Những khía cạnh của Google mà các doanh nghiệp cần biết

 Những khía cạnh của Google mà các doanh nghiệp cần biết

Những khía cạnh của Google mà các doanh nghiệp cần biết

Ngày nay, có lẽ công ty được nhiều người biết đến nhất trong thời đại này đó chính Google. Google là một tập đoàn khổng lồ thống trị các làn sóng kỹ thuật số theo nhiều cách khác nhau. Tất cả chúng ta đều đang sử dụng công cụ tìm kiếm tuyệt vời này của họ, chúng cung cấp nửa triệu kết quả tìm kiếm trong chưa đầy một giây. Đây là một kết quả vô cùng ấn tượng với tất cả mọi người. Tuy nhiên, Google còn chứa đựng nhiều công cụ tìm kiếm tuyệt vời hơn mà bạn nhất định phải biết. Cùng Blog Kalzen tìm hiểu xem điều kỳ diệu đó là gì ở bài viết dưới đây nhé.

AI là tương lai

Google là một tổ chức có tư duy rất tiến bộ và luôn dẫn đầu xu hướng. Việc thu thập dữ liệu đã diễn ra trong nhiều thập kỷ là một phần trong kế hoạch dài hạn của họ để tích hợp trí tuệ nhân tạo với máy tính. Nếu bạn nhìn vào những thiết bị sử dụng công nghệ tự động hóa của Google, Alex Alexa, bạn có thể đã thấy AI có thể ảnh hưởng đến công nghệ kỹ thuật số như thế nào.

Những khía cạnh của Google mà các doanh nghiệp cần biết

Thiết bị này thực sự sẽ kết nối và phát triển mối quan hệ với người dùng. Chúng có thể trả lời các câu hỏi và thực hiện một số nhiệm vụ nhất định mà không gặp phải vấn đề gì. Theo dự đoán, trong vòng 10-20 năm nữa, khi AI phát triển mạnh mẽ, tất cả chúng ta sẽ có máy bay không người lái trong nhà và sẵn sàng phục vụ chúng ta. Có một số người cho rằng, chúng ta đang đi theo một hướng đi nguy hiểm bằng cách dạy cho máy móc học quá nhiều thứ. Điều này có thể dẫn đến tình trạng AI sẽ gây hại cho con người và chúng ta không thể tìm ra những phương pháp để ngăn chặn chúng.

Quảng cáo Google

Bạn sẽ thấy Google Adwords một cách thường xuyên hơn trên Internet. Và bằng cách sử dụng một cơ quan tiếp thị và Adwords, bạn hoàn toàn có thể tạo ra rất nhiều các câu hỏi bán hàng. Google sử dụng các thuật toán rất phức tạp để xây dựng hồ sơ người dùng, cho phép họ đăng quảng cáo có liên quan trên các nguồn cấp dữ liệu của họ, Hệ thống này rất hiệu quả, doanh nghiệp sẽ nhận thấy doanh số tăng đáng kể đến từ các cú nhấp chuột Adwords. Google kiếm hàng tỷ đô la mỗi năm từ lĩnh vực Adwords của họ, cộng với hệ thống cung cấp, Google đã cho nhà quảng cáo một nền tảng rất hiệu quả. Từ đó trở thành mối quan hệ đôi bên cùng có lợi mà người trả phí chính là người tiêu dùng.

Những khía cạnh của Google mà các doanh nghiệp cần biết

Google Maps

Thật đáng ngạc nhiên, Google đã thuê xe hơi và tài xế trên toàn thế giới để giúp họ tạo ra một bản đồ ảo của hành tinh. Và ngay từ khi bắt đầu, hệ thống này rất đáng được tin cậy và tất cả chúng ta đều sử dụng nó để đi đến một nơi nào đó. Đây là một dự án có tính ảnh hưởng lớn và và được nhiều người yêu thích. Google Earth View sử dụng một mạng lưới hình ảnh vệ tinh khổng lồ bao phủ toàn bộ hành tinh, cho phép bạn phóng to ngôi nhà của chính mình dù bất kể bạn đang sống ở đâu.

Những khía cạnh của Google mà các doanh nghiệp cần biết

Máy chủ lớn

Có thể bạn đã biết, máy chủ máy tính tạo ra nhiệt và Google đã thiết lập những máy chủ tập trung có kích thước bằng cả một số sân bóng đá, nằm ở vùng khí hậu rất lạnh vì lý do này. Lượng dữ liệu mà Google lưu trữ là không thể tin được và họ có nhiều trung tâm dữ liệu như vậy trên khắp thế giới, xây dựng ngày càng nhiều để phù hợp hơn với tương lai.

Như bạn có thể thấy, Google đã phát triển lợi ích trong nhiều lĩnh vực. Và với sự lãnh đạo mạnh mẽ cùng với sự hiểu biết sâu sắc về công nghệ kỹ thuật số, Google hứa hẹn sẽ là công ty đứng đầu trong nhiều năm tới. Tất cả chúng ta đều đang sử dụng dịch vụ của họ hàng ngày và gần như là không thể thiếu họ. Hãy thử tưởng tượng nếu một ngày không có Google, liệu chúng ta sẽ tìm kiếm thông tin ở đâu?

Qua bài viết này, có thể các bạn sẽ cảm thấy vô cùng ngạc nhiên về cách vận hành của ông lớn Google. Từ đó, doanh nghiệp của bạn hãy tận dụng những công cụ tuyệt vời của Google để phục vụ cho công việc kinh doanh của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.