Sáng tạo content phù hợp và hữu ích trên social media

 Sáng tạo content phù hợp và hữu ích trên social media

Sáng tạo content phù hợp và hữu ích trên social media

Mạng xã hội cung cấp một nền tảng đáng kinh ngạc cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô để thu hút và tương tác với khách hàng sẵn có và khách hàng mới. Trong bài viết này của Blog Kalzen, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách tạo ra content phù hợp và hữu ích trên mạng xã hội cho đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn.

Điều cần lưu ý

Sáng tạo content phù hợp và hữu ích trên social media

Trước khi bạn tạo hoặc chia sẻ bất kỳ thứ gì,  cần phải xem xét ba yếu tố chính sau đây: thị trường mục tiêu, lý do bạn chia sẻ nội dung và giá trị mà bạn mang lại cho người đọc và người theo dõi của mình. Bằng cách trả lời các câu hỏi và đảm bảo bạn có mục tiêu rõ ràng trước khi bắt đầu, bạn có thể tối đa hóa cơ hội đạt được kết quả mong muốn.

Phương pháp tạo content

Tạo content trả lời câu hỏi hoặc giải quyết vấn đề

Thông thường, người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm hoặc mạng xã hội để tìm kiếm câu trả lời cho các câu hỏi hoặc lời khuyên hoặc mẹo để giải quyết vấn đề. Với tư cách là content creator, bạn có thể tăng giá trị cho bài đăng của mình, nâng cao dịch vụ khách hàng và nâng cao lòng tin của người tiêu dùng bằng cách cung cấp thông tin chính xác, dễ dàng tiếp cận các hướng dẫn và minh chứng cũng như đưa ra phản hồi nhanh chóng. Ví dụ về ý tưởng content bao gồm hướng dẫn trợ giúp, hướng dẫn step-by-step hoặc tutorial và các câu hỏi thường gặp được trả lời trong các clip phỏng vấn ngắn. Bằng cách cung cấp câu trả lời và giải quyết vấn đề thông qua mạng xã hội, thương hiệu có thể xây dựng lòng tin của người mua và tăng cơ hội chuyển đổi khách hàng tiềm năng. Nếu khách hàng có thắc mắc về sản phẩm trong giỏ hàng của họ, họ có thể bỏ qua nó nếu không tìm được câu trả lời một cách nhanh chóng.

Tương tác với bài đăng của người khác

Sáng tạo content phù hợp và hữu ích trên social media

Theo thống kê mới nhất, trên thế giới hiện có hơn 3,5 tỷ người dùng mạng xã hội. Mạng xã hội tích cực khuyến khích giao tiếp và tạo điều kiện tương tác.Việc tương tác với các bài đăng của người khác có thể kích hoạt các ý tưởng, giúp bạn phát triển và xây dựng các chiến lược content nhắm mục tiêu đến người mua hoặc khách hàng lý tưởng. Xây dựng mạng lưới liên hệ, bạn bè và người theo dõi có thể mở ra nhiều cánh cửa mới cũng như cung cấp nguồn cảm hứng, cho phép doanh nghiệp tận dụng lợi thế của việc thiết lập mối quan hệ với khách hàng và khách hàng tiềm năng. Lấy ý tưởng từ các bài đăng khác, tương tác với người dùng và bắt đầu cuộc trò chuyện. Thay vì để lại các nhận xét đơn giản như ‘bài đăng tuyệt vời’, hãy nghiên cứu sâu hơn về các chủ đề đang được thảo luận, đọc phản hồi của người khác, chia sẻ bài đăng và sử dụng cuộc tranh luận để hình thành ý tưởng mới, điều này sẽ hấp dẫn và thu hút những người đã tham gia trong cuộc trò chuyện.

Chia sẻ các vấn đề và kinh nghiệm của bạn

Một trong những khía cạnh thuận lợi nhất của social media marketing là cơ hội thể hiện khía cạnh con người, thể hiện cá tính và đặc điểm của thương hiệu. Bằng cách tạo nội dung trực quan cho mạng xã hội và quản lý các bài đăng, bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm của riêng mình cũng như nói về các vấn đề bạn đã gặp phải và đã giải quyết để xây dựng kết nối sâu hơn. Hãy cho mọi người biết thêm về doanh nghiệp của bạn, đại diện của doanh nghiệp cũng như thúc đẩy sự tương tác. Cởi mở và trung thực về các vấn đề và trải nghiệm tiêu cực cũng có thể cải thiện tính minh bạch và nuôi dưỡng lòng tin. Số liệu cho thấy 86% người mua sắm thích một thương hiệu có sự minh bạch và tính xác thực cao trên mạng xã hội.

Tìm kiếm chủ đề từ các bài đăng trước đó và mở rộng chúng

Các bài đăng trên blog tạo ra phản ứng và kích thích suy nghĩ. Ngay cả khi bạn đã viết bài, bạn thấy rằng bản thân có những ý tưởng xuất hiện trong đầu khi bạn chia sẻ một bài báo hoặc ý kiến ​​của bạn thay đổi hoặc tình hình đã biến đổi theo thời gian. Hãy quay trở lại các bài đăng trên blog trước đó, xem nhận xét và phản ứng của người đọc cũng như khám phá những chủ đề mang tính tranh luận cao hoặc khuyến khích mọi người tương tác với bài viết, là một cách tuyệt vời để phát triển content cũng như đảm bảo bài đăng của bạn phù hợp với thị trường mục tiêu. Hãy mở rộng những gì bạn đã nói, cập nhật thêm thông tin về một sự kiện hoặc tình huống đang diễn ra và xem xét các chủ đề phổ biến từ một góc độ hoặc quan điểm khác.

Clustering and brainstorming

Brainstorming là một kỹ thuật cho phép bạn ghi lại các ý tưởng hoặc suy nghĩ một cách tự do, và nó có thể là công cụ để tạo content cũng như đặt nền tảng cho một loạt bài đăng. Thông qua brainstorming, bạn có thể bắt đầu clustering (phân nhóm), xây dựng content dựa trên các ý tưởng đã được liên kết và đan xen chúng với nhau để tạo thành một chủ đề cụ thể hơn. Đối với các doanh nghiệp, việc brainstorming và clustering các chủ đề đang được thảo luận trong ngành để tạo ra nội dung phù hợp và thú vị với đối tượng khách hàng mục tiêu là khá hữu ích.

Các content trên mạng xã hội có thể có tác động cực kỳ mạnh mẽ, điều quan trọng là phải đảm bảo bạn cho ra đúng nội dung để kết nối với khán giả và đạt được mục tiêu của mình. Hãy trở nên độc đáo, sáng tạo, đảm bảo giá trị của bài đăng và sử dụng các nền tảng để tăng cường mối liên hệ cũng như khuyến khích tương tác.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.