Những điều cần tránh khi bán hàng website

 Những điều cần tránh khi bán hàng website

Những điều cần tránh khi bán hàng website

Ngày nay, website đóng vai trò cực lớn trong quá trình kinh doanh và ảnh hưởng không nhỏ tới doanh số bán hàng. Thế nhưng trong thời gian trở lại đây rất nhiều website mắc lỗi không đáng có nhưng đã gây mấy thiện cảm, khó chịu với khách hàng. Điều này có nghĩa chỉ lập website chưa đủ bạn còn phải tránh những lỗi sau đây nếu không muốn chiến lược bán hàng của bạn bị thất bại.

Bán hàng không giống quảng cáo

Có một sự thật nhiều người đang dần đánh mất niềm tin vào việc mua hàng qua mạng bởi có quá nhiều trường hợp mua một đằng hàng một nẻo. Không những vậy chất lượng hoàn toàn khôn như những gì đã quảng cáo trên website. Nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình đạt được lòng tin của khách hàng, luôn là địa chỉ được gửi chọn niềm tin khi nhắc tới bất gì linh vực nào đó thì hãy tránh xa việc “treo đầu dê, bán thịt chó”. Hãy cung cấp thông tin chính xác về sản phẩm của mình tạo ấn tượng tốt cho mọi người.

Những điều cần tránh khi bán hàng website

Cách thức liên hệ không rõ ràng

Điều quan trong nhất của website bán hàng chính là thông tin liên hệ phải thực sự rõ ràng. Nếu khách hàng yêu thích và có ý định mua ngay nhưng không liên hệ được với bạn thì phải chăng bạn đã để vụt mất khách hàng tiềm năng. Giải pháp cho việc này chính là trên website bán hàng trực tuyến của bạn cung cấp đầy đủ các thông tin về địa chỉ, số điện thoại, email đồng thời để lại fanpage facebook hoặc zalo để khách hàng tiện liên lạc ngay được.

Thủ tục mua hàng rườm ra và mất thời gian

Khi khách hàng quyết định mua hàng thì các thủ tục mua hàng và thanh toán cần phải diễn ra nhanh chóng, gon lẹ. Bởi lẽ tâm lý khách mua hàng sẽ không kiên nhẫn thực hiện quá nhiều bước hay phải lặp đi lặp lại từ đầu nếu chẳng may họ sai sót một chút. Để khắc phục, bạn hãy thiết kế đơn giản hòa các quá trình hoặc tạo nhiều hình thức thanh toán lin động để khách hàng thoải mái chọn lựa phương thức phù hợp nhất với họ. Trong quá trình hoàn thành thủ tục mua bán online, nếu khách hàng có nhập sai 1 mục thì bạn hãy cho lưu lại những mục nhập thành công trước đó và chỉ yêu cầu nhập lại phần thông tin chưa đúng mà thôi.

Những điều cần tránh khi bán hàng website

Nhân viên tư vấn thiếu chuyên nghiệp

Có một phương châm trong kinh doanh đó là: “khách hàng là thượng đế”. Vì vậy, mỗi nhân viên chăm sóc khách hàng phải luôn tôn trọng và lắng nghe ý kiến của họ. Đừng bao giờ làm cho khách hàng cảm thấy khó chịu, than phiền về chất lượng phục vụ của nhân viên tư vấn. Điều này sẽ làm cho khách hàng hết muốn kết nối, hợp tác với doanh nghiệp của bạn, đơn giản là họ không muốn nói chuyện với nhân viên tư vấn bên bạn.

Vì vậy, mỗi nhân viên tư vấn của bạn phải được đào tạo bài bản về kiến thức chuyên môn, tháo độ ưng xử với khách hàng. Đặc biệt, họ phải toát ra phong thái làm việc chuyên nghiệp trong từng lời nói, cử chỉ. Hãy nhớ tuyệt đối tôn trọng khách hàng, nắm bắt tâm lý của họ và biết cách gợi mở những vẫn đề tối ưu hóa lợi ích của họ. Các bạn cần phải vạch ra quy trình bán hàng cụ thể với những chính sách đó để tạo ấn tượng tốt và giữ chân được khách hàng của mình. Với một nhân viên tư vấn khách hàng thì phong thái lịch sự, chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình chính là mục tiêu để lướng tới.

Những điều cần tránh khi bán hàng website

Trên đây là những vấn đề còn tồn tạo mà các website bán hàng hiện nay đang làm mất được một lượng lớn khách hàng tiềm năng của mình. Hãy khắc phục ngay nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình chạm tay vào thành công. Cảm ơn các bạn đã theo doi bài viết của chúng tôi!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.