Những sự kiện công nghệ nổi tiếng đã bị hủy bỏ do Covid-19

 Những sự kiện công nghệ nổi tiếng đã bị hủy bỏ do Covid-19

COVID-19 đã phá vỡ nhiều ngành công nghiệp trên toàn cầu, dẫn đến sự sụp đổ của thị trường chứng khoán và giảm giá nhiên liệu trên toàn thế giới.

Nó thậm chí đã tấn công ngành công nghiệp công nghệ với một số công ty công nghệ lớn bị ảnh hưởng, bao gồm cả Apple. Theo thống kê, Apple đã giảm 60% doanh số điện thoại tại Trung Quốc.

Dưới đây là một số sự kiện công nghệ đã bị hủy do COVID-19.

E3 2020

E3 đã được lên kế hoạch để ra mắt vào đầu tháng 6. Tuy nhiên, trong tuần này, Hiệp hội Phần mềm Giải trí (ESA) đã thông báo sẽ hủy bỏ các hội chợ game trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang lây lan đến nhiều quốc gia trên thế giới.

E3 2020 bị hủy bỏ

Với sự suy giảm về mức độ phổ biến đối với các game thủ, E3 đã bắt đầu tập trung nhiều hơn vào những người có ảnh hưởng như những ngôi sao điện ảnh. Việc hủy bỏ do đại dịch có thể được coi là một cú đánh lớn đối với hội chợ trò chơi này.

Một số nhà báo quan tâm đến E3 tin rằng, đây có thể là sự kết thúc của hội chợ. Lý do bởi các công ty lớn như Sony hay Nintendo đều đang lựa chọn các sự kiện của riêng họ như PSX và Nintendo Direct để ra mắt các sản phẩm game mới.

Hội nghị Thế giới Di động (MWC) 2020

MWC là hướng đi cho các công ty đang phát hành sự sáng tạo và các công nghệ mới cho những chiếc điện thoại di động.

Một số công ty thậm chí còn sử dụng sự kiện này để giới thiệu những chiếc điện thoại mới của họ sắp ra mắt trong năm nay. Nhưng vì lý do dịch bệnh, một số công ty đã rút lui khỏi sự kiện này. Sau đó, hệ thống thông tin di động toàn cầu (GSMA) đã quyết định hủy bỏ sự kiện này.

Vấn đề này đã buộc các nhà sản xuất điện thoại phải tổ chức các sự kiện phát trực tiếp của riêng họ trên các nền tảng truyền thông xã hội. Điều này nhằm giới thiệu đến cho khách hàng những sản phẩm điện thoại và công nghệ mới nhất của họ.

SXSW 2020

South by South West (SXSW) là sự kiện nổi tiếng cho các cuộc gặp gỡ công nghệ, âm nhạc và phim ảnh. Đây là lần đầu tiên sau 34 năm tổ chức, sự kiện này phải bị hủy bỏ.

SXSW 2020 bị hủy bỏ

SXSW đã được lên kế hoạch diễn ra từ ngày 13/3 đến ngày 22/3, nhưng người đứng đầu sự kiện này cho biết, SXSW sẽ bị hủy bỏ do sự rút lui của nhà cung cấp. Thêm vào đó là lý do đảm bảo sự an toàn của các nhân vật cấp cao sẽ có mặt trong sự kiện.

SXSW đã đưa ra một tuyên bố giải thích rằng họ sẽ cố gắng chuyển sang một sự kiện độc quyền trực tuyến cho năm 2020.

Facebook F8

Facebook hàng năm đều tổ chức một hội nghị để giới thiệu các công nghệ và cải tiến mới nhất của họ đến với các doanh nghiệp trên toàn cầu. Hội nghị bao gồm những ông lớn như Facebook, WhatsApp và Instagram.

Facebook F8 bị hủy bỏ

Tuy nhiên, Facebook cho biết công ty vẫn sẽ tổ chức một số loại sự kiện dành cho những sinh viên yêu thích công nghệ và thường xuyên tham dự hội nghị của mình.

F8 được cho là sẽ được tổ chức vào ngày 5/5 và ngày 6/5 tới đây. Tuy nhiên, Facebook đã tuyên bố rằng họ vẫn sẽ cố gắng có một số sự kiện dành cho những sinh viên và những người quan tâm đến công nghệ truyền thông xã hội.

Google I/O

Hội nghị phát triển hàng năm của Google là hội nghị mà gã khổng lồ công nghệ thể hiện các tính năng mới nhất đến với loạt phần mềm của mình như Android và Google Assistant.

Google I/O bị hủy bỏ

Tuy nhiên, công ty gần đây đã đưa ra một tuyên bố rằng hội nghị sẽ phải bị hủy bỏ theo hướng dẫn y tế từ Trung tâm Kiểm soát từ chối (CDC) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Trong tuyên bố, họ nói rằng vé sẽ được hoàn trả và những người đã đăng ký sẽ tự động được nhập để có cơ hội mua vé hội nghị vào năm tới.

Trong vài tuần tới, công ty sẽ khám phá những cách khác nhau để đưa ra một số loại giới thiệu và cách họ dùng để kết nối với các nhà phát triển.

Thật đáng tiếc khi nhiều sự kiện công nghệ tuyệt vời đã bị hủy bỏ do Covid-19, nhưng chúng ta nên nhìn vào các khía cạnh tích cực hơn.

Các cuộc tụ họp đông người có thể không phải là một việc làm đúng trong thời kỳ dịch Covid-19 như hiện nay. Nhưng thật tuyệt vời khi thấy một số công ty đang tìm ra các phương pháp khác để mang đến cho bạn những trải nghiệm mới nhất và tuyệt vời nhất theo một cách khác.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.