Những điều cần lưu ý khi tổ chức event marketing

 Những điều cần lưu ý khi tổ chức event marketing

Ngày nay, thuật ngữ Event Marketing đã không còn xa lạ đối với những Marketer. Cũng bởi sự quan trọng và hiệu quả của nó. Mà theo thông kê, mỗi năm các nhà marketing dành ra từ 20-30% ngân quỹ của họ vào Event Marketing. Do đó, hôm nay BlogKalzen sẽ cùng bạn tìm hiểu những điều quan trọng cần lưu ý khi xây dựng Event Marketing.

Event Marketing là gì?

Event marketing là gì?

Event Marketing là thuật ngữ không còn xa lạ đối với marketers

Event Marketing (hay tiếp thị sự kiện) là quảng bá thương hiệu, đưa thương hiệu của bạn kết nối được với người tiêu dùng. Bằng những cách tiếp thị và quảng cáo khác nhau, trực tiếp hay gián tiếp, event marketing biến những khách hàng tiềm năng thành khách hàng và khách hàng trung thành.
Các chương trình Event Marrketing có thể tổ chức trong một ngày hoặc nhiều ngày, có thể ở một hoặc nhiều địa điểm khác nhau, với quy mô vài trăm người hoặc hàng ngàn người. Điều đó có nghĩa là không có một giới hạn nhất định nào cho một sự kiện. Hai loại hình event marketing phổ biến nhất là:

PR Event: là các hoạt động thông cáo báo chí (Press release), hội nghị khách hàng, lễ khai trương…hay event tung sản phẩm (Product Launch Event), trình diễn (Event show), Event tại điểm bán (Game activities, Shopper Event)….

Public Event: là những hoạt động, sự kiện liên quan tới cộng đồng, sự kiện của vùng miền hay quốc gia…

Những điều cần lưu ý khi tổ chức event marketing

Đặt mục tiêu

Đặt mục tiêu

Việc đặt mục tiêu trước khi tổ chức Event Marketing là vô cùng quan trọng. Việc này sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác thực trạng doanh nghiệp của bạn và bối cảnh thị trường. Từ đó bạn mới biết được doanh nghiệp của bạn đang thiếu gì và mục tiêu hướng tới là gì.
Trên thực tế, không ít nhà Marketing bắt đầu lập kế hoạch tổ chức sự kiện nhưng lại không thực sự hiểu được họ muốn đạt được sau buổi sự kiện này. Cũng như họ không biết sự kiện ảnh hưởng tới bản lề marketing và mục tiêu của tổ chức ra sao.
Trước khi bạn tổ chức sự kiện thì trước tiên, bạn phải hiểu được nguyên nhân vì sao mà bạn muốn tổ chức hoặc tham gia vào một sự kiện. Việc này sẽ điều hướng và dẫn dắt bạn trong suốt quá trình thực hiện Event Marketing.

Tạo ra một thông điệp ý nghĩa và hấp dẫn

Thông điệp đóng vai trò quan trọng trong Event Marketing. Khi tạo một sự kiện, mục đích của doanh nghiệp chính là gửi một thông điệp nào đó đến khách hàng. Thông điệp này chính điều mà doanh nghiệp muốn đưa tới khách hàng và sẽ giúp quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Chính vì vậy, thông điệp có vai trò vô cùng quan trọng trong mỗi sự kiện.
Việc xây dựng một thông điệp không hề đơn giản.Bởi thông điệp phải nói lên được triết lý kinh doanh mà doanh nghiệp bạn đã và đang hướng tới. Thông điệp đó sẽ quyết định đến thành công của Event Marketing.

Chuẩn bị kế hoạch và nội dung

chuẩn bị kế hoạch

Chuẩn bị kế hoạch nội dung là khâu quan trọng nhất trong xây dựng Event Marketing. Bởi nó sẽ là cái khung thống nhất và liên kết cho toàn bộ event.
Việc lên kế hoạc và chuẩn bị nội dung cần rất nhiều thời gian. Nhưng không phải ai trong chúng ta cũng có dư dả 10 tháng để lên kế hoạch trước khi bắt đầu. Vìvậy, việc này rất cần một nhóm người có năng lực và sáng tạo để cùng chuẩn bị.
Bên cạnh đó, bạn cần phải kêu gọi tài trợ. Các nhà tài trợ là những nhân vật khó tính và họ muốn được thông báo trước từ 10 đến 12 tháng. Chính vì vậy việc xây dựng kế hoạch và nội dung không thể sơ sài và hời hợt được.

Quảng cáo trước khi Event Marketing chính thức diễn ra

Quảng cáo trước khi event diễn ra là một ý tưởng vô cùng thông minh. Việc thu hút sự quan tâm của dư luận trước khi evnt diễn ra là điều vô cùng cần thiết. Bước chuẩn bị trước này sẽ khiến khi Event Marketing chính thức của doanh nghiệp bạn diễn ra sẽ có nhiều khách hành quan tâm và tham dự.
 

Tối ưu hóa nội dung của người diễn thuyết

Nội dung diễn thuyết cũng có vai trò quan trọng không kém gì thông điệp trong Event Marketing. Ngoài MC, nếu sự kiện của bạn có sự xuất hiện của khách mời kiêm người diễn thuyết. Hãy tập trung vào nội dung bài diễn thuyết của họ để tạo tiền đề và nội dung quảng cáo cho sự kiện của bạn. Điều này tạo ra rất nhiều thuận lợi. Khi mà mọi sự chú ý đều đổ dồn vào người diễn thuyết và đâu biết chừng nội dung diễn thuyết cũng chính là cái khách hàng đang quan tâm.

Vị trí diễn ra sự kiện

Việc lựa chọn địa điểm khi tổ chức Event Marketing sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ. Không nên đánh giá thấp vai trò của địa điểm tổ chức sự kiện. Bởi vị trí diễn ra sự kiện cũng quyết định một phần không nhỏ đến thành công của sự kiện. Nếu như bạn không có một vị trí hấp dẫn. Thì sao lại không tranh thủ lấp lửng một chút hay có thể PR một cách rầm rộ về những điểm mạnh, những tiện lợi mà vị trí đó có thể mang lại cho khách hàng.

Vị trí diễn ra sự kiện hãng bia Budweiser

Thúc đẩy những điểm mạnh của bạn

Không phải bất cứ một kế hoạch nào cũng có đủ khả năng tài chính để chăm chút xây dựng cho quy mô và sự sang trọng. Nhưng với nhiều ý tưởng táo bạo và độc đáo thì cũng sẽ giúp ích được nhiều lắm đấy! Bạn hãy tạo ấn tượng mạnh với khách hàng ở nhiều phương diện khác. Tận dụng những thế mạnh của doanh nghiệp mình thay vì nhiều mà lại chung chung. Việc đó đồng nghĩa với việc bạn đang khẳng định mình một cách có căn cứ.

Đội ngũ nhân lực thật sự tâm huyết và có trách nhiệm

Góp phần quan trọng trong thành công của Event Marketing là đội ngũ nhân viên tâm huyết và có trách nhiệm

Nếu như những bước trên bạn đã hoàn thành tốt. Nhưng đến lúc thực hiện, đội ngũ nhân lực của bạn lại không hoàn thành thì tất cả sẽ là thất bại. Chính vì vậy, việc lựa chọn đối tượng để xây dựng Event là vô cùng quan trọng.
Nếu muốn thành công. Bạn cần phải lựa chọn những người có năng lực, nhiệt huyết, sáng tạo và có trách nhiệm. Bạn cần phải phân công họ vào những vị trí phù hợp. Để họ phát huy được hết khả năng của mình.

Theo toppick.vn

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.