Phương pháp Marketing cho các doanh nghiệp nhỏ

 Phương pháp Marketing cho các doanh nghiệp nhỏ

Vấn đề Marketing nói chung và định vị thương hiệu nói riêng luôn là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ khả năng để chi ra một khoản ngân sách lớn để đầu tư cho chiến dịch truyền thông. Vậy làm thế nào để có phương pháp truyền thông tối ưu với một khoản chi phí nhỏ?

Hợp tác cùng các doanh nghiệp khác

Hiện nay, các doanh nghiệp nhỏ đang chiếm đến 98% số lượng đơn vị kinh doanh đang hoạt động ở Việt Nam. Trong đó, số lượng doanh nghiệp siêu nhỏ, các startup chiếm tới 68,2% và đóng góp 40% vào tổng GDP quốc nội.

Phương pháp Marketing cho các doanh nghiệp nhỏ

Tuy nhiên, tỷ lệ đào thải và các quy tắc kinh doanh khắc nghiệt khiến các doanh nghiệp này rất khó để phát triển và để lại dấu ấn với khách hàng. Chính vì thế, để tối ưu hóa chi phí Marketing, định vị thương hiệu lẫn tìm kiếm khách hàng mà vẫn đảm bảo hiệu quả, bạn nên hợp tác với những doanh nghiệp khác lớn mạnh hơn. Không chỉ là một đối tác bền vững trong tương lai mà thông qua mối quan hệ này, doanh nghiệp có thể tạo nên một hệ thống lớn mạnh, nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững.

Tận dụng Social Media

Theo một số thống kê, số lượng người dùng Internet ở Việt Nam đã lên đến 64 triệu, tương đương với 67% tổng dân số. Những con số này có thể giúp các doanh nghiệp dự đoán được xu hướng Marketing sắp đến: tiếp thị và định vị thương hiệu qua các kênh social media mà cụ thể là mạng xã hội.

Theo đó, lợi ích đầu tiên và thiết thực nhất mà bạn có thể nhìn thấy của phương án truyền thông này đó chính là chi phí thấp nhưng hiệu quả cao. Với Social Media, các doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng dễ dàng từ khắp mọi nơi trên thế giới, xây dựng bản sắc thương hiệu, tăng lượng truy cập vào website và thúc đẩy bán hàng hiệu quả.

Thách thức duy nhất khi Marketing thông qua Social Media là nội dung bạn truyền tải phải đủ hấp dẫn và nổi bật so với các đối thủ khác. Nếu bạn làm được điều này thì chắc chắn doanh nghiệp của bạn sẽ nắm chắc thành công trong tay.

Đầu tư nội dung website

Định vị thương hiệu là một bước hết sức quan trọng nếu bạn muốn tiến xa hơn trong lĩnh vực kinh doanh hiện tại. Hiện nay, số lượng người dùng Internet đang ngày một tăng lên và các khách hàng cũng không còn nhiều hứng thú với những quảng cáo quá lộ liễu nữa. Và hầu như mọi người đều tìm kiếm mọi thông tin về sản phẩm/dịch vụ và mua hàng trên mạng Internet, cụ thể là thông qua các website.

Phương pháp Marketing cho các doanh nghiệp nhỏ

Các doanh nghiệp nhỏ cần đầu tư thiết kế một website chuyên nghiệp nói lên được cá tính của doanh nghiệp. Trong website, bạn phải chỉ được rõ doanh nghiệp sẽ mang lại điều gì gì, khác biệt như thế nào với các đối thủ còn lại,… Không chỉ giúp các doanh nghiệp nhỏ sale tốt hơn, website còn là kênh sẽ bước đầu tiên và hết sức quan trọng để định hình thương hiệu.

Truyền thông địa phương

Marketing địa phương là một phần của Kinh tế sáng tạo, là hoạt động tiếp thị không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp lớn trên thế giới. Theo đó, doanh nghiệp sẽ xem bản thân địa phương mình đang phục vụ là một thương hiệu và sẽ tiếp thị cho thương hiệu đó.

Phương pháp Marketing cho các doanh nghiệp nhỏ

Lúc ấy, các content sẽ sáng tạo và mang lại lợi ích cho cộng đồng của bạn. Điều ày giúp doanh nghiệp có thể PR trên mọi kênh với chi phí thấp như một cách để thu hút đầu tư và lôi kéo thị trường bên ngoài.

Không chỉ có giá trị trong việc phát triển thương hiệu và sản phẩm của địa phương, lợi ích lớn nhất của việc này chính là mang lại cho các doanh nghiệp nhỏ một giải pháp marketing cực kỳ cao cho bản thân với chi phí thấp.

Chi phí quảng cáo hạn hẹp và chiến lược Marketing còn non kém, thiếu hiệu quả là bài toán chung của nhiều doanh nghiệp nhỏ.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.