Pepsi kêu gọi cánh đàn ông ngừng thỏa hiệp

 Pepsi kêu gọi cánh đàn ông ngừng thỏa hiệp

“Zero Sugar, Zero Compromise” tạo ra hơn 70 bản giọng nói khác nhau để mô tả những khoảnh khắc nam giới sắp thỏa hiệp.

Mới đây, Pepsi triển khai một chiến dịch tiếp thị quảng bá sản phẩm cola Zero Sugar của mình. Pepsi sử dụng nhiều giọng nói để tùy chỉnh hơn 70 phần quảng cáo. Những TVC này sẽ được phát đi phát lại liên tục trong năm.

Không còn sự thỏa hiệp

Với chiến dịch “Zero Sugar, Zero Compromise”, thương hiệu đồ uống giải khát đang có ý định hướng đến một nhóm người mua cụ thể – những người đàn ông ở độ tuổi 30 và 40. Họ đang chuyển sang sử dụng soda không đường và áp lực khi phải gánh vác trách nhiệm với công việc, gia đình và chịu ảnh hưởng đại dịch.

Pepsi đã sử dụng các công cụ nghiên cứu nội bộ để tìm hiểu thêm về đối tượng mục tiêu, tạo ra các phân khúc bao gồm người hâm mộ thể thao, game thủ và những người xem TV đêm khuya. Sau đó, họ kết hợp các phát hiện với Google Audience Insights để phân tích hành vi của người tiêu dùng và tìm thời điểm người tiêu dùng có thể thỏa hiệp để phát quảng cáo.

Ví dụ, một người nào đó đang xem một trận đấu khúc côn cầu, có thể thấy một đoạn quảng cáo về việc thức dậy sớm để đưa bọn trẻ đến tập khúc côn cầu. Một người khác đang xem chương trình The Late Show with Stephen Colbert có thể thấy một quảng cáo về việc phải đi ngủ lúc 11 giờ đêm dù đang thưởng thức bộ phim hài hấp dẫn.

Giám đốc Tiếp thị của PepsiCo, Todd Kaplan, cho biết: “Insight của đối tượng này là họ liên tục thỏa hiệp vì người khác vì sếp, vợ, con cái, thậm chí là chế độ ăn uống…”

Ý tưởng cơ bản của chiến dịch là mặc dù cuộc sống của người trưởng thành đòi hỏi nhiều nhượng bộ, Pepsi Zero Sugar sẽ không bao giờ yêu cầu bất cứ ai phải hy sinh hương vị để được hạnh phúc. Các quảng cáo được lên lịch để xuất hiện trên TV, các kênh digital và đài phát thanh.

Pepsi đã khai thác công nghệ Director Mix của Google để lồng ghép 70 bản ghi âm giọng nói khác nhau với nội dung video của mình. Điều này tạo ra sự nhất quán trong suốt chiến dịch. Video mô tả một lon Pepsi Zero Sugar được mở ra và đổ ra, cuối cùng là dòng “Zero Sugar, Zero Compromise” với khẩu hiệu của Pepsi.

Caitlin Coburn, giám đốc tương tác thương hiệu tại Pepsi cho biết: “Khi thông điệp tùy chỉnh, chúng tôi thấy rằng hiệu suất chiến dịch tốt hơn. Đây thực sự chỉ là một cú đúp của chiến lược đó.”

Phương pháp tiếp cận luôn sẵn sàng

Pepsi đang cố gắng tránh sử dụng cách quảng cáo truyền thống nhàm chán cho thông điệp “Zero Sugar, Zero Compromise”. Với cách tiếp cận đặc biệt này, Pepsi tạo ra một kết nối cảm xúc sâu sắc hơn với người tiêu dùng. Đây là lần đầu tiên Pepsi sử dụng giọng nói làm đòn bẩy cá nhân hóa cho chiến dịch của mình.

Ban đầu, chiến dịch đang chạy trên một số kênh truyền thống, như TV và radio. Nhưng Pepsi đang hy vọng các kênh digital cũng sẽ tạo ảnh hưởng tương tự.

Pepsi sẽ tiếp tục phát triển thông điệp đằng sau “Zero Sugar, Zero Compromise” bằng cách triển khai nhiều sự kiện liên quan. Các hoạt động được lên kế hoạch cho Dự thảo NFL vào tháng 4 và Pepsi cũng có nhiều kế hoạch dự phòng.

Pepsi Zero ngày càng trở thành một phần quan trọng trong chiến lược tăng trưởng của công ty mẹ PepsiCo. Gatorade Zero đã vượt qua doanh số bán lẻ 1 tỷ đô la vào năm ngoái, trong khi các sản phẩm không đường của Pepsi và Mountain Dew, cùng với nhãn hiệu nước có ga Bubly, đã mang lại tổng doanh số bán lẻ là 750 triệu đô la.

Kaplan nói về chiến dịch Pepsi Zero mới nhất: “Đây là một cách tiếp cận luôn thường xuyên. Nó sẽ diễn ra trong suốt cả năm. “Đó là một lĩnh vực phát triển quan trọng đối với chúng tôi với tư cách là một thương hiệu và chúng tôi nghĩ rằng đây là một chiến dịch phong phú.”

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.