Những điều các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể làm để đảm bảo thành công

 Những điều các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể làm để đảm bảo thành công

Những điều các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể làm để đảm bảo thành công

Khi bạn bắt đầu với một doanh nghiệp nhỏ, có lẽ đó là khoảng thời gian tương đối khủng hoảng. Tuy vậy, bạn vẫn phải xem xét tất cả những cách tiềm năng giúp bạn có thể cải thiện cơ hội thành công của mình trong tương lai. Bất kể quy mô kinh doanh của bạn là gì thì vẫn có những cách làm chung giúp ích cho công việc của bạn. Cùng Blog Kalzen tham khảo những điều mà các chủ doanh nghiệp nhất định phải biết để đảm bảo thành công của mình nhé.

Làm việc với các chuyên gia tư vấn kinh doanh

Ngay cả khi bạn đã làm việc trong lĩnh vực của bạn một thời gian dài, thì bạn vẫn nên tìm và làm việc với một công ty tư vấn để bạn có thể lập một kế hoạch kinh doanh tuyệt vời. Nắm rõ về ngành của bạn và biết cách bắt đầu và điều hành một doanh nghiệp là hai khái niệm khác nhau. Vì vậy hầu hết các doanh nhân khởi nghiệp sẽ cần một số hỗ trợ và hướng dẫn trong những ngày đầu, bất kể dự định của họ là gì.

Những điều các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể làm để đảm bảo thành công

Tập trung vào tiếp thị

Trong những ngày đầu kinh doanh, điều quan trọng là tập trung vào tiếp thị để có được thông tin và bắt đầu xây dựng danh sách khách hàng của bạn. Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể tiếp thị một doanh nghiệp, bao gồm:

  • SEO / SEM
  • Tạp chí và tờ rơi
  • Đài phát thanh địa phương
  • Truyền thông xã hội
  • Website giới thiệu
  • Phối hợp với các doanh nghiệp khác

Những điều các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể làm để đảm bảo thành công

Trong những ngày đầu kinh doanh, tốt nhất bạn nên thử mỗi thứ một chút để xem điều gì là hiệu quả nhất. Nhưng khi bạn tiếp tục xây dựng thương hiệu của mình, bạn phải xác định được điều gì là phù hợp với ngân sách và doanh nghiệp của bạn.

Làm nhiều nghiên cứu

Nghiên cứu là chìa khóa để xây dựng doanh nghiệp của bạn, bởi vì bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào khi bạn muốn cung cấp, bạn đều cần phải đảm bảo có thị trường phù hợp cho chúng. Hãy bắt đầu bằng cách nhìn vào đối thủ tiềm năng của bạn. Liệu có ai đó đã làm điều mà bạn muốn làm hay chưa? Nếu có, điểm khác biệt của bạn là gì? Bạn sẽ có đủ nhu cầu địa phương để mang lại lợi nhuận chứ? Nếu không, bạn sẽ bán hàng trực tuyến và có khả năng trở thành một doanh nghiệp toàn cầu? Khi bạn càng nghiên cứu thì tỷ lệ thành công của bạn càng cao.

Khởi đầu nhỏ

Nhiều doanh nhân khi vừa mới khởi nghiệp đã mắc phải sai lầm đó là vay một khoản tiền khổng lồ, và tiêu tốn cả một đống tiền để hoàn thành công việc. Sau đó, họ mới phát hiện ra rằng kế hoạch kinh doanh của họ là không khả thi.

Những điều các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể làm để đảm bảo thành công

Sẽ tốt hơn nhiều khi bạn bắt đầu từ những thứ nhỏ nhất, đặc biệt nếu bạn có khả năng mạo hiểm với khoản tiết kiệm của mình. Nhiều doanh nhân bắt đầu kinh doanh trong thời gian rảnh rỗi, có thể từ chính nhà để xe của họ. Vì vậy đừng cảm thấy như bạn cần phải chi tiêu quá nhiều để bắt đầu kinh doanh.

Đừng ngại yêu cầu giúp đỡ

Nếu bạn cần giúp đỡ với doanh nghiệp của mình, đừng ngại yêu cầu trợ giúp, cho dù đó là từ các chuyên gia hoặc thành viên trong gia đình. Xây dựng một doanh nghiệp đôi khi bạn có thể cảm thấy cô đơn, bởi vậy một vài sự giúp đỡ có thể tốt hơn cho công việc kinh doanh của bạn.

Khi bạn đang xây dựng một doanh nghiệp mới, bạn luôn muốn đảm bảo nó sẽ thành công nhất có thể. Mặc dù không có gì đảm bảo thành công, nhưng có những bước bạn có thể thực hiện để làm cho nó có nhiều khả năng hơn. Từ việc nhận được lời khuyên đúng đắn để đảm bảo bạn hiểu được thông qua các loại hình tiếp thị khác nhau, hãy làm theo các mẹo ở trên để thành công trong kinh doanh nhé.

Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.