Sản phẩm mới của Google Search: Google Cameos

 Sản phẩm mới của Google Search: Google Cameos

Google Cameos là gì?

Google Cameos là một thử nghiệm Google Search mới, cho phép mọi người ghi lại các câu hỏi đơn giản liên quan đến công việc và/hoặc trải nghiệm cuộc sống của họ.

Câu trả lời video xuất hiện trong Google Search ngay bên dưới Knowledge Panel. Các câu trả lời tương tự cũng được trình bày trên Google Discover và có thể xuất hiện trên Google Assistant khi người dùng hỏi điều gì về người đó.

Sản phẩm mới của Google Search: Google Cameos

Cách hoạt động của Google Cameos

– Nhận lời mời qua email.

– Tải xuống ứng dụng Google Cameos trên điện thoại

– Khi ứng dụng khởi chạy, nó sẽ bắt đầu tạo câu hỏi bằng cách xem thông tin Google có trong Knowledge Graph. Những câu hỏi này được chia thành hai loại:

  • For the fans – Dành cho người hâm mộ (những điều liên quan mật thiết hơn đến thông tin Google có về bạn).

  • Trending topics – Xu hướng chủ đề.

– Chỉ cần chọn một câu hỏi là bạn có thể bắt đầu ghi.

– Video được xuất bản sau một giờ trên Google Search, bên dưới Knowledge Panel.

Ba điều rút ra từ thử nghiệm Google Cameos

Thứ nhất, trang kết quả của công cụ tìm kiếm đang ngày càng phong phú hơn, cho phép mọi người tương tác với nhau theo nhiều cách.

Sản phẩm mới của Google Search: Google Cameos

Thứ hai, các kênh tương tác và kích hoạt của Google được xây dựng dựa trên Knowledge Graph ngày càng phát triển. Bạn càng cung cấp nhiều dữ liệu thì Google càng dễ dàng cho phép bạn kết nối với khán giả của mình. Trong trường hợp cụ thể này, phần thú vị nhất của công nghệ là máy móc được sử dụng để tạo ra các câu hỏi bằng cách xem dữ liệu trong Knowledge Graph.

Thứ ba, Google đầu tư rất nhiều vào Walled Garden của riêng mình, bằng cách cung cấp nền tảng giao tiếp dựa trên AI, nơi mọi người có thể mua quảng cáo. Điều này nghĩa là có rất nhiều thay đổi trong hoạt động tìm kiếm và thương hiệu của bạn càng mạnh thì bạn càng có nhiều cơ hội thu hút sự chú ý của người dùng.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *