Quảng cáo đối thoại – tiêu chuẩn mới của digital marketing trong tương lai

 Quảng cáo đối thoại – tiêu chuẩn mới của digital marketing trong tương lai

Lượt click thống trị digital avertising từ khi bắt đầu kỉ nguyên internet, trở thành tiêu chuẩn đánh giá 1 thương hiệu để phân tích, đánh giá hiệu suất chiến dịch( và nhà sản xuất dựa trên giá và việc bán hàng tồn kho)

Nhưng tương tác giọng nói như Alexa, Siri và một số nền tảng khác đang nhanh chóng phổ biến và thay đổi cách thương hiệu và nhà sản xuất tiếp cận người tiêu dùng

Dự án Gartner chứng minh rằng đến 2020, 30% lượt truy cập Web sẽ qua tương tác giọng nói bằng trợ lý ảo thông minh.

Bên cạnh đó, khảo sát GlobalWebIndex phát hiện ra người tiêu dùng trong khu vực Châu Á- Thái Bình Dương sử dụng nhiều công nghệ giọng nói, với 52% sẵn sàng sử dùng công cụ giọng nói nếu có thể.

quảng cáo giọng nóiTrợ lý ảo Siri

Ví dụ một trong những thứ không thể đo lường bằng lượt click như audio thì sẽ khó cho nhà quảng cáo đánh giá hiệu suất. Vậy nên, nhà quảng cáo cần tiêu chuẩn đo lường mới đảm bảo sự tiện nghi cùng tính tương tác để hướng người dùng đến trải nghiệm giọng nói tuyệt vời nhất.

Dựa trên AI, giúp nhận diện giọng nói và hiểu ngôn ngữ, quảng cáo đối thoại cho phép thương hiệu trò chuyện với khách hàng tiềm năng theo cách tự nhiên nhất.

Quảng cáo trên nền tảng audio (ví dụ ứng dụng livestream nhạc) sẽ khiến người dùng tương tác bằng giọng nói nếu muốn sử dụng sản phẩm, dịch vụ của hãng – hoặc chỉ đơn giản là bỏ quảng cáo nếu không thích. Vậy là xong, cách truyền tải thông điệp quảng cáo làm người dùng cảm thấy hài lòng hơn vì họ không thích click bất kì quảng cáo nào cả.

Hơn nữa, quảng cáo dựa trên giọng nói sẽ loại trừ vấn đề lớn nhất mà lượt click gặp phải. Đó chính là họ phải tìm nút “X” để tắt quảng cáo, điều đó khá phiền phức và gây khó chịu cho người dùng. Nhưng tương tác bằng giọng nói thì sẽ tiện lợi hơn nhiều.

quảng cáo giọng nóiXu thế digital marketing mới trong tương lai

Thêm vào đó, bới vì quảng cáo đối thoại có thể ngắn hơn, ít gây phiền phức, và nhận được nhiều sự phản hồi, thông minh hơn quảng cáo tính bằng lượt click. Từ đó, nhà tiếp thị thương hiệu có thể thu hút sự chú ý của người dùng nhiều hơn.

Nhà quảng cáo có thể sử dùng AI giúp quảng cáo đối thoại tiếp cận người dùng, trở thành công cụ phân tích mạnh mẽ để hiểu lời nói, phản hồi người dùng và các yếu tố khác để thu hút người dùng.

Trong khi quảng cáo dựa trên lượt click truyền thống luôn tính đến tần suất tiếp xúc thành công cao, Kalzen tin rằng quảng cáo đối thoại có thể chứng minh hiệu quả hơn rất nhiều, loại bỏ sự khó chịu về việc lặp lại quảng cáo.

Bằng cách phát triển quảng cáo đối thoại, nhà quảng cáo sẽ chuẩn bị cho thương hiệu trước bước tiến mới về tương tác giọng nói, truyền tải thông điệp ý nghĩa mà người tiêu dùng vừa thích thú vừa ấn tượng lâu dài.

Theo Stas Tushinskiy, CEO, Instreamatic

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.