp thị tìm kiếm các mẫu truy cập có thể chỉ ra hoạt động của bot, tỷ lệ chuyển đổi không khớp với lưu lượng truy cập và số lượng đơn đặt hàng gian lận cao. Thiết lập báo cáo tùy chỉnh với nền tảng phân tích là một cách tốt để xem xét các chiến dịch cho các khoản bồi hoàn và đơn đặt hàng gian lận.

Các giải pháp tự động tồn tại để giúp các thương nhân ghi điểm lưu lượng truy cập chiến dịch của họ, xác định chính xác gian lận bằng cách sử dụng phân tích hành vi hoặc đôi khi là chặn hoàn toàn bot khỏi các chiến dịch. Với phần mềm phù hợp, doanh nghiệp có thể biết khi nào các chiến dịch tiếp cận khách hàng thực và xác định chiến dịch nào thành công nhất trong việc chuyển đổi doanh số thực.

Thông qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng các bạn có thể biết rõ hơn về chống gian lận trực tuyến và biết cách làm thế nào để bảo vệ doanh nghiệp của mình trước sự gian lận này. Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.