Những điều gì đang đợi chờ các marketers trong năm 2021?

 Những điều gì đang đợi chờ các marketers trong năm 2021?

Năm 2020 là một năm đầy khó khăn khi dịch COVID-19 xuất hiện. Điều đáng mừng là chúng ta đã có những biện pháp phòng dịch và vắc xin. Tuy nhiên, năm 2021 vẫn còn nhiều khó khăn phía trước.

Trở nên tử tế hơn

Người tiêu dùng đang tìm kiếm những thương hiệu hiểu họ và kết nối với cảm xúc của họ. Người tiêu dùng không chỉ quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ mà còn những hoạt động của doanh nghiệp. “Hãy tử tế” là một trong những phương châm ở Anh trong thời kỳ đại dịch. Điều này có thể áp dụng cho các thương hiệu hiện nay.

Các thương hiệu cần đảm bảo rằng họ làm đúng như họ nói. Năm 2020, nhiều công ty tuyên bố rằng hành động vì môi trường nhưng họ lại không làm như vậy. Nếu doanh nghiệp là một thương hiệu bảo vệ quyền của phụ nữ nhưng ban giám đốc đều là nam và có khoảng cách giữa lương của nhân viên nam và nữ, doanh nghiệp có thể sẽ gặp phải phản ứng dữ dội. Hãy tử tế nhưng trên hết, hãy trung thực.

Trở nên tử tế hơn

Mọi thứ chuyển thành kinh doanh online

Theo nghiên cứu từ Eskenzi, 91% nhân viên văn phòng ở Anh muốn làm việc tại nhà ít nhất một phần thời gian sau khi đại dịch kết thúc. Hội đồng Văn phòng Anh cho thấy chỉ 30% nhân viên văn phòng đang cân nhắc việc quay lại làm văn phòng. Điều này sẽ đẩy nhiều công ty vào mô hình làm việc kết hợp. Không chỉ đội bán hàng sẽ bị ảnh hưởng, mà cả khách hàng tiềm năng của họ cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Bán hàng từ xa sẽ vẫn là một phần thiết yếu của hoạt động kinh doanh hàng ngày, ngay cả khi mọi thứ bình thường trở lại. 22% doanh nghiệp Anh đang có kế hoạch phát triển sản phẩm, thâm nhập vào thị trường mới vào năm 2021.

Rõ ràng là vào năm 2021, các nhà lãnh đạo bán hàng sẽ phải đầu tư nhiều hơn vào các chiến thuật kinh doanh online. Trong khi 48% doanh nghiệp vẫn chưa áp dụng kinh doanh online, nhưng họ sẽ sớm phát hiện ra rằng đây không phải là kế hoạch tạm thời.

Đó là hướng đi hoàn toàn mới. Tận dụng các công nghệ giúp nhân viên bán hàng từ xa làm việc thông minh hơn và hiệu quả hơn sẽ tạo ra sự khác biệt cho các doanh nghiệp thành công trong mô hình mới này.

Đối mặt với thách thức mới khi mở rộng thị trường

Đối với nhiều tổ chức, việc mở rộng thị trường mới tiềm ẩn nhiều rủi ro. Họ phải lên nhiều chiến lược dự phòng, có thể là sản phẩm mới hoặc thông điệp bán hàng mới.

Đồng thời, họ cũng đang phải đối mặt với nhiều khó khăn kinh doanh online. Với giãn cách xã hội, đội ngũ bán hàng phải học cách tận dụng sức mạnh của các công cụ từ xa.

Đối mặt với thách thức mới khi mở rộng thị trường

Tiếp thị đàm thoại (Conversational Marketing) nên nhân cách hóa

Do ảnh hưởng của đại dịch nên mọi người hạn chế tiếp xúc nói chuyện với nhau. Trong khi đó, việc sử dụng chatbot vẫn đang gia tăng. Để tạo trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, các tính năng trò chuyện nên nhân cách hóa hơn.

Cuối cùng, năm 2021 sẽ là năm Voice trở thành tiêu chuẩn cho các tương tác giữa thương hiệu và khách hàng. Công nghệ (thông qua AI trong chatbots) có thể đóng vai trò hỗ trợ nhưng khó thể thay thế vai trò nhân viên tư vấn. Nhân viên tư vấn sẽ thấu hiểu nhu cầu khách hàng hơn là công nghệ.

Nhóm bán hàng và các marketer nên hợp tác chặt chẽ hơn

Đại dịch đã buộc chúng ta phải làm việc theo cách mới và hiệu quả hơn. Đối với các marketers, khối lượng công việc tăng lên đáng kể và họ cần tìm cách mới để kết nối với khách hàng.

Các nhóm bán hàng bị ảnh hưởng nhiều hơn, đặc biệt đối với những đội ngũ bán hàng trực tiếp. Việc chuyển sang bán hàng từ xa đã nhấn mạnh hơn vào chất lượng dữ liệu khách hàng và chất lượng content. Vì ngân sách của khách hàng bị hạn chế, việc duy trì mối quan hệ với khách hàng hiện tại đã khiến nhân viên bán hàng cần nắm bắt tâm lý và tư vấn tốt hơn.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.