Quy tắc để tạo slogan thương hiệu gây ấn tượng mạnh với khách hàng

 Quy tắc để tạo slogan thương hiệu gây ấn tượng mạnh với khách hàng

Slogan được hiểu là câu nói ngắn gọn đại diện cho dòng sản phẩm hoặc thương hiệu, truyền đạt trọn vẹn thông điệp của doanh nghiệp tới khách hàng. Có thể nói, slogan hấp dẫn góp phần tạo nên một thương hiệu hoàn hảo. Trong bài viết dưới đây, BlogKalzen sẽ chia sẻ cho các bạn những “quy tắc vàng” tạo nên slogan ấn tượng cho thương hiệu mà đảm bảo chỉ cần đọc qua, khách hàng sẽ nhớ mãi không thôi.

Slogan ngắn gọn, dễ nhớ

Đây là quy tắc đầu tiên và cũng là quy tắc quan trọng nhất của việc tạo ra slogan “đi vào lòng người” cho thương hiệu. Nếu là slogan tiếng việt thì chỉ nên dài 4-7 từ, còn là slogan tiếng anh thì hãy gói gọn trong 3-6 từ.

Quy tắc để tạo slogan thương hiệu gây ấn tượng mạnh với khách hàng

Slogan phải nhất quán với thương hiệu

Tất nhiên, slogan đại diện cho thương hiệu nên cần phải có mối liên giữa thương hiệu, sản phẩm và khách hàng. Hãy tạo ra slogan thống nhất với hình ảnh, giọng nói cũng như cùng tông màu với công ty.

Tập trung vào những gì bạn cho là khác biệt

Muốn vượt lên trên đối thủ thì slogan của bạn phải thể hiện được sự khác biệt, nổi bật của thương hiệu so với đối thủ cạnh tranh. Bạn hãy nhớ rằng, slogan là nơi mà thương hiệu trưng bày ra điểm mạnh nhất của mình với cách ngắn gọn nhất.

Quy tắc để tạo slogan thương hiệu gây ấn tượng mạnh với khách hàng

Làm cho slogan được nhớ dài lâu không phải chỉ tồn tại trong một khoảnh khắc

Slogan của Vinaphone là “Không ngừng vươn xa”, mà khi đọc câu nói này bạn sẽ cảm thấy một khoảnh khắc tưởng chừng dài như vô tận, một sự bền bỉ, cố gắng trong thương hiệu. Tâm lý khách hàng thường bị hấp dẫn bởi những câu slogan mang tính lâu dài, bền vững.

Slogan có thể đứng một mình

Slogan của bạn cũng không nên theo phong cách bí ẩn. Người bạn, nó còn phải nhấn mạnh được thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải tới khách hàng. Vì vậy, các bạn hãy tạo ra một slogan ấn tượng và mạnh mẽ nhé.

Cân nhắc về đối tượng khách hàng mục tiêu mà thương hiệu muốn hướng tới

Trước khi tạo một slogan, bạn cần phải vạch rõ ra được đối tượng khách hàng của mình và điều mà họ mong muốn ở thương hiệu của bạn. Từ đây, chắc chắn bạn sẽ tìm được những từ ngữ ấn tượng cho thương hiệu. Chúng ta có thể lấy ví dụ slogan của hãng dao cạo râu Gillette là “The best a man can get”, dịch ra tiếng việt là “Thứ tốt nhất dành cho đàn ông”. Chỉ câu nói đơn giản nhưng lại khiến cho phái mạnh suy nghĩ về việc cạo râu để sở hữu vẻ ngoài bảnh bao, lịch lãm. Chỉ với slogan ấn tượng đã đem lại doanh thu “không thể tin nổi” cho Gillette.

Quy tắc để tạo slogan thương hiệu gây ấn tượng mạnh với khách hàng

Thực hiện khảo sát để có thêm thông tin tạo dựng slogan

Sáng tạo là công việc khó khăn không nhất thiết bạn phải sáng tạo một mình. Bạn có thể tạo ra một cuộc khảo sát với đồng nghiệp của công ty. Biết đâu họ sẽ đưa ra những ý tưởng, từ ngữ hay cho bạn thì sao. Hoặc bạn cũng có thể thực hiện khảo sát từ những người hâm mộ mình, và khảo sát qua các phương tiện truyền thông như facebook, instagram,….

Trên đây là 7 quy tắc để tạo ra một slogan độc đáo, ấn tượng, thu hút. Nếu như bạn biết cách áp dụng chúng đúng cách thì việc tạo ra slogan “khó phai” sẽ không khó với bạn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.