Phương pháp định giá theo cạnh tranh có thực sự tốt?

 Phương pháp định giá theo cạnh tranh có thực sự tốt?

định giá

Phương pháp định giá dựa theo sự cạnh tranh là gì?

định giá cạnh tranh là gì?

Đây là phương pháp định giá dựa trên giá của đối thủ cạnh tranh, ít chú trọng đến nhu cầu khách hàng hay chi phí của mình. Doanh nghiệp có thể định giá bằng, cao, hay thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh chủ yếu của mình:

1. Giá thấp hơn đối thủ

Nếu định giá thấp hơn công ty đối thủ, doanh nghiệp của bạn có thể trở thành người dẫn đầu chi phí trên thị trường. Điều này giúp thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn vì ai cũng mong chi ít mà được sử dụng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất. Tuy nhiên,trước khi hạ giá, bạn cần đảm bảo hạ chi phí sản xuất và các chi phí liên quan để hạn chế việc lợi nhuận bị giảm quá nhiều.

2. Giá bằng đối thủ

Khi giá sản phẩm, dịch vụ của bạn bằng hoặc không chênh lệch nhiều với đối thủ, bạn cần tạo ra sự khác biệt để khách hàng lựa chọn doanh nghiệp của mình thông qua các nỗ lực marketing, truyền thông thương hiệu.

3. Giá cao hơn đối thủ

Khi sản phẩm của bạn giá cao hơn đối thủ, bạn cần tăng thêm giá trị cho sản phẩm nếu định giá cao hơn đối thủ của mình. Giá trị tăng thêm này có thể là: Chất lượng tốt hơn; bao bì, đóng gói bắt mắt hơn; bổ sung dịch vụ hậu mãi; chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp;…

Ưu điểm của phương pháp định giá dựa theo sự cạnh tranh

ưu điểm của định giá cạnh tranh

Dễ thực hiện

Khác với các phương pháp phân tích thị trường phức tạp, bạn có thể định giá sản phẩm, dịch vụ thông qua phân tích đơn giản về đối thủ cạnh tranh. Thông tin về giá sản phẩm, dịch vụ rất dễ tìm thấy trên Internet.

Giá cả linh hoạt

Vì lấy đối thủ cạnh tranh làm điểm chuẩn nên bạn có thể thay đổi giá khi doanh nghiệp đã tăng trưởng và phát triển ổn định.

Dễ dàng kết hợp với các phương pháp khác

Nếu bạn kết hợp phương pháp định giá dựa theo sự cạnh tranh kết hợp các phương pháp khác sẽ mang lại lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp vì vừa đảm bảo sự cạnh tranh trên thị trường vừa đảm bảo lợi nhuận thu được.

Nhược điểm của phương pháp định giá dựa theo sự cạnh tranh

Nhược điểm của định giá dựa trên cạnh tranh

Không phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ

Những doanh nghiệp nhỏ với vốn hạn chế không nên áp dụng phương pháp này vì dù chọn giá thấp hơn hay cao hơn đối thủ cạnh tranh, doanh nghiệp của bạn cũng sẽ chịu thiệt. Nếu định giá quá thấp, lợi nhuận của doanh nghiệp sẽ bị thu hẹp; còn nếu định quá giá cao, bạn sẽ không đủ khả năng tài chính để “đua” với các đối thủ trong cuộc chiến về giá.

Bỏ qua nhu cầu của người tiêu dùng

Giá dựa trên sự cạnh tranh hoạt động theo giả định rằng: các đối thủ đã định giá một cách thông minh và những “người chơi” khác có thể dựa vào. Phương pháp này hoạt động tốt nếu chỉ có một vài doanh nghiệp trên thị trường sử dụng. Nếu có quá nhiều doanh nghiệp áp dụng thì thị trường sẽ mất kết nối với người tiêu dùng. Giá cả bị trì trệ vì phụ thuộc vào những người đi trước hoặc doanh nghiệp thay đổi giá theo ý thích. Nhu cầu người tiêu dùng không được đề cao, sản phẩm không được cải tiến phát triển phù hợp.

Dễ trở nên thụ động

Vì phương pháp này đơn giản nên bạn có dễ bỏ qua những dấu hiệu không ổn như giảm tỷ suất lợi nhuận hay nhu cầu của người tiêu dùng thay đổi. Hậu quả là doanh nghiệp có thể chịu lỗ nặng nề. Giá thành sản phẩm của bạn sẽ bị thụ động, phụ thuộc vào giá sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.

Phương pháp định giá dựa theo sự cạnh tranh là phương pháp đơn giản, dễ sử dụng nhưng cũng có những nhược điểm nhất định. Nếu bạn sử dụng kết hợp với các phương pháp phân tích thị trường khác, dùng đúng lúc, đúng thời điểm thì sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Vậy ý kiến của bạn thì sao? Hãy bình luận dưới đây nhé!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.