Phương tiện truyền thông xã hội đã làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn như thế nào?

 Phương tiện truyền thông xã hội đã làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn như thế nào?

Các phương tiện truyền thông xã hội là một bước phát triển lớn của ngành công nghệ thế giới. Chúng đem lại những lợi nhuận và tác dụng không tưởng, tuy nhiên chúng cũng có những tác động xấu đến với sức khỏe, ví dụ như đối với giấc ngủ. Ngủ đủ giấc là điều quan trọng để giúp bạn có thể làm việc hiệu quả hơn. Hoặc có thể giúp bạn nghĩ ra một kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội mới cho khách hàng hay đăng một tin tức chính xác cho những người theo dõi bạn.

Vậy các phương tiện truyền thông xã hội đã làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn như thế nào? Hãy cùng Blog Kalzen tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

1. Nó làm bạn suy nghĩ quá nhiều

Bạn biết tất cả những điều bạn cần làm để chạy một tài khoản truyền thông xã hội thành công. Bạn cũng phải nhanh chóng trả lời các khiếu nại và duy trì hoạt động các trang mạng của bạn khi mọi người còn hoạt động. Vậy bạn đã làm được những gì? Bạn đang tạo ra một danh sách những việc cần làm bên trong tiềm thức, khiến bạn phải suy nghĩ quá nhiều, thức đêm, và khiến bạn khó khăn hơn trong việc đi vào giấc ngủ.

Nếu bạn muốn ngừng suy nghĩ về các phương tiện truyền thông xã hội và cho phép bộ não của bạn thư giãn để có thể chìm vào giấc ngủ, bạn hãy viết ra một danh sách các việc cần làm và hoàn thành chúng vào ngày hôm sau. Làm như vậy sẽ giúp bạn thư giãn hơn cũng như để bạn có thể ngủ ngon hơn. Một giấc ngủ ngon sẽ giúp cho bạn làm việc hiệu quả hơn vào ngày hôm sau, thậm chí có thể giúp bạn phát minh ra những điều mới lạ.

2. Chúng kích thích não bộ của bạn

Nếu bạn đã sẵn sàng cho việc đi ngủ và thấy rằng, mặc dù đã quá trễ nhưng não bộ của bạn vẫn tỉnh táo và sẵn sàng cho một nhiệm vụ mới thì đó chính là do công nghệ đang kích thích não bộ của bạn. Điều này có thể gây bất lợi cho giấc ngủ của bạn bởi bạn cần một bộ não thư giãn để có thể ngủ ngon hơn.

Truyền thông xã hội kích thích não bộ ảnh hưởng giấc ngủ

Nếu bạn không thể ngừng quan tâm đến những công việc về công nghệ, có lẽ bạn cần tìm một hoạt động khác để giúp não bộ được thư giãn. Thiền chính là một bài tập đơn giản và tốt nhất để giúp bạn có thể được thư giãn và nhanh chóng đi vào giấc ngủ hơn.

3. Ánh sáng từ các thiết bị công nghệ

Điện thoại thông minh của bạn phát ra một loại ánh sáng được gọi là ánh sáng xanh. Trong nghiên cứu, loại ánh sáng này được chứng minh là cản trở sản xuất melatonin khiến bạn khó đi vào giấc ngủ hơn. Nếu bạn muốn đi ngủ sớm hơn để được nghỉ ngơi nhiều hơn vào ngày hôm sau, bạn phải loại bỏ được ánh sáng xanh này vào trước giấc ngủ của bạn.

Ánh sáng xanh từ thiết bị công nghệ

Một cách để loại bỏ ánh sáng xanh để tránh làm ảnh hưởng đến giấc ngủ đó là cài đặt ứng dụng lọc ánh sáng xanh trên điện thoại thông minh của bạn. Có một số app có sẵn trong Google Play hay Apple App Store mà các bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra cài đặt điện thoại của mình xem có thứ gì gọi là đèn ngủ hoặc bộ lọc ánh sáng màu xanh được tích hợp trong nhiều điện thoại mới hơn không. Hy vọng thông qua bài viết, các bạn có thể có thêm những kiến thức để bảo vệ sức khỏe thời công nghệ, cũng như có những cách để bảo đảm giấc ngủ của bạn được tốt hơn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!