Những yếu tố tạo nên thành công cho hình ảnh quảng cáo trên Facebook

 Những yếu tố tạo nên thành công cho hình ảnh quảng cáo trên Facebook

Hiện nay, Facebook là một trong những kênh quảng cáo lớn nhất trên nền tảng mạng xã hội. Mỗi ngày có hàng trăm thậm chí hàng nghìn mẫu quảng cáo xuất hiện trên bảng tin của người dùng Facebook. Chính vì vậy, nếu như bạn không thể tạo nên mẫu quảng cáo độc đáo thì chẳng thể nào thu hút được sự chú ý của người đọc. Trong đó, một bài viết quảng cáo muốn hấp dẫn thì phần hình ảnh cũng phải thật ấn tượng, bắt mắt. Hình ảnh càng đẹp thì sẽ càng khơi gợi được cảm xúc nơi người đọc và sau đó họ sẽ đi đến hành động mà bạn mong muốn. Việc này không chỉ giúp thương hiệu của bạn đến gần hơn tới khách hàng mà còn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể cho việc quảng cáo truyền thông. Trong bài viết dưới đây, BlogKalzen sẽ gợi cho bạn làm thế nào để tạo ra những hình ảnh quảng cáo đem lại hiệu quả cao nhất.

Một số gợi ý sử dụng hình ảnh quảng cáo Facebook hiệu quả

Hình ảnh mang tính chân thực, làm nổi bật sản phẩm

Bạn không nhất thiết phải sắm một chiếc máy ảnh thật đắt tiền hay phải tham gia khóa học nhiếp ảnh đắt đỏ. Đơn giản là bạn hãy bỏ thời gian nghiên cứu góc chụp, ánh sáng, phụ kiện và bố cục khung ảnh để bạn có thể sáng tạo ra những bức ảnh thú vị và hấp dẫn, gây ấn tượng mạnh với người đọc ngay từ lần đầu tiên.

Những yếu tố tạo nên thành công cho hình ảnh quảng cáo trên Facebook

Tuân thủ quy tắc 1/3

Đây là quy tắc cơ bản và phổ biến nhất trong thiết kế ảnh. Nếu bạn là người mới bắt đầu chụp ảnh thì nguyên tắc này sẽ giúp hình ảnh của bạn trở nên cân bằng hơn, rất phù hợp với những người chưa biết cách sắp xếp khung hình sao cho cân đối.

Màu sắc hình ảnh

Màu sắc cũng có thế tác động tới cảm xúc của người xem. Cho nên, trong quá trình tạo hình ảnh, bạn cũng cần phải cân nhắc tới việc chọn lựa màu sắc phù hợp với thông điệp sản phẩm mà bạn muốn truyền tải tới khách hàng.

Những yếu tố tạo nên thành công cho hình ảnh quảng cáo trên Facebook

Thêm yếu tố con người vào hình ảnh

Với việc bổ sung yếu tố con người thì hình ảnh quảng cáo sản phẩm của bạn sẽ trở nên chân thực hơn, tăng độ tin cậy với khách hàng.

Hình ảnh quảng cáo có chứa text

Phần text trong hình ảnh quảng cáo không được quá 20% khoảng trống của chương trình. Lưu ý trước khi chạy ảnh quảng cáo, các bạn nên sử dụng công cụ check text của Facebook là Text Overlay Tool để kiểm tra xem hình ảnh này có hợp lệ hay không.

Kích thước của hình ảnh quảng cáo

Mỗi loại hình quảng cáo sẽ có kích thước hình ảnh khác nhau và nếu như bạn sử dụng đúng những kích thước đó thì việc setup chiến dịch chạy quảng cáo của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Những yếu tố tạo nên thành công cho hình ảnh quảng cáo trên Facebook

Ứng dụng tâm lý học vào việc chọn màu sắc thiết kế ảnh

Nhiều nghiên cứu đã cho kết quả: màu sắc ảnh hưởng tới 85% lý do chọn mua sản phẩm cụ thể. Điều này có nghĩa là một sản phẩm có được khách hàng đón nhận hay không phụ thuộc chủ yếu vào sự phối hợp màu sắc trong thế kế. Một số ý nghĩa màu sắc dưới đây chắc hẳn sẽ giúp bạn có cái nhìn khác và nhận dạng sản phẩm, thương hiệu của mình với khách hàng:

  • Màu đỏ – Tràn đầy năng lượng.
  • Màu vàng – Cảm giác ấm áp.
  • Màu xanh dương – Màu của sự tin tưởng.
  • Màu xanh lá – Mang đến sự tươi mát.
  • Màu đen – Thể hiện sự bí ẩn, huyền bí.
  • Màu trắng – Đại diện cho sự trong sáng, tinh khiết.

Trên đây, BlogKalzen đã chia sẻ tới các bạn các lưu ý khi sử dụng hình ảnh quảng cáo trên Facebook. Mong rằng các bạn đã biết thêm được những kiến thức bổ ích. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.