Những xu hướng công nghệ trong năm 2020

 Những xu hướng công nghệ trong năm 2020

Những năm gần đây đã mở ra một làn sóng đổi mới công nghệ, từ sự phát triển mạnh mẽ của các robot xã hội và trợ lý cá nhân cho đến dịch vụ giao hàng trong một ngày của Amazon Prime và sự phổ biến của tìm kiếm bằng giọng nói. Chatbots cũng đã được triển khai rất nhiều trong năm nay và được những khách hàng thông thường thực hiện các cuộc gọi hoặc gửi biểu mẫu đón nhận. Cứ mỗi năm ngành Công nghệ lại có những bước đi mới và thay đổi không ngừng.

Vậy sang năm 2020 những thay đổi công nghệ nào sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của con người? Kalzen Media sẽ giải đáp những xu hướng công nghệ trong năm 2020.

1. Mạng 5G

Mạng 5G

Trong năm 2019, các bạn đã nghe đến rất nhiều thông tin về mạng 5G. Thực tế, rất nhiều người đã biết đến và sử dụng Wifi 5G này và kết nối Internet nhanh chóng từ mạng di động. Trong năm 2020, mạng 5G này sẽ hoàn thiện và phát triển rộng rãi hơn nữa.

Có rất nhiều thông tin mạng 5G gây hại cho sức khỏe con người. Tuy nhiên điều này là vô căn cứ và loại mạng này vẫn đang được xây dựng và phát triển. Băng thông gia tăng sẽ cung cấp tốc độ Internet nhanh hơn so với quy trình thiết lập đơn giản hơn.

Hơn nữa, mạng 5G còn sinh ra với mục đích phục vụ cho việc sử dụng máy bay không người lái và xe không người lái. Mạng 5G cho phép chúng liên lạc nhanh chóng với bất kì phương tiện thông minh nào khác trong vùng lân cận. Chúng là một thành phần quan trọng để tạo ra một thành phố thông minh trong tương lai.

2. Thương mại di động

Thương mại di động là điều đã quá quen thuộc trong cuộc sống của con người. Hầu hết mọi người hiện nay đều thực hiện việc mua sắm trên điện thoại thông qua các ứng dụng trực quan và các trang web tối ưu với mobile. Để các giao dịch thanh toán được đơn giản hóa, Apple Pay và Google Wallet đã được thiết lập.

Tại một số đất nước phát triển, việc thanh toán qua các ứng dụng vô cùng phổ biến. Hầu như người dân không cần sử dụng tiền mặt. Việc sử dụng Alipay và Wechat để thanh toán gần như mọi thứ đã khiển cuộc sống trở nên đơn giản hơn rất nhiều và mã QR đã trở nên thịnh hành hơn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn luôn đầy pin để thực hiện được các giao dịch.

3. Phân tích đề xuất (Prescriptive Analytics)

Phân tích đề xuất đã trở thành một yếu tố quan trọng kể từ khi các sản phẩm phân tích dữ liệu bắt đầu sinh sôi nảy nở. Cho đến nay, các công cụ phân tích chủ yếu tập trung vào cả ứng dụng mô tả lẫn dự đoán.

Điều này có nghĩa là chúng sẽ cho phép dữ liệu lịch sử được sắp xếp và trình bày tốt hơn để hiểu rõ hơn về những thay đổi đã xảy ra, và dữ liệu được sử dụng để đưa ra dự đoán về các sự kiện và hành vi trong tương lai.

Sử dụng đề xuất là nơi công cụ được đề cập sẽ cung cấp các tùy chọn về cách tận dụng các kết quả của các phân tích mô tả và dự đoán. Nếu bạn nghĩ điều này nghe có vẻ giống với các phân tích dự đoán thì bạn không sai, và có một số tranh luận về định nghĩa chính xác.

Tuy nhiên, phân tích đề xuất đã ứng dụng trong ngành dầu khí cũng như trong y tế. Các chức năng phân tích hạn chế có thể bắt đầu từ từ đi vào các công cụ phân tích được áp dụng rộng rãi hơn vào năm 2020.

4. Al là một dịch vụ

Trí tuệ nhân tạo

Việc kết hợp mô hình kinh doanh SaaS với các dịch vụ Al có thể giúp đưa Al đến với công chúng ở một mức giá không quá cao.

Mặc dù những tiến bộ trong Al đang chạy đua ở một số lĩnh vực và tụt lại ở những lĩnh vực khác (ví dụ như nhận dạng giọng nói) nhưng đã có một số nền tảng nhà cung cấp Al cung cấp các dịch vụ như khối lượng công việc GPU chuyên sâu xử lý và Google, Amazon, Microsoft. Các công ty lớn khác cũng đã cung cấp các giải pháp máy học và tài liệu đào tạo.

Sự phát triển trong lĩnh vực này và cung cấp một sự chuyển đổi sang các nhiệm vụ Al cụ thể hơn khi đăng ký, có thể là một sự phát triển trong năm 2020.

5. Tăng trưởng công nghệ thị trường tầm trung

Khi nói về sự tăng trưởng hoặc suy giảm trong lĩnh vực công nghệ, chúng ta thường có xu hướng thảo luận về các công ty công nghệ lớn nhất. Điều gì đang thay đổi chính là mức độ quan tâm được đặt vào các doanh nghiệp ở thị trường tầm trung và tiềm năng tăng trưởng của họ.

Khi các nhà đầu tư nắm bắt được cách sở hữu, vận hành và đầu tư vào các công ty công nghệ mới nổi và các doanh nghiệp trực tuyến, chúng ta bắt đầu thấy nhiều báo cáo về lĩnh vực thị trường tầm trung này và tiềm năng của nó.

6. Sự sụt giảm của các ứng dụng

Việc phải tìm và tải xuống các ứng dụng có thể là vấn đề tiếp theo cần giải quyết đối với các công ty. Họ đang gặp phải những vấn đề về khoản đầu tư mà họ đưa vào các ứng dụng và tính chất cạnh tranh của các app store khác nhau.

Nhiều người tin rằng tạo ra các ứng dụng có thể truy cập được từ đám mây hoặc loại bỏ tất cả chúng để ủng hộ các Progressive Web Apps, có thể hữu ích hơn và hiệu quả hơn cho mọi người tham gia.

7. Sự sụp đổ của tiền điện tử thay thế

Danh sách các thay đổi trong ngành công nghệ sẽ thật thiếu sót nếu không đề cập đến tiền điện tử và blockchain.

Cho dù bạn nghĩ bitcoin là một kế hoạch Ponzi khổng lồ hay bạn tin rằng đó là tương lai của tiền tệ – một điều có thể bị từ chối: Bitcoin đang thống trị thị trường tiền điện tử. Trong khi nhiều loại tiền điện tử đã tăng và giảm, Bitcoin hiện có sự thống trị thị trường khoảng 69% sau khi xuống mức 35% vào tháng 1 năm 2018.

Giá tăng vọt trong vài tháng qua đã đặt ra câu hỏi liệu Bitcoin có thực sự là một kiểu mới của vàng kỹ thuật số?

Công nghệ Blockchain có thể sẽ thấy nhiều ở các ứng dụng thực tế hơn trong y tế, quản lý tài sản và sở hữu trí tuệ vào năm 2020, nhưng liệu Bitcoin và blockchain sẽ thay đổi hoàn toàn cách chúng ta sống hay không?

Với rất nhiều thay đổi về công nghệ đang đến rất nhanh, thật khó để nắm bắt được quy mô đổi mới đang diễn ra. Danh sách trên nhấn mạnh một số phát triển đáng quan tâm, nhưng phải mất một thời gian dài mới có thể toàn diện.

Năm 2020 chắc chắn sẽ là một năm bùng nổ về công nghệ. Công nghệ không chỉ đem lại tiện ích cho con người mà chúng chính là điều làm thay đổi thế giới, đem đến những trải nghiệm thú vị và xây dựng những thành phố thông minh.

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.