Những yếu tố giúp video của bạn thân thiện hơn trên nền tảng mạng xã hội

 Những yếu tố giúp video của bạn thân thiện hơn trên nền tảng mạng xã hội

Người dùng các phương tiện truyền thông xã hội đang có xu hướng dành nhiều thời gian hơn để xem video. Do đó, các nền tảng mạng xã hội cũng muốn kéo dài xu hướng này bằng cách ủng hộ nội dung video, bởi nó giúp người dùng tham gia vào nền tảng của họ lâu hơn bất kỳ phương tiện truyền thông nào khác. Chính vì vậy, sự ưu ái về mặt thuật toàn của video là một cơ hội tuyệt vời giúp doanh nghiệp đưa thương hiệu tới gần hơn với khán giả. Thế nhưng, việc tạo ra một video thu hút người dùng mạng xã hội không phải là điều dễ dàng. Blog Kalzen sẽ chia sẻ với các bạn một số yếu tố quan trọng giúp bạn tạo ra các video thu hút trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Tạo video bắt mắt

Trren các nên tảng mạng xã hội như Youtube, Instagram, Facebook đều trang bị tính năng tự động phát video. Đồng thời, người dùng mạng xã hội cũng có xu hướng lướt quan các video khi họ đang cuộn. Vì thế, các bạn cần tận dụng tối đa tính năng này trên hầu hết các nền tảng bàng việc tập trung thu hút sự chú ý của khán giả ngay từ những giây đầu tiên của video. Bạn có thể tạo ra sự hấp dẫn cho video với âm thanh, hình ảnh hay câu nói bắt trend…

Những yếu tố giúp video của bạn thân thiện hơn trên nền tảng mạng xã hội

Xem xét kích thước video

Phần lớn người xem video trên điện thoại di động của mình, vì vậy các bạn cần phải xem xét kích thức video cua mình, Hiện nay, có hai loại video vuông và video dọc phù hợp hơn cho mọi người xem trên smartphon của họ vì hầu hết mọi người sẽ không mở rộng video sang toàn màn hình. Việc sử dụng kích thước thân thiện trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh chính là chìa khóa quan trọng giúp taoaj nên video thân thiện với các nền tảng mạng xã hội.

Làm video ngắn gọn

Đối với nền tẩng như Youtube có xu hướng ủng hộ các video dài khoảng 16 phút. Tuy nhiên, lượng thời gian dài đòi hỏi các bạn phải đầu tư nhiều hơn về cả nội dung và hình thức để thu hút khán khả.

Những yếu tố giúp video của bạn thân thiện hơn trên nền tảng mạng xã hội

Thế nhưng, trọng tâm của các bạn là tương tác trên nên tảng mạng xã hội như Facebook thì thuật toán ưa thích các video mà người dùng có thể tham gia và chia sẻ. Cho nên, bạn nên tập trung vào làm video của mình càng ngắn càng tốt. Theo đó, video nên kéo dài khoảng 4 phút là tốt. Nếu đó là Twitter thì hãy là cho video ngắn và sắc nết nhất có thể. Còn nếu trên nền tảng Instagram, thời gian video thích hợp nhất là 60 giây.

Thiết kế để xem được khi tắt tiếng

Nhiều người dùng có thói quen xem video không bật tiếng. Vậy nên, bạn hãy xem xét điều này khi quyết định những gì để hiển thị. Những video trên nền tảng mạng xã hội ví dụ như Youtube khi tự động sẽ không hiển thị âm thanh cho đến khi người dùng bật tiếng cho video. Vì vậy, để người dùng có thể bị thu hút bởi video của bạn ngay cả khi họ chưa bật tiếng hay tạo sự thuận tiện cho họ thì video của bạn nên đảm bảo có tùy chọn cho chú thích để người xem có thể đánh giá những gì bạn đang nói về bất cứ lúc nào khi tắt âm thanh.

Những yếu tố giúp video của bạn thân thiện hơn trên nền tảng mạng xã hội

Trên đây là các lưu ý khi bạn muốn tạo ra video thu trên nền tảng mạng xã hội. Theo dõi các bài viết tiếp theo của Blog Kalzen để cập nhật những kiến thức mới nhất về Marketing nhé.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.