Những lợi ích không tưởng của hình thức Livestream cùng với Influencer

 Những lợi ích không tưởng của hình thức Livestream cùng với Influencer

Hiện nay, facebook ảnh hưởng rất lớn đến hành vi người dùng, đặc biệt từ khi xuất hiện hai khái niệm là “livestream” và “influencer” thì chiến dịch marketing trên nền tảng mạng xã hội lớn nhất hành tinh này bùng nổ hơn bao giờ hết. Nhiều thương hiệu đã kết hợp với các Influencer trong các buổi livestream giới thiệu thương hiệu để tăng khả năng tiếp cận và hấp dẫn khách hàng. Vậy, hình thức này có lợi ích gì mà được các nhãn hàng ưu ái đến thế? Cùng BlogKalzen tìm ra những lợi ích không ngờ của việc Livestream kết hợp cùng Influencer.

Tăng khả năng tương tác

Trong một chiến dịch tiếp thị cùng Influencer thì tương tác chính là thước đo hiệu quả nhất để đo lường sự thành công của chiến dịch này. Livestream sẽ mang về lượng tương tác siêu khủng thông qua việc Influencer kêu gọi like/share/comment ngay trong thời điểm phát. Ngoài ra, livestream giúp thương hiệu ngày càng được phủ sóng, được nhiều người biết đến hơn, giúp thương hiệu truyền đạt trực tiếp thông điệp của mình tới khách hàng.

Những lợi ích không tưởng của hình thức Livestream cùng với Influencer

Giúp thương hiệu tương tác trực tiếp với người dùng

Livestream không chỉ mang lại độ tương tác cào mà còn giúp nhãn hàng đến gần hơn với khách hàng, đặc biệt khi sử dụng thêm Influencer. Người dùng có thể trực tiếp đặt câu hỏi, thắc mắc của mình về sản phẩm khi Influencer livestream, thu hẹp khoảng cách giữa thương hiệu và người dùng.

Những lợi ích không tưởng của hình thức Livestream cùng với Influencer

Nhận phản hồi trực tiếp từ phía khách hàng

Những người có ảnh hưởng không chỉ có trách nhiệm là review sản phẩm của nhãn hàng mà còn là người trực tiếp nhận những phản hồi dù là tiêu cực hay tích cực từ phía người tiêu dùng. Khi livestream thì mỗi người xem chính là khách hàng tiềm năng tương lai mà thương hiệu cần phải chăm sóc. Khi nhận được những phản hồi này, Influencer có thể báo lại với thương hiệu để cải thiện hiệu quả của sản phẩm/dịch vụ.

Tạo niềm tin cho khách hàng

Nếu bạn đang muốn lấy được sự tin tưởng từ phía khách hàng thì livestream chính là hình thức hữu hiệu nhất. Các Influencer sẽ giới thiệu những tính năng, ưu điểm của sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu, đồng thời truyền tải thông điệp của thương hiệu đến người xem. Việc xem livestream trực tiếp sẽ làm cho khách hàng để giúp họ hiểu được hiệu quả của sản phẩm/dịch vụ. Từ đó, khách hàng sẽ có thêm niềm tin với thương hiệu.

Những lợi ích không tưởng của hình thức Livestream cùng với Influencer

Kết hợp được với minigame, các chương trình khuyến mãi

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của livestream đó và có thể kết hợp được với các minigame, các chương trình khuyến mãi cho khách hàng do thương hiệu tạo ra. Trong lúc này, thương hiệu có thể giới thiệu những thông tin về sự kiện, công bố kết quả, giao lưu với người dùng để tăng tương tác cũng như thu hút người chơi.

Những lợi ích không tưởng của hình thức Livestream cùng với Influencer

Một lưu ý nhỏ là hãy sử dụng hashtag để video của bạn có thể lan rộng tới người dùng mạng xã hội nhé.

Dễ dàng tác động tới quyết định của người tiêu dùng

Hình thức này còn tác động rất lớn đến quyết định quyết định mua hàng của người xem. Có thể nói, livestream giới thiệu hoặc review về sản phẩm sẽ giúp khán giả hiểu rõ hơn về chức năng, ưu điểm của sản phẩm. Đi kèm đó có thể là một nội dung đủ tốt và chương trình khuyến mãi hấp dẫn, giúp dễ dàng tác động đến việc ra quyết định mua hàng của người xem.

Trên đây là những lợi ích của hình thức Livestream kết hợp với Influencer, nếu bạn có thể áp dụng cho thương hiệu của mình thì chắc chắn sẽ đạt được những thành công ngoài mong đợi. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.