Những điều bạn cần biết về phân khúc khách hàng

 Những điều bạn cần biết về phân khúc khách hàng

Khách hàng của bạn rất thông minh! Họ biết họ muốn gì và không muốn gì, hơn nữa họ còn biết bạn có hiểu nhu cầu của họ hay không. Để phát triển doanh nghiệp của bạn, bạn phải hiểu cách thức và thời điểm giao tiếp với khách hàng ở cấp độ cá nhân.

Truyền thông đại chúng không còn là một nơi hiệu quả và phù hợp với tất cả các thị trường nữa. Tin tốt là với chiến lược phân khúc khách hàng, bạn có thể tối đa hóa số tiền tiếp thị của mình trong khi giúp khách hàng cảm thấy họ quan trọng thông qua giao tiếp cá nhân hóa.

Vậy làm thế nào để nó hoạt động? Tại sao nó lại hiệu quả? Cùng Blog Kalzen đọc để tìm hiểu thêm về phân khúc khách hàng của bạn nhé!

Phân khúc khách hàng là gì?

Những điều bạn cần biết về phân khúc khách hàng

Hãy suy nghĩ về trải nghiệm cá nhân của bạn như một khách hàng tại nhà hàng yêu thích của bạn. Bạn chọn thực phẩm bạn muốn, nấu theo cách bạn muốn, và sau đó bạn thêm muối hoặc hạt tiêu của bạn để tăng thêm hương vị. Bạn quay lại nhà hàng này vì họ cung cấp các món ăn mà bạn thích. Nhưng dù họ có cung cấp một bữa ăn ngon mà không xem xét đến sở thích cá nhân, có lẽ bạn sẽ không quay lại hay giới thiệu nó cho người khác.

Khách hàng của bạn đánh giá cao tiêu chí kinh nghiệm. Tại sao khách hàng lại muốn sử dụng dịch vụ của bạn? Làm thế nào để khách hàng quay trở lại và giới thiệu tới những người khác về sản phẩm hoặc dịch vụ vủa bạn? Hãy tìm ra những phương án phù hợp để biết được khách hàng muốn điều gì ở doanh nghiệp của bạn.

Khi bạn tìm hiểu thêm về khách hàng của mình, phân khúc trở thành một công cụ có giá trị để phát triển mối quan hệ của bạn với các loại khách hàng khác nhau. Phân khúc khách hàng là một quá trình xác định và phân chia cơ sở khách hàng lớn của bạn thành các phân khúc có thể xác định được với các nhu cầu, nhu cầu hoặc sở thích tương tự.

Trong cơ sở khách hàng lớn của bạn, bạn có những khách hàng sẽ chỉ sử dụng các sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể từ mọi thứ bạn cung cấp. Bạn cũng sẽ có những khách hàng không muốn nhận email hàng tuần từ bạn. Phân khúc cho phép bạn cung cấp và giao tiếp với khách hàng theo cách họ thích. Điều này giúp bạn giữ chân khách hàng và tạo các chiến dịch tập trung để khuyến khích việc kinh doanh lặp lại từ họ.

Lợi ích là gì? 

Thêm cá nhân hóa vào truyền thông tiếp thị của bạn sẽ giúp khách hàng cảm thấy họ có giá trị. Tạo một lịch trình giao tiếp cho các phân khúc khách hàng khác nhau giúp họ cảm thấy được lắng nghe hơn.

Tuy nhiên, sự hài lòng của khách hàng không phải là lợi ích duy nhất của việc kết hợp phân khúc vào chiến lược kinh doanh và tiếp thị của bạn. Nhắm mục tiêu các nhóm nhỏ hơn với các tin nhắn khác nhau có thể làm tăng lợi nhuận của bạn bất kể loại hình kinh doanh của bạn. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm về cách phân khúc khách hàng giúp các doanh nghiệp đăng ký.

1. Cải thiện lòng trung thành

Những điều bạn cần biết về phân khúc khách hàng

Tìm kiếm khách hàng mới tốn kém hơn so với việc tạo ra chu kỳ kinh doanh từ các khách hàng dài hạn. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể giữ khách hàng quay trở lại với bạn thay vì để họ tìm đến đối thủ cạnh tranh của bạn?

Sử dụng giao tiếp nhắm mục tiêu để nói chuyện trực tiếp về nhu cầu của khách hàng hoặc đánh đúng tâm lý khách hàng giúp họ xem doanh nghiệp của bạn là giải pháp họ cần. Tuy nhiên, không phải mọi khách hàng đều có cùng nhu cầu hoặc có cùng một tâm lý giống nhau. Bằng cách phân đoạn khách hàng thành các nhóm trải nghiệm được chia sẻ, bạn có thể tạo các thông điệp và đề nghị khác nhau để nói chuyện với nhiều loại khách hàng.

Các đề xuất sản phẩm hoặc dịch vụ được cá nhân hóa có thể giúp thúc đẩy các quyết định mua, bao gồm khuyến khích khách hàng thêm các lần mua trước khi đóng một giỏ hàng.

2. Tối đa hóa các nền tảng khác nhau

Những điều bạn cần biết về phân khúc khách hàng

Trừ khi tất cả khách hàng của bạn đọc email của bạn, còn không bạn có thể bị thiếu khách hàng trên các nền tảng khác. Không phải tất cả khách hàng của bạn sẽ tương tác với bạn theo cùng một cách hoặc trên cùng một nền tảng.

Nhắm mục tiêu phương thức nhắn tin và phân phối của bạn dựa trên nền tảng mà khách hàng của bạn sử dụng nhiều nhất. Cho dù đó là email, tin nhắn văn bản hoặc phương tiện truyền thông xã hội, không cần loại trừ bất kỳ đối tượng nào. Nó cũng hiệu quả hơn để điều chỉnh từng thông điệp cho từng nền tảng. Định dạng tin nhắn văn bản sẽ không hoạt động tốt cho đối tượng của bạn dưới dạng tin nhắn Facebook.

Sử dụng phân đoạn để tiếp cận từng đối tượng với loại thông báo phù hợp trên nhiều nền tảng.

3. Sử dụng phản hồi để xây dựng mối quan hệ

Những điều bạn cần biết về phân khúc khách hàng

Truyền miệng vẫn là một hình thức marketing hiệu quả nhất. Một đánh giá tích cực hoặc đề xuất từ ​​một khách hàng trung thành có thể mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn hơn mà không cần một ngân sách tiếp thị lớn.

Nhắm mục tiêu truyền thông của bạn bởi những khách hàng có sở thích sản phẩm và lắng nghe phản hồi giúp phát triển mối quan hệ tốt hơn với khách hàng của bạn. Khi khách hàng có trải nghiệm tích cực liên tục với các dịch vụ hoặc sản phẩm kinh doanh của bạn, nhiều khả năng họ sẽ giới thiệu bạn với bạn bè, gia đình và thậm chí là người lạ.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.