Pinterest: Các thương hiệu tận dụng nền tảng này như thế nào để bán hàng?

 Pinterest: Các thương hiệu tận dụng nền tảng này như thế nào để bán hàng?

Bạn có biết rằng: Pinterest là một website quan trọng ảnh hưởng tới quá trình mua hàng của người dùng, đến mức hơn 90% Pinners hoạt động hàng tuần sử dụng Pinterest để đưa ra quyết định mua hàng.

Không chỉ người dùng Pinterest đưa ra quyết định mua hàng trên nền tảng này, mà 83% cho biết họ đang thực hiện mua hàng dựa trên nội dung mà họ đã thấy từ các thương hiệu trên Pinterest.

Pinterest không còn đơn giản chỉ là nơi để lưu giữ các ý tưởng và xây dựng bảng hình ảnh mơ ước của bạn. Thay vào đó, Pinterest đã biến thành nền tảng khám phá hình ảnh lớn nhất thế giới. Và từ đó đã tạo ra rất nhiều cơ hội cho các thương hiệu.

Cùng Kalzen Media tìm hiểu về website đặc biệt này nhé!

Mọi người đang sử dụng Pinterest như thế nào

Mọi người tận dụng Pinterest như thế nào?

Theo một khảo sát, nhóm 47% người dùng phương tiện truyền thông xã hội đã xem Pinterest là nền tảng để khám phá và mua sắm các sản phẩm, cao hơn gấp ba lần so với những người thích dùng Facebook hoặc Instagram.

77% người dùng Pinterest hàng tuần cũng đã phát hiện ra một thương hiệu hoặc sản phẩm mới trên Pinterest và theo Pinterest, 78% những người muốn xem nội dung từ các thương hiệu khi họ đang dùng nền tảng chia sẻ lại rằng nó rất hữu dụng.

Pinterest có thể không ngay lập tức trở thành một nền tảng đáng để đầu tư cho nhiều thương hiệu, nhưng nên được khuyến khích.

Pinterest tồn tại trong một không gian độc đáo trên internet nơi người dùng khám phá nội dung liên quan đến bản thân và nguyện vọng của họ thay vì tập trung vào người khác và điều này đã biến nó thành một nền tảng mạnh mẽ để người dùng đưa ra quyết định mua hàng và khám phá các thương hiệu và sản phẩm mới.

Cách tận dụng Pinterest để bán hàng: 5 mẹo từ nhóm Pinterest

1. Biến các pins trở thành thương hiệu

Theo nhóm Pinterest, tới 97% các tìm kiếm hàng đầu trên Pinterest không có thương hiệu. Đối với các thương hiệu, điều này đem tới một cơ hội để trở nên nổi bật và trở thành thương hiệu được công nhận thông qua nền tảng này.

Pinterest khuyên bạn nên thêm một logo nhỏ vào một trong bốn góc của pin của bạn, điều này có thể được thực hiện dễ dàng thông qua một công cụ như Canva. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo để thiết kế, và tất nhiên, thêm logo của riêng bạn vào vị trí phù hợp nhất. Trong ví dụ này từ Quip, họ đã đặt logo ở vị trí trung tâm hàng đầu để phù hợp với phần văn bản còn lại trên hình ảnh của mình.

2. Tạo dựng nội dung ưu tiên trên thiết bị di động

pinterest tối ưu trên thiết bị di độngNhư với hầu hết các trang web, điện thoại di động là thiết bị vô cùng quan trọng trên Pinterest. 85% người dùng Pinterest sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động, do đó, điều quan trọng là nội dung của bạn đủ thu hút họ trong khi họ đang lướt điện thoại và xuất hiện một cách hợp lý trên newsfeed. Nếu bạn liên kết trở lại với trang nội dung của mình thì trang đó cũng cần phải có giao diện thân thiện với thiết bị di động.

Một mẹo từ Pinterest ở đây là điều chỉnh kích thước phông chữ của bạn theo kết xuất điện thoại để đảm bảo phông chữ dễ đọc trên màn hình nhỏ và thiết kế sao cho tỷ lệ khung hình theo chiều dọc. Kích thước lý tưởng nên là 600 pixel x 900 pixel.

3. Xây dựng một cái nhìn và cảm nhận tương đồng

Bạn đã bao giờ nhấp vào một hình ảnh đẹp trên Pinterest nhưng lại chỉ để được dẫn đến một trang web trông không hề giống như pin? Nó sẽ thật sự khiến người dùng thấy bối rối.

Theo Pinterest, cách thực hành tốt nhất là đảm bảo rằng các ghim của bạn và trang web của bạn có giao diện tương tự và có hiệu quả. Trong một phân tích từ Pinterest, họ đã phát hiện ra rằng “Các ghim đi đến các trang đích với những hình ảnh tương tự có mức tăng doanh số bán hàng trực tuyến cao hơn 13%.”

Dưới đây là một ví dụ tuyệt vời từ Ettitude. Pin mà họ đang chia sẻ phù hợp với rất nhiều thẻ “thiết kế và trang trí nhà” trên Pinterest.

4. Hãy tính toán cho chiến dịch của bạn

tính toán cho chiến dịch pinterestMột yếu tố quan trọng cho các chiến dịch social marketing chính là thời gian. Khi nào mọi người online và khi nào người dùng nhắc đến những điều bạn muốn nói với họ?

May mắn thay, trong trường hợp của Pinterest, họ phát hành “Thông tin chi tiết theo mùa” hàng năm, mà đã giúp loại bỏ được một số từ phỏng đoán. Đó là một báo cáo có chứa hơn hàng chục khoảnh khắc cụ thể diễn ra trong suốt một năm.

Ví dụ, báo cáo năm 2019 của họ cho thấy rằng người dùng bắt đầu chia sẻ nội dung kỳ nghỉ vào tháng 6 cho đến hết tháng 12 và nội dung liên quan đến “mùa hè” bắt đầu được ghim vào đầu tháng Hai.

Họ cũng có báo cáo xu hướng hàng tháng. Dưới đây là xu hướng mới nhất của họ cho tháng 12 năm 2019 trên Pinterest, nó chia sẻ các xu hướng cụ thể như cụm từ tìm kiếm “trà xanh đào” đã tăng tới 320%.

Đây là những tài nguyên miễn phí tuyệt vời mà bạn có thể tận dụng để bắt đầu tính toán mốc thời gian cho các chiến dịch khi mọi người bắt đầu đưa ra quyết định mua theo mùa cụ thể.

5. Thiết lập cửa hàng của bạn

Một trong những cách chính để Pinterest giúp tạo doanh số là làm cho các sản phẩm bạn đang bán dễ dàng hiển thị thông qua Pinterest. May mắn thay, nền tảng này làm đã khiến cho mục đích dễ dàng được thực hiện, tạo cơ hội cho các thương hiệu thiết lập các tính năng nổi bật trên hồ sơ của họ.

Mỗi hồ sơ doanh nghiệp trên Pinterest đều có khả năng cho người dùng tạo một tab cửa hàng trực tuyến.

Tab cửa hàng, ý nghĩa trên mặt chữ, chính là một nơi mà người dùng có thể đến để xem tất cả các sản phẩm mà thương hiệu của bạn đang bán. Mặt khác, các thương hiệu có thể tận dụng tab đó để chia sẻ các liên kết trực tiếp đến trang bán hàng của họ cho sản phẩm cụ thể.

Pinterest làm cho toàn bộ quá trình này khá dễ dàng, họ thậm chí còn có một phương pháp để nhập sản phẩm mới thông qua “Danh mục Pinterest”. Tất cả những gì bạn phải làm là nguồn dữ liệu của bạn được phê duyệt và sau đó khi bạn thêm sản phẩm mới vào trang web của mình, chúng cũng sẽ được thêm tự động vào Pinterest.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.