Những xu hướng thương mại điện tử nổi bật trong năm 2020

 Những xu hướng thương mại điện tử nổi bật trong năm 2020

Những xu hướng sử dụng thương mại điện tử luôn thay đổi không ngừng để phù hợp với những nhu cầu của người dùng. Trong bài viết này, Blog Kalzen sẽ đưa ra những dự báo về những xu hướng thương mại điện tử đang có thể sẽ được phát triển rất mạnh trong năm tới mà các doanh nghiệp nên biết.

Trải nghiệm được cá nhân hóa

Hiện nay, nếu muốn thực sự thu hút sự chú ý của các khách hàng tiềm năng, các doanh nghiệp phải cá nhân hóa được sản phẩm của mình. Theo những cuộc nghiên cứu thị trường mới nhất cho thấy, có đến 33% người dùng sẽ thực sự lãng quên một thương hiệu bởi do họ thiếu yếu tố cá nhân hóa. Các thương hiệu đã đề xuất cho các khách hàng của mình các mặt hàng tương tự nhau, các sản phẩm mà người dùng đã từng tìm kiếm hoặc các sản phẩm đang được yêu thích nhất hiện nay.

Vậy thì tại sao, thay vì đưa đến các sản phẩm mà khách hàng đã từng để ý đến, doanh nghiệp không gửi đến cho họ một gian hàng với nhiều sản phẩm khác nhau để họ có thể thoải mái lựa chọn?

Tự động hóa dịch vụ khách hàng

Tự động hóa dịch vụ khách hàng góp phần không nhỏ trong việc loại bỏ hoặc giảm thiểu yếu tố con người trong một phạm vi nhất định của dịch vụ khách hàng. Điều này giúp doanh nghiệp tránh được những dư thừa lãng phí cũng như lỗi phát sinh trong quá trình chăm sóc khách hàng.

Việc tự động hóa dịch vụ khách hàng giúp doanh nghiệp tinh giảm được quá trình làm việc cũng như cải thiện được mức độ hài lòng của khách hàng. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí cũng như mang lại hiệu quả tốt nhất cho các dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Doanh nghiệp có thể áp dụng các tính năng như tự động mời chat khi khách hàng lựa chọn sản phẩm, hỏi thăm các khách hàng khi họ rời khỏi giỏ hàng mà không thực hiện thanh toán hoặc đơn giản nhất là mời chat ngay khi khách hàng vào website để hỗ trợ tốt nhất,… Tất cả đều được thực hiện tự động thông qua việc đồng bộ dữ liệu trên các kênh để giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất khi mua sắm.

Giao hàng trong ngày

Trong những năm tới đây, thương mại điện tử không chỉ có cuộc cạnh tranh về giá mà còn cả về ưu thế giao hàng. Là người đầu tiên có mặt trên cuộc chiến này, Tiki đã có dịch vụ giao hàng trong 2 giờ. Tiếp theo đó là hàng loạt các đơn vị khác tham gia như Lazada có dịch vụ giao hoa tươi trong 4 giờ, Shopee giao hàng trong 4 giờ,…

Những xu hướng thương mại điện tử nổi bật trong năm 2020

Cứ như vậy, cuộc cạnh trạnh về giao hàng cứ liên tục được diễn ra trong thương mại điện tử và tạo ra một xu hướng trong năm 2020.

Tăng mức độ sử dụng video

Việc tái sử dụng nội dung một cách thông minh thông qua hình thức video được các Marketer lựa chọn nhiều nhất.

Thông qua một vài khảo sát, có hơn 60% người dùng muốn xem thông tin của sản phẩm qua các video trước khi mua sản phẩm và có khoảng 64 – 85% khách hàng quyết định mua hàng sau khi xem video. Các doanh nghiệp phải xây dựng được lòng tin cho khách hàng thông qua những hình ảnh thực tế và gia tăng sự chuyển đổi để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Những xu hướng thương mại điện tử nổi bật trong năm 2020

Bên cạnh đó, một vài doanh nghiệp cũng có những cách quảng cáo sản phẩm một cách độc đáo hơn nhưng cũng bằng hình thức video. Họ đã hợp tác với các Influencer nổi tiếng và đưa các sản phẩm của họ vào các MV ca nhạc. Như vậy, họ vừa có thể đưa sản phẩm tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn, vừa có hình thức Marketing độc đáo gây ấn tượng với mọi người.

Thương mại điện tử đang là nền tảng có sức phát triển rất lớn. Chính vì thế, các doanh nghiệp cần nắm bắt thật tốt những xu hướng mới nhất để tối đa hóa sự tăng trưởng và đạt được những kết quả như mong đợi.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.