Sẽ không còn cuộc gọi quảng cáo sau 20h

 Sẽ không còn cuộc gọi quảng cáo sau 20h

Mặt khác, doanh nghiệp quảng cáo bằng cuộc gọi không được phép thực hiện quá 1 cuộc gọi quảng cáo tới 1 số điện thoại trong vòng 24 giờ.

Đây là một phần trong nội dung của dự thảo nghị định mới mà Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến trước khi trình Chính phủ.

Điều đó có nghĩa là mọi cuộc gọi quảng cáo phải đầy đủ thông tin (gồm tên, địa chỉ ) về người thực hiện cuộc gọi quảng cáo và được giới thiệu đầu tiên trước khi cung cấp nội dung quảng cáo. Trong trường hợp quảng cáo cho các dịch vụ viễn thông có thu cước thì phải cung cấp đầy đủ thông tin về giá cước trước khi quảng cáo.

cuộc gọi quảng cáo

Cuộc gọi quảng cáo sau 20h sẽ không còn nhằm hạn chế sự làm phiền đến người tiêu dùng

Người quảng cáo phải nêu thông tin hướng dẫn người nhận từ chối nhận cuộc gọi quảng cáo; không được phép thu cước cuộc gọi quảng cáo của người nhận. Những công ty quảng cáo qua cuộc gọi chỉ được phép thực hiện cuộc gọi quảng cáo trong thời gian từ 9h tới 20 giờ trong ngày; không được phép thực hiện quá 1 cuộc gọi quảng cáo tới 1 số điện thoại trong vòng 24 giờ.

Với tin nhắn rác, Bộ Thông tin và Truyền thông thực hiện tổ chức xây dựng hệ thống quản lý danh sách số điện thoại, không chấp nhận tin nhắn quảng cáo, cuộc gọi quảng cáo bằng cách cho phép các thuê bao đăng ký hoặc hủy đăng ký thông qua cú pháp tin nhắn gửi về đầu số 456. Hiện đầu số 456 được kết nối với tất cả mạng di động Việt Nam và giao cho Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) quản lý, vận hành.

cuộc gọi quảng cáo

Dự thảo mới cho phép người nhận quảng cáo từ chối quảng cáo nếu không phù hợp 

Bên cạnh đó, dự thảo nghị định quy định chi tiết về danh sách số điện thoại không chấp nhận mọi tin nhắn quảng cáo, cuộc gọi quảng cáo; danh sách đen địa chỉ IP/dải IP phát tán thư điện tử rác; trách nhiệm của doanh nghiệp viễn thông di động, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet; doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thư điện tử; tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ quảng cáo qua tin nhắn, thư điện tử.

Tuy nhiên trong điều 16 của dự thảo quy định “Nguyên tắc gửi tin nhắn quảng cáo, thư điện tử quảng cáo, gọi điện quảng cáo” cho phép gửi tin nhắn, gọi điện quảng cáo trong khoảng thời gian từ 7 giờ đến 22 giờ mỗi ngày trừ trường hợp đã có thỏa thuận khác với người nhận. Nhưng điều 34 lại “Chỉ được phép thực hiện cuộc gọi quảng cáo trong thời gian từ 9 giờ tới 20 giờ trong ngày”.

Theo Kinh tế Sài Gòn

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.