Ổn định nội bộ và tính minh bạch – bài toán khó của doanh nghiệp Việt

 Ổn định nội bộ và tính minh bạch – bài toán khó của doanh nghiệp Việt

Theo khảo sát Bộ Công Thương năm 2019, khoảng 23% doanh nghiệp Việt am hiểu khái niệm, nguyên tắc quản trị doanh nghiệp. Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp vẫn nhầm lẫn giữa khái niệm quản lý điều hành và quản trị.

Để thu hút nhiều vốn đầu tư, doanh nghiệp Việt phải cải thiện công tác quản trị, đặc biệt là hoạt động xây dựng Hội đồng quản trị và ban điều hành doanh nghiệp vận hành một cách quy củ, minh bạch..

Chỉ số Quản Trị doanh nghiệp thấp

Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế, doanh nghiệp Việt đạt điểm số trung bình. Nguyên nhân là do tiêu chí liên quan đến cổ đông còn thấp mà đây là phần có điểm cao nhất. Còn theo khảo sát Bộ Công Thương năm 2019, 23% doanh nghiệp Việt Nam chưa hiểu đúng về khái niệm, nguyên tắc quản trị doanh nghiệp.

Ngoài ra, khảo sát còn chỉ ra hạn chế của doanh nghiệp về hoạch định chiến lược, quản trị, marketing, kế toán – tài chính và sản xuất. Các vấn đề này thường không được thông suốt giữa người đứng đầu và quản lý, nhân viên.

Chỉ số Quản Trị doanh nghiệp thấp

Quản trị doanh nghiệp là hệ thống chính sách, luật lệ định hướng, vận hành và kiểm soát doanh nghiệp. Đây là mấu chốt giúp doanh nghiệp lớn mạnh từ gốc, đủ sức vươn ra thị trường lớn và giao thương quốc tế. Tuy nhiên, không nhiều doanh nghiệp Việt Nam đạt được điều này.

Quản trị doanh nghiệp tốt góp phần tạo nên sự mối quan hệ hài hòa giữa hội đồng quản trị, ban giám đốc, cổ đông và bên có quyền lợi liên quan. Từ đó, doanh nghiệp có thể định hướng và kiểm soát tiền trình phát triển, tăng khả năng tiếp cận với nguồn vốn nước ngoài. Chính điều đó giúp tăng cường giá trị doanh nghiệp, tăng cường đầu tư và phát triển bền vững.

Nhiều doanh nghiệp còn thiếu tính minh bạch

Trong nền kinh tế hiện nay, một công ty có nhiều đối tượng hưởng lợi chia thành các nhóm có lợi ích xung đột với nhau. Nhiệm vụ của quản trị doanh nghiệp là cân bằng các ảnh hưởng một cách tối ưu, phát huy tính hiệu quả, minh bạch, bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư tốt hơn và tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, thực tế, không ít doanh nghiệp xảy ra tình trạng tập trung quyền lực vào một nhóm người, biện pháp phòng ngừa rủi ro chưa hiệu quả. Để tránh trường hợp này, doanh nghiệp cần đảm bảo tỷ lệ thành viên độc lập và xây dựng các ủy ban chuyên trách của hội đồng quản trị. Từ đó, hội đồng quản trị và ban giám đốc nâng cao hiệu quả làm việc, hạn chế tình trạng thao túng, lợi dụng vị trí trong doanh nghiệp. CHÂU

Nhiều doanh nghiệp còn thiếu tính minh bạch

Vấn đề thứ hai mà doanh nghiệp Việt Nam cần đối mặt chính là mâu thuẫn lợi ích khi ban giám đốc và hội đồng quản trị sử dụng nguồn lực phục vụ lợi ích riêng. Đây là nguyên nhân dẫn tới bất bình trong nội bộ, ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động và diễn biến giá cổ phiếu niêm yết.

Tính minh bạch luôn được coi như một tiêu chí hàng đầu để đánh giá kỷ luật và hiệu quả quản trị của doanh nghiệp. Tuy nhiên, thiếu minh bạch vẫn là vấn đề nhiều doanh nghiệp mắc phải. Nhờ nền kinh tế mở cửa, nhiều hiệp định quốc tế được ký kết, mở ra nhiều cơ hội cũng như thách thức cho doanh nghiệp. Chỉ doanh nghiệp có cơ chế quản trị tốt, đủ khỏe mạnh, sức cạnh tranh mới có thể giong buồm ra biển lớn.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!