Những lầm tưởng khiến cho kế hoạch quảng cáo trên Google của bạn không hiệu quả

 Những lầm tưởng khiến cho kế hoạch quảng cáo trên Google của bạn không hiệu quả

Có thể nói quảng cáo trên Google đang được rất nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam tận dụng để nâng cao danh tiếng thương hiệu của mình. Tuy nhiên, không ít người đã có những hiểu lầm trong quá trình này, khiến họ nhận định rằng quảng cáo trên Google là không hiệu quả. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp còn không muốn sử dụng hình thức quảng cáo này vì cho rằng bó chỉ làm cho “tiền mất tật mang”. Trong bài viết dưới đây, BlogKalzen sẽ chỉ ra những sai lầm khiến bạn thất bại khi quảng cáo trên Google.

Tự đăng ký quảng cáo Google

Những lầm tưởng khiến cho kế hoạch quảng cáo trên Google của bạn không hiệu quả

Bất kỳ ai cũng có thể tự đăng ký quảng cáo trên Google. Bạn chỉ cần tạo tài khoản cá nhân rồi trả phí hàng tháng là website của bạn ngay lập tức đã được liên kết tài trợ với Google. Chính vì quá trình chỉ đơn giản như vậy mà nhiều doanh nghiệp đã tự ý đăng ký tài khoản, tự chạy quảng cáo mà không thông qua các đơn vị truyền thông nào. Song họ không biết rằng muốn quảng cáo trên Google hiệu quả thì người thực hiện công việc đó cần phải có kiến thức chuyên môn về nó. Quảng cáo hiệu quả, chất lượng hay không phụ thuộc vào từ khóa, các link liên kết website,… Khi quảng cáo có chất lượng càng cao thì chi phí của bạn sẽ được giảm bớt đáng kể. Vì vậy, người không biết về cách quảng cáo tối ưu thì mức phí để chạy quảng cáo cũng không thể giảm tối đa được. Do đó, nhiều doanh nghiệp phải chịu mức phí khá cao nhưng lại không có một quảng cáo thực sự chất lượng.

Lúc này, cách giải quyết tốt nhất là bạn hãy tìm đến đơn vị truyền thông hoặc chuyên gia Google Adwords để được tư vấn tạo ra quảng cáo tối nhất.

Lầm tưởng trong việc chọn từ khóa

Từ khóa là yếu tố quan trọng bậc nhất, quyết định sự thành công hay thất bại của một chiến dịch quảng cáo trên Google. Nếu lựa chọn sai từ khóa thì đồng nghĩa quảng cáo của bạn đã thất bại một phần rồi đó. Sai lầm phổ biến nhất mà người trực tiếp chạy quảng cáo hay mắc phải là sử dụng các từ khóa chung chung, từ khóa ngắn bởi họ cho rằng những từ khóa này sẽ có nhiều người tìm chọn chúng. Đây chính là lầm tưởng trầm trọng của các doanh nghiệp. Nếu bạn muốn quảng cáo từ khóa thành công thì bạn phải đứng trên lập trường của người dùng để đưa ra các cụm từ hiệu quả.

Những lầm tưởng khiến cho kế hoạch quảng cáo trên Google của bạn không hiệu quả

Nhầm lẫn giữa kết quả tìm kiếm tự nhiên và quảng cáo Google

Thêm một lầm tưởng nghiêm trọng mà đa số mọi người khi quảng cáo trên Google là không phân biệt được đâu là kết quả tìm kiếm website tự nhiên, đâu là lượng truy cập của Google Adwords.

Results Statistics Report Target Concept

Để không bị nhầm lẫn giữa hai điều này bạn nên chú ý những điểm sau:

  • Khi bạn chạy quảng cáo trên Google, website hay fanpage của bạn sẽ xuất hiện ở phần liên kết được tài trợ của Google với một vài từ khóa nhất định.
  • Những website mà không quảng cáo nhưng vẫn xuất hiện ở các vị trí cao trên kết quả tìm kiếm thì đó chính là kết quả của quá trình SEO.

Một lời khuyên cho bạn đó là hãy xác định mục đích của mình trước khi tạo dựng một website. Khi đã xác định được điều đó rồi, bạn sẽ biết được mình nên sử dụng quảng cáo Google như thế nào sao cho hợp lý và tối ưu trên các công cụ tìm kiếm.

Hy vong sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi, các doanh nghiệp sẽ tránh được những sai lầm khi chạy quảng cáo trên Google. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.