Những kinh nghiệm kinh doanh Homestay năm 2020

 Những kinh nghiệm kinh doanh Homestay năm 2020

Ngành du lịch hiện nay đang vô cùng phát triển và đem đến lợi nhuận cao cho nhiều vùng miền. Giờ đây việc đi du lịch vô cùng dễ dàng, tất cả các dịch vụ như đi lại, ăn uống, nghỉ ngơi đều rất phổ biến. Đặc biệt, nhu cầu đi du lịch ở giới trẻ hiện nay đang tăng cao dẫn đến việc kinh doanh Homestay phát triển mạnh mẽ hơn. Kinh doanh Homestay đang là một trong những công việc đem lại lợi nhuận cao và có chiều hướng phát triển bền vững. Kalzen Media sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm kinh doanh Homestay năm 2020.

1. Tại sao nên kinh doanh Homestay?

Hiện nay, ngành du lịch đang vô cùng phát triển. Đặc biệt đối với giới trẻ hiện nay, đi du lịch không chỉ là để nghỉ dưỡng, thăm quan mà việc này còn được coi như để học hỏi và có thêm những trải nghiệm về cuộc sống. Rất nhiều bạn trẻ hiện nay đi du lịch theo hình thức đi phượt, vì vậy dịch vụ Homestay là lựa chọn phù hợp nhất. Homestay khác với các khách sạn khác ở chỗ nó tiện lợi như nhà ở, có thể ở chung cùng nhau và tự nấu ăn. Đa phần mọi người đi du lịch đều lựa chọn dịch vụ Homestay thay vì các khách sạn khác bởi những lợi ích chúng đem lại và giá thành lại rẻ hơn. Tiềm năng của Homestay là khá rõ ràng và trong tương lai, dịch vụ này sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Homestay

Để xây dựng một Homestay thì không cần kinh phí quá cao. Thông thường kinh phí xây dựng Homestay sẽ khoảng từ 300 triệu đến 500 triệu tùy vào khả năng kinh tế. Đây là mức số vốn an toàn mà đa phần mọi người lựa chọn để xây dựng dịch vụ này.

Tuy số vốn bỏ ra không quá nhiều nhưng lợi nhuận mà dịch vụ Homestay đem lại thì lại khá cao. Có cầu thì ắt có cung. Doanh thu của dịch vụ này cũng tỉ lệ thuận với nhu cầu của con người, tăng trưởng nhanh chóng trong những năm gần đây. Chính vì thế, rất nhiều các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đã đầu tư cho dịch vụ Homestay này bởi chúng không đòi hỏi đầu tư quá nhiều mà lợi nhuận đem lại thì rất cao.

2. Các kinh nghiệm khi kinh doanh Homestay

2.1. Thiết kế độc đáo

Vì Homestay không giống như các khách sạn thông thường khác nên chúng đòi hỏi phải có sự khác biệt. Về thiết kế, các bạn có thể chọn những phong cách như vintage, thiên nhiên, hay kiểu nhà sàn,… Có rất nhiều lựa chọn để tạo nên sự khác biệt.

Homestay vintage

Homestay vintage

Đa phần mọi người tìm đến Homestay là để trải nghiệm những điều lạ lẫm và mới mẻ. Sự khác biệt luôn có một sức hút mạnh mẽ.

2.2. Chú ý tới không gian

Homestay có thể dành cho hai hoặc nhiều người cùng ở. Bởi thế nên không gian của Homestay cũng rất cần được chú ý. Nếu phòng dành cho hai người có thể thiết kế đơn giản, ấm cúng là được. Tuy nhiên, nếu dành cho nhiều người như bạn bè, gia đình thì cần thiết kế sao cho rộng rãi, các phòng không quá sát nhau hay phải có những tiện ích ngay trong chính căn phòng. Đặc biệt, cần phải chú ý đến gian bếp. Gian bếp cần phải sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi bởi đa phần mọi người sẽ tự nấu ăn ngay tại Homestay.

không gian bếp Homestay

2.3. ​​​​​​​Vị trí địa lí

Để xây dựng một Homestay thì việc lựa chọn vị trí địa lí là vô cùng quan trọng. Ngoài yếu tố phong thủy như chọn hướng đẹp hay chọn nơi đất lành thì yếu tố thẩm mỹ cũng đóng góp vai trò rất quan trọng. Hiện nay, các bạn trẻ rất thích được đi du lịch ở những nơi như vùng núi cao hay du lịch biển,… Bởi vì thế, đa phần mọi người sẽ thích những Homestay có view hướng ra biển, hay là view núi. Điều này tạo cho người ở có cảm giác gần gũi với thiên nhiên, hơn nữa có thể giúp họ có những bức ảnh đẹp để “checkin”.

homestay trên núi

homestay view núi

2.4. ​​​​​​​Có chiến lược quảng cáo

​​​​​​​

Dù bạn đang kinh doanh bất kì dịch vụ gì thì việc quảng cáo luôn đóng một vai trò rất quan trọng. Việc quảng bá rộng rãi dịch vụ sẽ thu hút được một lượng lớn khách hàng và giúp ích rất lớn cho việc kinh doanh. Nếu bạn đang cần một đơn vị quảng cáo uy tín, bạn có thể tham khảo công ty truyền thông Kalzen Media. Công ty với bề dày nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi nhu cầu của khách hàng.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.