Những mẹo nhỏ khi tham gia hẹn hò trực tuyến trên mạng xã hội

 Những mẹo nhỏ khi tham gia hẹn hò trực tuyến trên mạng xã hội

Những mẹo nhỏ khi tham gia hẹn hò trực tuyến trên mạng xã hội

Hầu hết chúng ta đều đã biết đến những ứng dụng hẹn hò trên mạng xã hội, và đã có rất nhiều người đã tìm thấy nửa kia của mình trông qua những ứng dụng này. Tuy nhiên, cũng có nhiều người gặp phải những “cơn ác mộng tồi tệ” trên các nền tảng này, do không may gặp phải những kẻ lừa đảo hoặc gặp những người lợi dụng họ.

Không quá ngạc nhiên khi việc sử dụng các nền tảng mạng xã hội để tìm kiếm tình yêu đang gia tăng, tại Việt Nam có hơn 5 triệu người đang sử dụng các ứng dụng hẹn hò. Tuy nhiên, các ứng dụng hẹn hò này vẫn đem lại những rủi ro cao do không được kiểm soát chặt chẽ. Blog Kalzen sẽ đưa ra những mẹo nhỏ giúp bạn có thể tham gia hẹn hò trực tuyến một cách an toàn.

Lưu ý khi kết nối trực tuyến

1. Tránh hồ sơ đáng ngờ

Những mẹo nhỏ khi tham gia hẹn hò trực tuyến trên mạng xã hội

Bạn sẽ bắt gặp rất nhiều các hồ sơ có thông tin mập mờ khi tham gia hẹn hò trực tuyến. Hầu hết các chủ sở hữu tài khoản này sẽ không điền tiểu sử của họ, họ cũng không liên kết với các tài khoản mạng xã hội khác. Thậm chí trên tiểu sử cũng chỉ có một bức ảnh duy nhất. Tốt hơn là bạn không nên kết bạn với những người có quá ít thông tin.

2. Chặn và báo cáo những người dùng đáng ngờ

Nếu có những người có hồ sơ đáng ngờ thì bạn không nên đồng ý kết bạn hay hẹn hò. Nếu bắt gặp những trường hợp như vậy thì bạn nên báo cáo ngay. Dưới đây là một số hành vi đáng ngờ cần lưu ý:

  • Yêu cầu trợ giúp tài chính vì khủng hoảng cá nhân.
  • Quá lãng mạn và khen ngợi quá sớm trong giao tiếp.
  • Yêu cầu liên hệ với bạn bên ngoài nền tảng.
  • Tự nhận mình có trình độ học vấn cao nhưng sử dụng ngôn ngữ hoặc ngữ pháp rời rạc.
  • Gửi tin nhắn quấy rối hoặc xúc phạm.

3. Không chia sẻ thông tin cá nhân

Bạn không nên chia sẻ thông tin cá nhân như địa chỉ cơ quan hoặc nhà riêng, số an sinh xã hội, thông tin ngân hàng, hay số điện thoại với ai đó trực tuyến. Điều này có thể khiến bạn đánh mất những tài khoản quan trọng hoặc bị giả mạo.

4. Tiến hành kiểm tra mạng xã hội

Những mẹo nhỏ khi tham gia hẹn hò trực tuyến trên mạng xã hội

 

Thật thú vị khi lượng thông tin có thể nhận được về một người chỉ từ một lần kiểm tra trên mạng xã hội. Kiểm tra hồ sơ của họ trên các nền tảng khác sẽ cho ta bức tranh rõ ràng hơn về tính cách của họ.

Khi đi hẹn hò

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi hẹn hò với người lạ thông qua các ứng dụng hẹn hò trên mạng xã hội:

1. Trò chuyện video trước khi gặp mặt

Trò chuyện video sẽ giúp bạn biết được gương mặt của người đó. Chúng sẽ giúp bạn nhận diện được người bạn hẹn hò một cách rõ nét hơn.

2. Nói với bạn bè hoặc gia đình

Đừng bao giờ hẹn hò mà không nói với bạn bè hoặc các thành viên trong gia đình của bạn. Gửi cho họ một ảnh chụp màn hình của hồ sơ ngày, địa điểm và thời gian. Nếu các kế hoạch thay đổi trong quá trình thực hiện, hãy nhanh chóng cập nhật chúng. Điều này giúp đảm bảo rằng người khác biết nơi ở của bạn trong trường hợp có điều bất thường xảy ra.

3. Gặp gỡ nơi công cộng

Những mẹo nhỏ khi tham gia hẹn hò trực tuyến trên mạng xã hội

Không bao giờ gặp gỡ riêng tư trong vài lần hẹn hò đầu tiên. Hãy gặp gỡ ở một nơi có nhiều người xung quanh, chẳng hạn như quán cà phê hoặc nhà hàng.

4. Nói không với đồ uống có cồn

Hãy nhớ tránh xa đồ uống có cồn trong vài lần hẹn hò đầu tiên để tránh bị say. Điều này giúp đảm bảo buổi hẹn hò của bạn không bị lợi dụng và đảm bảo an toàn cho bạn.

5. Tìm kiếm sự giúp đỡ của người khác

Nếu mọi thứ bắt đầu trở nên tồi tệ, hãy tìm đến sự giúp đỡ của người pha chế hoặc người phục vụ để tạo sự phân tâm. Sau đó báo cảnh sát để về nhà an toàn.

6. An toàn là số một

Hãy thoải mái kết thúc buổi hẹn hò bất cứ lúc nào nếu bạn cảm thấy không thoải mái. An toàn phải là ưu tiên số một của bạn.

Trên đây là những lưu ý bạn nhất định phải nhớ nếu bạn đang có ý định hẹn hò và gặp mặt thông qua mạng xã hội. Hãy nhớ để đảm bảo an toàn cho bản thân nhé!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.