Những mẹo và công cụ cần biết về tiếp thị video

 Những mẹo và công cụ cần biết về tiếp thị video

Tiếp thị video hiện đã trở thành một chiến dịch bắt buộc cho mọi nhà tiếp thị truyền thông xã hội thông thái. Sự phát triển nhanh chóng của việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, sự gia tăng của các câu chuyện và các ứng dụng video ngắn, tất cả đã góp phần làm cho các video trực tuyến trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Thống kê mới nhất cho thấy, số người xem video trực tuyến đã tăng vọt trong những năm gần đây. Hiện nay, có hơn 55% người dùng internet xem nội dung video mỗi ngày. Bây giờ nội dung video đang tiếp tục trở thành người dẫn đầu trong cuộc cách mạng nội dung, các nhà tiếp thị không thể bỏ qua.

Tuy nhiên, để tạo ra một chiến dịch video marketing không hề đơn giản. Cùng Blog Kalzen tham khảo bài viết dưới đây để tạo ra được một chiến dịch tiếp thị video thành công.

1. Làm cho video ngắn gọn và thu hút

Trong thời đại trực tuyến này, đa phần khách hàng đều yêu thích những bài đăng ngắn gọn và súc tích. Bạn chỉ có 8 giây để thu hút sự chú ý của họ trước khi họ chuyển sang bất cứ điều gì khác. Vì vậy, điều quan trọng là hãy tạo một video ngắn gọn, rõ ràng để họ có thể hiểu được thông điệp cốt lõi của bạn ngay từ đầu.

Làm cho video thu hút hơn

Trong trường hợp này, bạn có thể bắt đầu bằng cách sử dụng phần mềm chỉnh sửa video để cắt hoặc thêm một số hiệu ứng và tất cả những thứ cơ bản khác. Một số công cụ chỉnh sửa video phổ biến nhất có giao diện dễ sử dụng bao gồm Filmora, Final Cut Pro và Adobe Premiere.

Chỉnh sửa chính xác tạo ra sự khác biệt rất lớn trong video bạn tạo. Một video có giao diện chuyên nghiệp chắc chắn sẽ đem lại cơ hội kết nối với khán giả của bạn ở cấp độ cá nhân cao hơn so với những video chưa được chỉnh sửa.

2. Đặt nhạc nền thú vị

Nhạc nền và hiệu ứng âm thanh thường bị bỏ qua trong quá trình sản xuất video. Tuy nhiên, cả hai cái này đều là những yếu tố vô cùng quan trọng của video bởi chúng có thể tạo hiệu ứng thu hút cho video.

Các hiệu ứng âm nhạc và âm thanh nền thú vị sẽ khiến cho khán giả chú tâm vào câu chuyện và gắn kết với nó một cách trực quan. Giả sử như trò chơi video yêu thích của bạn không có nhạc nền cũng như hiệu ứng âm thanh để sao lưu đồ họa? Bạn vẫn sẽ chơi nó với thái độ phấn khích? Chắc chắn là không rồi. Điều này cũng tương tự đối với việc tiếp thị video trên các nền tảng.

Có một số thư viện âm thanh phổ biến, bạn có thể nhận được vô số nhạc nền và hiệu ứng âm thanh miễn phí, chẳng hạn như Audioblocks, AudioJungle, PremiumBeat,…

3. Thêm một số hình ảnh động cho video

Mọi người đều thích phim hoạt hình. Nó có thể là một phần lớn trong thời thơ ấu của bất cứ ai. Vì vậy, việc thêm một số hình ảnh động (như nhân vật hoạt hình hoặc đồ họa) vào video của bạn. Với một số hình ảnh động, khán giả của bạn có thể hiểu rõ hơn về thông điệp bạn muốn gửi trong video.

tiếp thị video

Một số phần mềm có thể giúp bạn thêm đồ họa tuyệt đẹp một cách dễ dàng, chẳng hạn như After Effects hoặc Premiere Pro. Ngoài ra, nếu bạn muốn thêm một số nhân vật hoạt hình duyên dáng, đáng yêu trong video của mình, bạn có thể sử dụng các công cụ như PowToon, Animaker, Moovly và Vyond.

4. Nhận nhiều lượt xem hơn với hình thu nhỏ hấp dẫn 

Một điều nhỏ bạn có thể không nhận ra đó chính là: hình thu nhỏ là điều đầu tiên khán giả của bạn nhìn thấy khi họ tìm thấy nội dung video của bạn. Đó là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tâm lý của khách hàng, để quyết định xem có nhấn xem video hay không. Đó là lý do tại sao việc tạo một hình thu nhỏ bắt mắt, hấp dẫn là vô cùng cần thiết.

Một hình thu nhỏ hấp dẫn có thể giúp bạn cung cấp cho khán giả một đoạn trích về toàn bộ nội dung của video. Bạn có thể dễ dàng tạo hình thu nhỏ bằng các công cụ như Canva, Fotojet, Snappa hoặc Adobe Spark.

Hầu hết các công cụ đó cung cấp hàng tấn các mẫu sẵn sàng sử dụng. Nó giúp bạn dễ dàng sử dụng dựa trên sở thích của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là kéo và thả hình ảnh, thay đổi màu nền và tiêu đề, thêm bộ lọc hoặc hiệu ứng cho mọi đối tượng, kết quả là hình thu nhỏ hấp dẫn của bạn đã được thiết lập.

5. Hãy chia sẻ

Bây giờ bạn đã có nội dung video hấp dẫn của mình, điều còn lại là hãy chia sẻ nó để cho khán giả của bạn có thể thưởng thức video của bạn. Bạn đang lo lắng rằng video của bạn không thu hút được nhiều lượt xem? Trong những trường hợp như vậy, các nền tảng chia sẻ video hoặc trang web lưu trữ đang đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp khách hàng mục tiêu nhìn thấy video của bạn. Bạn có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như YouTube, Instagram hoặc Facebook để chia sẻ nội dung video của bạn. Nhưng có một số công cụ được thiết kế có chủ đích để lưu trữ tiếp thị video và có thể nỗ lực chia sẻ video của bạn lên cấp độ tiếp theo.

Chia sẻ video

Vidyard, Brightcove, Wistia là một số trang web lưu trữ video để giúp bạn đảm bảo video của mình được xem và chia sẻ bởi đối tượng mục tiêu của bạn. Nó cung cấp một số tính năng mà phương tiện truyền thông xã hội không thể có, chẳng hạn như tích hợp với các hệ thống tiếp thị và bán hàng thông thường, phân tích và báo cáo, thử nghiệm A/B và nhiều hơn nữa.

Kết luận

Để tạo một chiến dịch tiếp thị video thành công sẽ không hề dễ dàng đối với các nhà tiếp thị. Nhưng với sự trợ giúp của các công cụ phù hợp, bạn có thể tạo một video hấp dẫn một cách dễ dàng. Giờ đây, các công cụ tiếp thị video sẽ dễ tiếp cận hơn bao giờ hết, bạn sẽ không cần phải tốn quá nhiều tiền để tạo ra những nội dung tiếp thị video tuyệt vời.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.