Những điều nên biết về Google Adsense

Kiếm tiền online là một trong những cách thêm thu nhập phổ biến nhất. Chỉ với một kết nối mạng nhanh và khoảng thời gian rảnh rỗi, bạn có thể tận dụng những lợi ích đó cho bản thân mình. Có thể bạn đã nghe tới việc kiếm tiền thông qua quảng cáo, đặc biệt là qua Adsense. Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về lĩnh vực này, Blog Kalzen sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản nhất.

Adsense hoạt động như thế nào?

Adsense là một cách đã thông qua kiểm duyệt của Google để kiếm tiền từ nội dung bạn đăng tải online. Về cơ bản, sau khi bạn đã tạo một trang web riêng, Google sẽ kiểm tra và đăng quảng cáo trên đó tùy thuộc vào chủ đề và loại hình khách hàng truy cập. Khi một số lượng khách hàng nhất định nhấp vào quảng cáo được tạo trên trang web của bạn, bạn sẽ được nhận tiền. Hơn nữa, quy trình đăng ký rất dễ dàng và hoàn toàn dễ sử dụng.

 

Đồng thời, bạn có quyền chọn loại quảng cáo nào sẽ được quảng bá và có thể chặn những quảng cáo về các chủ đề mà bạn không muốn xuất hiện trong tương lai. Ngoài ra, bạn có thể chọn khu vực mà chúng sẽ được hiển thị trên trang của mình. Nếu bạn có nhiều hơn một trang web, bạn không cần phải tạo nhiều tài khoản Adsense. Thay vào đó bạn có thể liên kết tài khoản đã tạo với tất cả các trang web.

Nhược điểm

Tuy nhiên, mọi thứ đều có nhược điểm của riêng nó. Nếu bạn đã vô tình vi phạm chính sách hoặc nhấp vào một trong những quảng cáo, tài khoản của bạn sẽ bị vô hiệu hóa. Trong trường hợp đó, bạn nên tìm hiểu về các tùy chọn khác nhau để thay thế cho tài khoản đã bị cấm.

Một nhược điểm khác là khi khách truy cập mở quảng cáo, họ sẽ bị chuyển hướng ra khỏi trang web của bạn, vì vậy có thể khách hàng sẽ quên họ định mua sản phẩm nào đó của bạn. Chắc chắn cảm giác sẽ không tốt chút nào sau khi đã tốn công xây dựng lưu lượng truy cập và khách hàng lại rời bỏ bạn chỉ vì một đường liên kết khác.

Tăng lưu lượng truy cập cho trang web của bạn

Để có số lần nhấp thích hợp, bạn nên có đủ lưu lượng truy cập trên trang web của mình. Vì vậy, bạn cần tập trung vào việc xây dựng content để thu hút nhiều người hơn và lúc đó có thể họ sẽ xem các quảng cáo xuất hiện trên trang của bạn.

  • Giữ gìn bản sắc

Trang web của bạn có thể là về sản phẩm bạn đang rao bán, các bài review hoặc nội dung tự sáng tạo, miễn sao hãy đảm bảo rằng chúng là độc nhất vô nhị. Ngoài ra, phần thiết kế trang web sẽ một phần phản ánh bạn là ai, vì vậy hãy tỉ mỉ trong việc trang trí nó.

  • Thân thiện với thiết bị di động

Sau một ngày dài làm việc, chúng ta có xu hướng trở nên lười biếng và không thể nhìn vào bất kỳ màn hình máy tính xách tay nào nữa. Vì vậy, trang web của bạn nên có dung lượng nhẹ để mở trên bất kỳ thiết bị điện thoại di động nào mà không bị lag hoặc tải quá chậm. Điều đó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều vì bạn có thể kiểm tra lưu lượng của mình thường xuyên và đăng bài từ xa!

  • Dễ điều hướng

Đối với người mới bắt đầu, cần có một thanh tìm kiếm rõ ràng ở đầu trang để khách truy cập dễ dàng nhập từ khóa và truy cập. Ngoài ra, bạn không nên tiết lộ tất cả nội dung ngay trên trang đầu tiên bởi vì nếu như vậy khách truy cập sẽ không dành thời gian tìm hiểu sâu hơn, và từ đó họ cũng không tiếp cận được với các quảng cáo có sẵn trên các trang còn lại. Hơn nữa, hãy thường xuyên đính kèm liên kết để mọi người có thể nhảy từ trang này sang trang khác nếu họ cảm thấy nhàm chán về chủ đề họ đang đọc.

  • Tính năng thông báo

Bạn cần liên tục nhắc nhở khách truy cập về sự tồn tại của bạn và việc bạn thường xuyên đăng tải nội dung mới hàng tuần hoặc hàng tháng. Điều đó có thể được thực hiện thông qua notifications hoặc thông qua email nếu họ đồng ý nhận thông báo về bài đăng mới. Từ đó bạn sẽ tạo một cơ hội thứ hai cho khách hàng để thường xuyên nhấp vào các quảng cáo đó.

Các loại hình quảng cáo

Có nhiều loại và hình thức quảng cáo khác nhau, vì vậy bạn nên cân nhắc chọn những loại hình phù hợp nhất cho trang web của mình. Dưới đây là những loại hình quảng cáo phổ biến nhất.

  • Văn bản

Loại hình quảng cáo này xuất hiện với một tiêu đề được gạch chân và một phần mô tả ngắn. Chúng có thể ở dạng một đơn vị hoặc nhiều đơn vị khác nhau.

  • Đa phương tiện

Loại hình này bao gồm video hoặc nhiều hình ảnh được hiển thị cùng nhau nhằm gây bắt mắt cho khách hàng bất kể nội dung quảng cáo gì.

  • Display Ads (Quảng cáo hiển thị)

Display Ads hay còn gọi là quảng cáo hiển thị dựa trên đồ họa và dưới nhiều hình thức khác nhau. Ví dụ, chúng có thể ở dưới dạng ngang, dọc hoặc dạng banner.

Quy trình đăng ký Adsense là khá dễ dàng và không tốn nhiều công sức. Chỉ cần một cú nhấp chuột để xây dựng nên một cộng đồng của riêng bạn và một chút cố gắng nữa để có thể bắt đầu kiếm tiền online. Hãy nhớ rằng bạn cần tuân thủ các quy tắc cũng như quy định của Google và nếu có bất kỳ trường hợp nào bạn vi phạm, sẽ luôn có cách thay thế.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.