Rebrand thành công và những điều cần chú ý

 Rebrand thành công và những điều cần chú ý

Thương hiệu chính là thứ đưa doanh nghiệp của bạn đến gần với khách hàng hơn. Tuy nhiên, theo thời gian, thương hiệu của bạn có thể dần trở nên “cũ kỹ” đối với người tiêu dùng. Nếu như nó chỉ là một dạng máy móc nào đó, bạn có thể sẵn sàng reset chúng. Nhưng là một thương hiệu, làm sao để bạn có thể làm mới chúng mà vẫn giữ nguyên được bản sắc vốn có?

Blog Kalzen sẽ nêu ra những điều cần chú ý để rebrand thành công cho doanh nghiệp của bạn.

Theo dõi sự di cư của người tiêu dùng

Thương hiệu chính là thứ để tiếp cận đối với những khách hàng mới và giữ chân những khách hàng trung thành. Chẳng hạn, khi Phillips 66 kết hợp với một nhóm các nhà cung cấp khí khác, công ty đã phát động chiến dịch Live to the Full, kết nối ý tưởng về bình xăng đầy đủ với những hành trình đầy cảm xúc. Các điểm thu hút sự chú ý bởi chiến dịch độc đáo này. Nhưng quan trọng hơn, chúng lôi cuốn cảm xúc của con người và Phillips 66 hoàn toàn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh.

Rebrand thành công và những điều cần chú ý

Ngoài việc kết nối với khách hàng về mặt tâm lý, các thương hiệu hiện đại phải cung cấp giá trị cảm nhận về mặt thời gian. Chẳng hạn, mọi người trả tiền để tham gia Amazon Prime vì các tùy chọn giao hàng nhanh chóng của nó. Amazon đang trao lại cho những người tiêu dùng những phút quý giá trong cuộc sống của họ.

Tuy nhiên, người tiêu dùng sẽ sẵn sàng bỏ thời gian cho các thương hiệu có yếu tố tuyệt vời. Quyết định của người tiêu dùng sẽ luôn mang tính cá nhân. Nhưng khi đa số lựa chọn một hướng mới, sẽ thật khôn ngoan nếu các thương hiệu chịu thay đổi. Đôi khi, điều đó đòi hỏi một cuộc đại tu từ trong ra ngoài.

Nắm bắt các dấu hiệu: Bắt đầu xây dựng lại thương hiệu

Bạn có thể không chắc chắn liệu đã đến lúc doanh nghiệp của bạn thay đổi thương hiệu hay chưa, hãy tham khảo một số dấu hiệu dưới đây:

Tâm lý người tiêu dùng tích cực hay đang suy yếu: Người tiêu dùng có cảm thấy kết nối với thương hiệu của bạn không? Chúng còn tính lan truyền hay không? Bạn có sở hữu những khách hàng khó tính hay không? Nếu công ty của bạn không có cơ sở hỗ trợ, có lẽ đã đến lúc bạn cần thay đổi.

Cơ sở khách hàng của bạn đã bị từ chối: Người tiêu dùng ít tương tác với các dịch vụ của bạn? Bạn đang vật lộn để kết nối với nhân khẩu học mới nổi? Trừ khi bạn thay thế người mua bị mất bằng những khách hàng trẻ hơn hoặc có suy nghĩ khác biệt.

Người ảnh hưởng không quan tâm đến việc quảng bá thương hiệu của bạn: Nếu bạn không thể tìm thấy những người ủng hộ thương hiệu để chứng thực các dịch vụ của bạn, đây có thể là một dấu hiệu mà tình cảm của người tiêu dùng thực sự không có lợi cho công ty của bạn.

Thay đổi khóa học: Các bước để hoàn trả lại thương hiệu

Các thương hiệu được thực hiện tốt đạt được bằng cách ghép một liều thực tế lành mạnh với ý thức rõ ràng về nơi công ty cần đi tiếp theo. Để có được từ hiện trạng mới, các thương hiệu có thể kết hợp nhiều chiến thuật khác nhau.

Rebrand thành công và những điều cần chú ý

1. Đi đến thỏa thuận với tình trạng hiện tại của thương hiệu và doanh nghiệp của bạn

Mặc dù có thể rất hấp dẫn khi đặt vòng quay tích cực vào các số âm, bây giờ là lúc để lấy cổ phiếu và làm rõ các vấn đề của công ty bạn. Bạn không thể sửa những gì bạn không thể nhìn thấy.

Để giúp bạn nắm giữ cổ phiếu, hãy tìm kiếm một đối tác bên ngoài khách quan, chẳng hạn như một công ty nghiên cứu toàn cầu, để có được cảm nhận thực sự về cách người tiêu dùng nhìn nhận về công ty của bạn. Bạn có thể khám phá dữ liệu mà công ty tập hợp để xem vị trí của bạn, cho phép bạn thực hiện các thay đổi cần thiết cho hình ảnh thương hiệu của mình để đảm bảo sự tồn tại của nó. Nhiều tổ chức tiến hành nghiên cứu nội bộ, nhưng kết quả thường bị sai lệch khi so sánh với kết quả từ một cơ quan bên ngoài.

2. Hãy suy nghĩ trước

Khi bạn quyết định hướng đi cho thương hiệu của mình, hãy đảm bảo bạn có kế hoạch dài hạn. Các thương hiệu đổi lại flash-in-the-pan có xu hướng thất bại khá nhanh. Về bản thân, logo và trang web mới không phải là thương hiệu. Mặt tiền cửa hàng thay đổi cuộc trò chuyện, nhưng chúng không cung cấp sự thay đổi bền vững trong thực tiễn kinh doanh. Một sự thật rebrand cần một kinh nghiệm thương hiệu thực sự.

JC Penney là một ví dụ tốt về tư duy ngắn hạn. Nó đã đưa ra sự tái định vị của Hội chợ và Quảng trường Quảng cáo. Đây là thị trường tránh các hoạt động định giá cao thấp mà không có sự ủng hộ của thành viên hội đồng quản trị lâu dài. Người mua sắm đã nhầm lẫn ở mức tốt nhất và không ấn tượng ở mức tồi tệ nhất. Theo khảo sát người tiêu dùng, người mua hàng gặp khó khăn trong việc hiểu và so sánh mô hình định giá và giao dịch mới. Trên thực tế, họ cho biết chương trình mới này thực sự đã cung cấp giá trị thấp cho các khoản tiền của họ. Việc đổi thương hiệu trở thành một câu chuyện cảnh báo thay vì một câu chuyện thành công.

3. Đưa vào công việc sáng tạo

Hãy chắc chắn rằng tổ chức của bạn có được cấu trúc sao tốt cho thương hiệu đó là thật từ trên xuống dưới. Hình ảnh thương hiệu này có thể duy trì công ty của bạn trong vài năm tới? Sự thay đổi này có ảnh hưởng đến mọi thứ, từ quảng cáo đến đồng phục liên kết bán hàng của bạn không? Bạn phải kiểm tra tất cả các hộp, hoặc sẽ có một ngắt kết nối cho người tiêu dùng. Bất kỳ thay đổi trong hình ảnh công ty của bạn cần phải được toàn diện.

Một thương hiệu là về việc thay đổi danh tính của công ty bạn để truyền đạt DNA của bạn theo một cách mới, thú vị. Mặc dù một thương hiệu tốt có thể phức tạp, nó cũng nên chỉ ra những khả năng nằm ở phía trước nếu bạn lập kế hoạch, đầu tư và tin tưởng vào quy trình.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.