Quản lý thương hiệu trên mạng xã hội

 Quản lý thương hiệu trên mạng xã hội

Truyền thông xã hội phát triển nhanh chóng mặt là một xu thế tất yếu hiện nay. Nếu biết quản lý thương hiệu đúng cách, bạn sẽ đạt được thành công nhất định.

Facebook, Twitter, Instagram, Youtube, bạn đã nghe đến chúng chưa? Thật khó kinh doanh ngày nay mà không sử dụng ít nhất một trong số chúng. Mặc dù bản chất chúng là “nền tảng công nghệ kết nối mọi người” nhưng đó cũng là miếng bánh hấp dẫn cho các công ty. Vì chúng là nền tảng quảng cáo giúp công ty có thể thu hút khách hàng ở mọi nơi trên thế giới.

Nền tảng mạng xã hội hướng đến mục tiêu kết nối cộng đồng. Và thương hiệu nên tận dụng chuyên gia của họ để giữ mối liên kết đó. Đây là cách các thương hiệu lớn thành công – lắng nghe, tương tác với khách hàng trên nhiều nền tảng.

Người quản lý thương hiệu

Danh tiếng của công ty trên truyền thông có tốt hay không sẽ phụ thuộc lớn vào quản lí thương hiệu ra sao. Người này sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo thương hiệu có tiếng nói riêng và ảnh hưởng tới nhiều người.

Họ sẽ phải tìm kiếm thông tin của thương hiệu trên mọi nền tảng, bất kì comment, đề cập sản phẩm hay cuộc thảo luận xung quanh thương hiệu, sản phẩm của công ty.

Ví dụ như nhiệm vụ một giám đốc truyền thông của Coca Cola như sau:

Anh ta phải theo dõi các cụm từ khóa tìm kiếm và biến thể từ khóa liên quan đến thương hiệu:

– Coca-Cola

– Coke

– CocaCola

– Coca Cola

– CoccaCola

– CocoCola…..

Và nhiệm vụ khác cần làm là tìm trích dẫn liên quan đến các cụm từ đó và các hastag nhắc đến thương hiệu… Tùy thuộc vào độ lớn của thương hiệu, nhóm quản lí có thể chia thành nhiều cấp khác nhau.

Người quản lý thương hiệu

Công cụ giám sát mạng xã hội

Có rất nhiều công cụ giám sát mạng xã hội trên internet, từ miễn phí đến trả phí. Bất kỳ phần mềm quản lý truyền thông xã hội chuyên nghiệp nào cần có tính năng sau:

  • Phân tích cảm xúc
  • Khả năng giám sát nhiều nền tảng mạng xã hội
  • Tìm kiếm từ khóa nâng cao
  • Cảnh báo tùy chỉnh

Hướng dẫn rõ ràng

Vì mạng xã hội hoạt động 24/7 trên khắp thế giới nên cần có nhiều người quản lí tài khoản mạng xã hội ở mọi thời điểm. Một thương hiệu cần có các hướng dẫn rõ ràng về quản lý danh tiếng trên mạng và tất cả các thành viên trong nhóm cần thực hiện nghiêm túc. Thương hiệu cũng nên đưa ra một số kế hoạch cụ thể để xử lý tình huống có thể dự đoán trước.

Điều quan trọng là duy trì phong cách giao tiếp phù hợp với hình ảnh tổng thể của thương hiệu. Ví dụ: một thương hiệu được biết đến với hình ảnh hài hước, vui nhộn không nên đưa ra nội dung nghiêm túc. Thông tin chi tiết và báo cáo cũng cần được chia sẻ trong toàn công ty để giúp cung cấp thông tin về chiến lược điều hành.

Hướng dẫn rõ ràng

Kết luận

Một công ty cần có một chiến lược giám sát danh tiếng trên mạng xã hội toàn diện trong thời đại ngày nay. Mạng xã hội quá phổ biến và nó luôn luôn hoạt động. Để làm được điều này, thương hiệu cần một nhà quản lý danh tiếng mạng xã hội tốt và các công cụ giám sát mạng xã hội hiện đại.

Đừng đợi đến khi khủng hoảng danh tiếng xảy ra mới thực hiện hoặc hoàn thiện chiến lược truyền thông xã hội của bạn. Hãy theo dõi thường xuyên, duy trì kết nối và tương tác với khách hàng nhiều hơn.

Nhờ vậy, bạn hoàn toàn có thể giải quyết những vấn đề bất ổn sẽ xảy ra bất cứ lúc nào. Từ đó, thương hiệu của bạn sẽ đảm bảo phát triển mạnh mẽ, được nhiều người biết đến hơn.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.