Seeding Facebook – Phương pháp tạo sự tin tưởng hiệu quả với khách hàng

 Seeding Facebook – Phương pháp tạo sự tin tưởng hiệu quả với khách hàng

Seeding hay Seeding Facebook là thuật ngữ xuất hiện trong thời gian gần đây và đã trở thành một phần không thể thiếu trong chiến dịch Marketing nhằm tạo hiệu ứng, niềm tin cũng như thu hút khách hàng vào sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn có thật sự hiểu về loại hình này? Làm thế nào để chiến dịch seeding đạt hiệu quả tốt nhất? Cùng tham khảo bài viết sau của Blog Kalzen để hiểu hơn về seeding và kinh nghiệm sử dụng nó để đem lại hiệu quả trong Marketing nhé!

Seeding Facebook là gì?

Có thể hiểu, Seeding Facebook là một bài đăng tạo cuộc hội thoại, trò chuyện, trao đổi và bình luận có chủ đích về một sản phẩm cụ thể hoặc một dịch vụ nào đó nhằm tạo dựng niềm tin, hiệu ứng lan tỏa thương hiệu đến những khách hàng đang có có cầu sử dụng và khách hàng tiềm năng.

Seeding Facebook – Phương pháp tạo sự tin tưởng hiệu quả với khách hàng

Điều làm cho seeding trở nên phổ biến như vậy chính là do hành vi của người dùng. Thông thường, trước khi mua sản phẩm hay trải nghiệm dịch vụ nào đó thì việc đầu tiên bạn làm đó là tìm kiếm thông tin qua trên facebook qua các bài đăng trên hội nhóm, fanpage… Những thông tin này ảnh hưởng đến 90% khả năng khách hàng có quyết định mua và tin tưởng chất lượng sản phẩm đó hay không.

Seeding Facebook có cần thiết không?

Giờ đây, khi quảng cáo không còn là quá hữu ích với các doanh nghiệp thì Seeding chính là giải pháp giúp họ đem sản phẩm/dịch vụ của mình đến gần hơn với khách hàng tiềm năng. Không những vậy, các bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí quảng cáo đáng kể nhưng vẫn đem đến độ uy tín cao và tạo dựng lòng tin với khách hàng nhiều hơn.

Làm thế nào để Seeding Facebook hiệu quả?

Hiện nay, Seeding Facebook đã quá phổ biến, thế nhưng để tạo niềm tin với khách hàng yêu cầu bạn phải có chiến thuật hoặc bạn có thể liên hệ đến các đơn vị cung cấp dịch vị Seeding chuyên nghiệp để mang lại hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một vài cách sau:

Seeding tự nhiên

Cách seeding hiệu quả quả nhất đó là seeding như không seeding và làm sao để có cảm giác tự nhiên nhất, giống như mình đã từng trải nghiệm sản phẩm hay dịch vụ đó vậy. Bạn hãy sửu dụng giọng điệu, ngôn ngữ đa dạng và cảm nhận chân thực như một khách hàng thực thụ. Tốt nhất hãy đặt mình vào hoàn cảnh, tâm lý của người mua để có những câu đúng trọng tâm nhất.

Seeding bằng số điện thoại hoặc địa chỉ gmail

Các bạn có thể tự tạo số điện thoại khác nhau hoặc dùng luôn số hotline của doanh nghiệp bạn.

Seeding Facebook – Phương pháp tạo sự tin tưởng hiệu quả với khách hàng

Đặt câu hỏi, vấn đề

Để tự nhiên nhất, các bạn không nên chỉ chú trọng vào giải đáp thắc mắc, tạo hiệu ứng tích cực mà cũng nên đặt các câu hỏi, thắc mắc hay thảo luận về sản phẩm/dịch vụ nhưng nên đưa ra những câu hỏi chung chung để khêu gợi sự tò mò của khách hàng và đánh vào tâm lý muốn mua hàng để trải nghiệm của mọi người.

Feedback tích cực

Tất nhiên, bất kì khi nào tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ để mua hàng thì tâm lý của khách hàng luôn mong muốn đó là sản phẩm tốt. Chính vì thế, hãy lên những kịch bản theo chiều hướng tích cực bằng việc đầu tư vào hình ảnh thực tế, đánh giá của khách hàng trước và sau khi sử dụng sản phẩm. Tuy nhiên, các bạn cũng cần khéo léo trong ngôn từ cũng như hình ảnh chia sẻ, đừng để khách hàng biết bạn đang seeding.

Thực tế, Seeding Facebook không phải là điều quá khó nhưng nó đóng vai trò vô cùng quan trong trong việc tạo dựng niềm tin, gây được làn sóng và lan tỏa thương thiệu, sản phẩm/dịch vụ một cách tốt nhất.

Tin liên quan