Sau dịch COVID, các nền tảng mạng xã hội đồng loạt tăng chi phí CPM

 Sau dịch COVID, các nền tảng mạng xã hội đồng loạt tăng chi phí CPM

Khi dịch COVID-19 có thể kiểm soát, mọi người đều quay lại nhịp sống thường nhật. Do đó, nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao hơn và đa dạng hơn.

Brief:

Các nhà tiếp thị phải trả giá cao hơn để quảng cáo video content trên các phương tiện truyền thông xã hội. Nguyên nhân là do nhu cầu người tiêu dùng bắt đầu tăng trở lại sau một thời gian dài bị ảnh hưởng dịch COVID-19. Vì vậy, các nền tảng mạng xã hội Facebook, Snapchat và YouTube quyết định tăng chi phí CPM (giá cho 1000 lần hiển thị) cao hơn so với đầu tháng 4 trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn về kinh tế.

Cụ thể, chi phí CPM quảng cáo Facebook Ads cho video content đã tăng 28% so với tháng tư nhưng vẫn thấp hơn 20% so với tháng Hai. Vào đầu tháng 4, chi phí CPM chỉ đạt 7 đô la trong khi hiện nay đã tăng trở lại 10 đô la (tương đương với chi phí CPM trước đại dịch.).

Trên ứng dụng Snapchat, doanh thu mỗi nghìn lần hiển thị (RPM) trở lại mức 3 đô la từ mức thấp 1,50 đô la (vào tháng 3, tháng 4 mùa dịch). Có khả năng RPM của Snapchat có thể tăng lên mức 4 sau khi dịch kết thúc hoàn toàn. CPM của YouTube hiện ở mức giá khá hợp lý khoảng 23 đô la sau khi giảm từ 25 đô la xuống 20 đô la vào tháng 4.

Các nền tảng mạng xã hội tăng CPM

Insight:

Các nền tảng mạng xã hội tăng chi phí CPM cho thấy nhu cầu của các nhà tiếp thị tăng lên dù không nhiều như trước dịch. Câu hỏi đặt ra là: trong bối cảnh kinh tế đang khó khăn, liệu chi phí CPM sẽ tăng hơn nữa trong mùa hè năm nay không. Điều này không ai có thể dám chắc được. Điều ta có thể biết là người tiêu dùng đang dành nhiều thời gian trên phương tiện xã hội. Vì vậy, tận dụng chính thời điểm này sẽ mang lại lợi thế cho doanh nghiệp bạn, đặc biệt đối với nhà bán lẻ, nhà hàng đang mở cửa trở lại.

Thực tế, các nhà tiếp thị đều không muốn chi nhiều hơn cho quảng cáo Facebook Ads mà phạm vi tiếp cận như cũ. Trong khi đó, chi phí CPM tăng là điều tốt đối với nhà sản xuất phụ thuộc vào doanh thu quảng cáo để hỗ trợ hoạt động của họ. Đại dịch COVID-19 khiến các doanh nghiệp phải cắt giảm chi phí, nhân sự để duy trì hoạt động, trong đó có ngân sách quảng cáo.

Chi phí CPM

Theo báo cáo, doanh thu các công ty media như Condé Nast, Meredith, Vox Media, BuzzFeed, Gannett Media đều giảm mạnh. Vì vậy, việc tăng chi phí CPM sẽ giúp hỗ trợ các công ty media trên các nền tảng xã hội như Facebook, Snapchat và YouTube.

Giải pháp quảng cáo Facebook Ads tại Hải Phòng chuyên nghiệp, tiết kiệm chi phí, hiệu quả tối ưu.

Đối với các công ty truyền thông xã hội, CPM cao hơn cho thấy thị trường quảng cáo kỹ thuật số đang bắt đầu nóng trở lại. Điều này giúp tạo tiền đề cho sự tăng trưởng của ngành quảng cáo vào cuối năm nay. Cùng với đó, các công ty truyền thông xã hội báo cáo doanh thu quý tăng, mặc dù tình hình đại dịch giữa tháng 3 khá phức tạp.

Nhiều chuyên gia dự đoán rằng tháng 4 là tháng các doanh nghiệp cắt giảm chi tiêu ngân sách quảng cáo vì kinh tế còn khó khăn. Nhưng đến tháng 5 và tháng 6, ngân sách quảng cáo được phục hồi khi nhiều doanh nghiệp hoạt động trở lại.

Khi bắt đầu đại dịch, nhu cầu quảng cáo trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội giảm. Nhưng sau đại dịch, có thể nhu cầu quảng cáo và mức độ tương tác trên các nền tảng xã hội sẽ tăng cao hơn trước. Bên cạnh sự tăng đột biến nhu cầu sử dụng, một số tính năng trước đây không được nhiều người quan tâm, chẳng hạn như phát trực tiếp trên Facebook và Instagram, cũng đang thu hút nhiều sự chú ý hơn. Dịch vụ quảng cáo Facebook Ads cũng được

Theo marketingdive.com

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.