Những thay đổi về SEO theo xu hướng tìm kiếm thời COVID

 Những thay đổi về SEO theo xu hướng tìm kiếm thời COVID

Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng tới hầu hết lên các ngành nghề hiện nay, trong đó có Marketing. Đặc biệt, xu hướng tìm kiếm thông tin của chúng ta trên internet, nguồn online và SEO cũng thay đổi rất nhiều. Trong bài viết dưới đây, Blog Kalzen sẽ nếu ra những ảnh của Covid-19 lên quá trình làm SEO của doanh nghiệp trong thời đại dịch này.

Tìm kiếm chỉ đề liên quan đến Covid-19

Đã hơn 1 năm kể từ khi dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát nhưng những thông tin về đại dịch này luôn là tâm điểm chú ý và tìm kiếm của rất nhiều người ngay trong thời điểm hiện tại. Đó chính là lý do Google ưu tiên thông tin về đại dịch để giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm.

Những thay đổi về SEO theo xu hướng tìm kiếm thời COVID

Bên cạnh những thông tin về Covid-19 như tổng quan tình hình khu vực sống của bạn, số liệu thống kê, cách ứng phó với đại dịch… nhiều người sẽ quan tâm tới những chủ đề không liên quan đến Covid như sở thích, âm nhạc, thể dục… Vì thế, các doanh nghiệp cần đưa ra những cách truyền tải nội dung mới và có giá trị thì mới có thể thu hút được sự chú ý của khán giả.

Tìm kiếm doanh nghiệp địa phương nhiều hơn

Có thể nói, Covid-19 đã gây ra những hậu quả nặng nề cho doanh nghiệp địa phương. Việc duy trì hoạt động kinh doanh trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Vì thế, nhiều người vẫn tìm cách hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khu vực của họ.

Đặc biệt, cchỉ thị hạn chế đi lại và các vấn đề về cung ứng cũng đã khiến doanh nghiệp địa phương trở thành sự chọn lựa an toàn và tiện lợi nhất cho người tiêu dùng trong những trường hợp. Theo đó, SEO doanh nghiệp địa phương trở thành khoản đầu tư cực quan trọng với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Mua sắm trực tuyến ngày càng phổ biến hơn

Nếu như bạn chưa từng mua sắm trực tuyến trước đại dịch năm 2020 chính là thời điểm bắt đầu để làm việc này. Tại các thời điểm căng thẳng trong năm qua, các cửa thành không thiết yếu liên tục phải ngừng hoạt động. Ngay cả khi những cửa hàng đấy được phép hoạt động trở lại, nhiều người vẫn nhận thấy cảm thấy thoải hơn khi mua sắm trực tuyến. Tuy nhiên, vẫn có nhiều nhà hàng phải giới hạn số lượng người được phép vào cửa hàng mua sắm cùng một lúc. Điều này làm giảm doanh thu của họ. Cho nên, mua sắm trực tuyến trở thành giải pháp hoàn hảo và thuận tiện hơn rất nhiều.

Những thay đổi về SEO theo xu hướng tìm kiếm thời COVID

Vậy tại sao phải ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết? Vì vậy, bạn đừng nên chần chừ mở các gian hàng trên trang thương mại điện tử. Các chửa hàng đó sẽ giúp cửa hàng tiếp tục kinh doanh dễ dàng hơn khi nhiều người không thể ra ngoài mua hàng. Tuy nhiên, bạn vẫn phải tìm các giải phép SEO thương mại điện tử để giúp bắt đầu tiếp thị cửa hàng của bạn ngay từ bây giờ.

Nội dung Evergreen ngày càng quan trọng

Rất nhiều doanh nghiệp cho rằng việc bỏ tiền ra cho SEO là không cần thiết, đặc biệt đối với các doanh nghiệp phải đóng cửa tạm thời. Tuy nhiên, sự thật lại hoàn toàn ngược lại. Các doanh nghiệp nên sử dụng SEO, nhất là quan tâm đến nội dung trong thời điểm này.

Một trong những lợi ích tốt nhất của SEO là nó mang lại kết quả lâu dài. Điều này đôi khi có vẻ như là một nhược điểm vì có thể mất hàng tháng để có kết quả, nhưng nó chắc chắn có thể đem lại lợi ích một cách lâu dài về sau này, khi người ta bình thường hóa cuộc sống sau COVID.

Những thay đổi về SEO theo xu hướng tìm kiếm thời COVID

Nội dung Evergreen có thể giúp một doanh nghiệp phát triển lâu dài trong tương lai, và bây giờ là thời điểm tốt để làm việc này. Có thể nhiều người không mua nhiều lúc này nhưng vẫn nhận được nhiều giá trị khi xem nội dung , và cuối cùng họ sẽ mua hàng trong tương lai mà thôi.

Đại dịch buộc chúng ta phải thay đổi một chút khi làm SEO, nhưng nó cũng chứng minh rằng SEO quan trọng như thế nào đối với các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp địa phương nhỏ. Vậy nên, bạn đừng bỏ qua việc đầu tư SEO ngay từ thời điểm Covid-19 đang diễn ra để nhận quả ngọt trong tương lại nhé!

Tin liên quan