P&G tăng cường marketing khi doanh số bán hàng ở Mỹ tăng vọt trong bối cảnh đại dịch

 P&G tăng cường marketing khi doanh số bán hàng ở Mỹ tăng vọt trong bối cảnh đại dịch

P&G tăng cường marketing khi doanh số bán hàng ở Mỹ tăng vọt trong bối cảnh đại dịch

Tóm tắt chung:

  • Procter & Gamble đã tăng thêm chi tiêu cho marketing khi doanh số bán hàng tại Hoa Kỳ tăng vọt do người mua hàng bắt đầu dự trữ giấy vệ sinh, bột giặt và thuốc ho trong đại dịch COVID-19. Doanh số của Hoa Kỳ đã tăng 10% trong ba tháng đầu năm, giúp bù lại mức giảm 8% ở Trung Quốc – một mức giảm không tệ như dự đoán trước đây, trích lời của CFO Jon Moeller trong một cuộc gọi hội nghị với các nhà phân tích.
  • Trong một cuộc thảo luận về chính sách marketing của công ty, ông Moeller cho biết: “Có một ưu điểm lớn ở đây trong việc nhắc nhở người tiêu dùng về những lợi ích mà họ đã trải nghiệm đối với thương hiệu của chúng tôi và cách họ phục vụ nhu cầu của họ và gia đình họ, đó là lý do tại sao đây không phải là lúc để chần chừ”. Theo Ad Age, công ty bao gồm các thương hiệu lớn như Charmin, Bounty, Tide và Olay, đã tăng hơn 320 triệu đô la chi tiêu cho marketing trong quý, hoặc 1,9 điểm phần trăm một phần doanh thu.
  • P&G đã tăng chi tiêu ngay cả khi công ty tiếp tục cắt giảm chi phí hoạt động và chi phí marketing thêm 120 triệu đô la, tương đương 0,7 điểm phần trăm. Chi tiêu marketing của công ty, không bao gồm chi phí hoạt động và phí hạ giá thành sản phẩm, đã tăng 240 triệu đô la so với một năm trước đó và cao hơn mức tăng 100 triệu đô la trong quý trước, theo báo cáo của Ad Age. Theo báo cáo thu nhập, doanh thu ròng của P&G đã tăng 5% lên 17,2 tỷ đô la trong quý so với một năm trước đó.

Dive Insight:

Là nhà quảng cáo lớn nhất thế giới, P&G tạo ra nền tảng cho ngành hàng tiêu dùng đóng gói (CPG) và nhiều công ty phụ thuộc vào khoản chi 10,1 tỷ đô la ước tính hàng năm cho các dịch vụ truyền thông và marketing trên toàn thế giới. Công ty cam kết “nhân đôi” marketing, theo lời của CFO Jon Moeller, khi đại dịch COVID-19 thúc đẩy tăng mức tiêu thụ phương tiện truyền thông từ những người bị cách ly nhà và có khả năng tiếp nhận quảng cáo cao.

“Lượng tiêu thụ thông tin trên phương tiện truyền thông trong hoàn cảnh hiện nay nhiều hơn ba hoặc bốn năm qua,” Moeller nói. “Vì vậy, việc thay đổi mô hình đó thực sự không có nhiều tác dụng. Không chỉ là TV, mà còn là lượng tiêu thụ thông tin kỹ thuật số.”

Các ý kiến ​​cho rằng công ty nhìn thấy một cơ hội để duy trì hoặc tăng chi tiêu cho quảng cáo, ngược lại với sự kéo lùi rộng hơn cho đến khi đại dịch lắng xuống. Trong một nghiên cứu tháng này về xu hướng mua sắm trong đại dịch của NCSolutions thuộc Nielsen, mặc dù P&G đã được hưởng lợi từ việc dự trữ hàng hóa gia dụng, công ty cũng phải tìm cách duy trì độ hiện diện cao trong hoàn cảnh các cửa hàng khan hiếm đồ dẫn tới việc người tiêu dùng thử các nhãn hiệu khác.

P&G tăng cường marketing khi doanh số bán hàng ở Mỹ tăng vọt trong bối cảnh đại dịch

“Có những khách hàng đang dùng thử sản phẩm mà họ chưa từng thử trước đây, nhưng không nhất thiết là sản phẩm của thương hiệu chúng tôi”, Moeller nói. “Chúng tôi cần phải nỗ lực để đảm bảo duy trì sự sẵn có về mặt tinh thần và cả thể chất ở mức độ lớn nhất có thể, để những người tiêu dùng đó quay trở lại với các thương hiệu đáng tin cậy và trung thành của họ, nói cách khác là thương hiệu của chúng tôi, vì sản phẩm luôn hơn cả sẵn sàng.”

Moeller cho biết ông dự đoán đại dịch sẽ ảnh hưởng đến thói quen của người tiêu dùng, làm tăng nhu cầu đối với các thương hiệu như Tide, Dawn, Cascade, Mr. Clean, Bounty và Swiffer trong bối cảnh lo ngại về sức khỏe và vệ sinh. Trong khi đó, theo như báo cáo quý, các sản phẩm làm đẹp, như dao cạo râu Gillette, đã giảm 1% doanh số so với một năm trước đó, tổng sản phẩm chỉ tăng 1% báo hiệu về mức tiêu thụ đã thay đổi. Công ty duy trì hướng dẫn tăng trưởng doanh số hữu cơ 4% -5% trong năm, nhưng hạ ước tính tăng trưởng doanh thu xuống 3% -4% so với ước tính 4% -5% trước đó do biến động tiền tệ.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.